Tổng 5 cách học từ vựng tiếng anh HIỆU QUẢ nhanh nhất
Sunday, 9 Jun 2024
Phương pháp học tiếng Anh Từ vựng tiếng Anh

Tổng hợp 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh nhất

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang gặp rắc rối khi tìm kiếm cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất ? Bạn vô cùng khao khát muốn học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng nhưng mãi vẫn trong vòng luẩn quẩn với những thất bại? Hãy đọc ngay bài viết này, chắc chắn giải pháp dành cho bạn sẽ xuất hiện, sẵn sàng chưa nào? 5 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh nhất – Điều mà bạn mong chờ ở ngay đây rồi !

SUBSCRIBE ĐỂ XEM 350 VIDEO TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

1 – Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Bạn đã bao giờ thử nghiệm phương pháp này chưa? Cách học từ vựng tiếng Anh này đã được rất nhiều các bạn sinh viên đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình bởi rất dễ ghi nhớ và thoải mái đến không ngờ.

Bởi khi học từ vựng tiếng Anh chúng ta luôn cảm thấy một chút áp lực và hơi gò bó , thậm chí nghĩ ngay đến những quyển vở chép từ mới dày cộp thời cấp 2, cấp 3 đi học nhưng rồi cuối cùng vẫn chẳng còn lại bao nhiêu trong trí nhớ.

Vậy thì đây là cách học từ vựng tiếng Anh tuyệt vời giúp các bạn ghi nhớ được rất nhiều từ vựng cùng chủ đề và nhất là sau đó có thể gắn kết và sử dụng chúng ngay sau khi học, thay vì học tràn lan mỗi lĩnh vực vài từ thì sẽ khó khăn hơn nhiều phải không?

Nhất là khi lựa chọn những chủ đề chúng mình yêu thích thì việc học lại càng trở nên thuận lợi và vui vẻ đúng không ? Cùng tham khảo chi tiết cách học từ vựng tiếng Anh mới mẻ và hấp dẫn này ngay tại đây nhé !

 

2 – Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Trí nhớ của chúng ta một ngày phải hoạt động vô cùng vất vả rồi, thật là mệt nếu phải ngồi lẩm nhẩm rồi nhìn đi nhìn lại từ mới nhỉ? Thế thì chúng mình chuyển sang cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bằng hình ảnh ngay thôi. Này, Elight sẽ giải thích cho bạn luôn nhé!

Một trong những cách áp dụng nhanh nhất phương pháp này đó chính là học qua sách Tiếng Anh Cơ Bản in màu có chứa tới 1.500 từ vựng và hơn 1.000 hình minh hoạ. Đọc thử sách tại đây.

Cách học từ vựng tiếng Anh kiểu này không chỉ khiến bạn cảm thấy thư giãn hơn bởi hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động mà còn khiến bạn nhớ mãi không thôi vì hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao hơn gấp 9 lần so với chữ cái thông thường đấy nhé! Nhưng cách học từ vựng tiếng Anh theo thế này chuẩn nhất thì cần phải biết cách áp dụng chứ nhỉ? Đừng lo, đọc bài viết chuyên sâu về cách học này ở đây nhé!

NÓI TIẾNG ANH LƯU LOÁT HƠN CÙNG ELIGHT

3 – Học từ vựng tiếng Anh qua phim ảnh

Vừa xem phim vừa học đấy, thì sao nhỉ? Tuyệt vời quá đi ấy chứ, đâu còn những phút “căng óc” suy nghĩ rồi học thuộc nhàm chán, những cách học từ vựng tiếng Anh cổ xưa đó nên để lại trong quá khứ ngay thôi.  Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng khi bạn vừa học được từ mới lại học được cả cách phát âm cho đến giọng điệu, một cách không thể nào “Tây” hơn được nữa thì còn chờ gì mà không thử ngay. À nhưng nếu bạn chưa có gợi ý về bộ phim nào thì hãy xem chi tiết tại đây nhé, Elight sẵn sàng chia sẻ cùng bạn bí kíp tuyệt vời này ngay đó !

Bạn không có nhiều thời gian để xem những bộ phim 45 phút và hơn thế? Bình tĩnh, những bản tin ngắn hay những đoạn video ngắn khoảng 10 – 15 phút chắc chắn vẫn đảm bảo là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng dành cho bạn. Việc nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video đấy sẽ khiến tai bạn “làm quen” dễ dàng với từ vựng và chẳng bao lâu thì nó cũng sẽ tạo một chỗ đứng trong tâm trí bạn lúc nào bạn cũng không hay biết đâu. Elight có một vài gợi ý nhỏ cho bạn như:

 

4 – Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua các bài hát

Xem nào, chúng mình có thể tận dụng cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng nhất khi xem phim, xem video hay xem bản tin rồi này, ngoài ra còn có thể học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh vui nhộn và cả những chủ đề yêu thích nữa.

Còn thiếu gì nhỉ? Chẳng phải chúng mình rất thích nghe nhạc hay sao nhỉ? Âm nhạc không chỉ khiến chúng ta được giãn các cơ thần kinh khiến tâm trạng phấn chấn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến cả trí nhớ nữa nha. Bạn thử nghe đi nghe lại một bài hát bạn thích khoảng 3 hay 4 lần đi, đảm bảo tự nhiên thấy “Ô sao mình nhớ lời nhanh thế?” mà bạn cũng chẳng hiểu sao mình nhớ nữa.

Đây cũng là phương pháp học thư giãn, nhẹ nhàng mà dễ đi vào lòng người lắm đấy. Cùng xem Elight mang lại cho bạn điều gì này, những ca khúc “hit” nghe là nghiền mà lại là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đến kinh ngạc. HÃY CẨN THẬN !

Ca khúc với âm điệu chậm rãi giúp bạn nằm lòng từng câu từng từ luôn nhé mà ca khúc này thì quá “hot” rồi không cần nói gì thêm nữa nhỉ? Chắc chắn bài hát này khiến bạn học được cả núi từ vựng mà bạn vẫn thường thấy choáng đấy nhé !

Tiếp tục nhẹ nhàng, sâu lắng nhé! Chỉ cần chỉnh âm lượng vừa đủ nghe là bạn đã có thể vừa nằm trên chiếc giường thân yêu và tăng khả năng từ vựng lên đáng kể rồi.

Bộ 3 video trên là series học tiếng Anh qua bài hát cùng cô Kiều Trang của Elight. Trong series này bạn sẽ cùng đào sâu về ý nghĩa bài hát, lời bài hát, các cấu trúc được sử dụng trong bài hát đó nhé.

Hi vọng với những cách chia sẻ trên, các bạn đã tìm ra được cách học từ vựng cho mình. Từ vựng thật khô khan nhưng nếu chúng ta biết phương pháp học thì lại rất là thú vị đó!

Advertisement