Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh thật hiệu quả!
Saturday, 4 May 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Ngại gì không thử học tiếng Anh qua hình ảnh

Advertisement
5/5 - (2 bình chọn)

Học tiếng Anh qua hình ảnh – Bạn đã thử chưa? Hẳn không ít lần bạn gặp phải những từ vựng khó nhớ, chính vì vậy, phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh đã ra đời và là công cụ hỗ trợ đắc lực đối với tất cả mọi người. Cùng Elight tìm hiểu xem phương pháp này hiệu quả đến mức nào nhé!

Lợi ích bất ngờ

Một trong những ưu điểm của việc học tiếng Anh qua hình ảnh là giúp người học nhớ dễ hơn và lâu hơn. Nói các khác, việc gắn kiến thức vừa học với một hình ảnh nào đấy sẽ giúp cho kiến thức đó trở nên quen thuộc và gần gũi hơn, từ đó những kiến thức đó sẽ được chúng ta ghi nhớ một cách tự nhiên và nhanh chóng đến bất ngờ.

Đây là một trong những phương pháp vừa học vừa giải trí, khiến người học cảm thấy hứng thú hơn trong việc học. Không thể phủ nhận việc nhìn vào một hình ảnh chứa nhiều màu sắc, mô tả những sự vật sự việc vô cùng sinh động sẽ thú vị hơn rất nhiều so với việc phải nhìn chằm chằm vào bảng liệt kê các kiến thức cần nhớ phải không nào? Trên thực tế, việc học tiếng Anh qua hình ảnh còn giúp người học có thêm động lực, giúp việc

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh

Có nhiều cách để học tiếng Anh qua hình ảnh mà phổ biến nhất là xem phim có phụ đề tiếng Anh và học từ vựng trong từ điển bằng hình ảnh.

Lý do sử dụng phim có phụ đề tiếng Anh trong việc học tiếng Anh qua hình ảnh là bạn có thể luyện nghe, khi không nghe rõ có thể đối chiếu với phụ đề. Với từ/ cụm từ chưa hiểu, bạn có thể dừng phim và so sánh với phụ đề tiếng Việt (nếu có) hoặc tra cứu từ điển. Sau này, khi bạn bắt gặp từ/ cụm từ vựng ở đâu đó, bộ não sẽ khơi gợi bối cảnh từ/ cụm từ được bắt gặp trong phim và bạn sẽ nhanh chóng liên tưởng đến nghĩa của từ.

Đối với cách học tiếng Anh qua hình ảnh trong từ điển bằng hình ảnh, khỏi phải nói bạn cũng mường tượng được cuốn từ điển này sinh động và bắt mắt đến thế nào.

Lưu ý khi học tiếng Anh qua hình ảnh

– Không nên dừng lại ở việc chỉ học qua hình ảnh được đề cập mà hãy liên tưởng đến bối cảnh thực trong cuộc sống của bạn để gia tăng hiệu quả ghi nhớ.

– Học những từ bạn thực sự cần đến, không nên học tất cả.

– Chú trọng cách phát âm của các từ được học.

Elight chúc bạn có những giây phút thoải mái, vui vẻ và học hỏi được thật nhiều điều thú vị qua phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh!

Advertisement