Bật mí cách 150.000 người Việt Nam học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Tuesday, 30 Apr 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Bật mí cách 150.000 người Việt Nam học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Advertisement
1/5 - (1 bình chọn)

Cảnh báo!!! Bạn đã biết đến phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thần kì đang khiến hơn 150.000 người phải điên đảo chưa? Bạn có muốn cùng trải nghiệm và “điên đảo” cùng Elight ngay bây giờ không?

Cùng tìm hiểu tại sao học từ vựng cơ bản theo chủ đề tiếng Anh lại “hot” như thế nhé!

Chắc hẳn chúng ta ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu các từ vựng tiếng anh thông dụng theo chủ đề , bao quát và đã thử rất nhiều phương pháp tự học từ vựng tiếng anh theo chủ đề như : có người học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nhà để có thể học mọi lúc mọi nơi hay có bạn lại học từ vựng thông qua hình ảnh, bài hát, tiền tố, hậu tố, con vật ,… tức là tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề,… và còn rất nhiều cách khác nữa. Hôm nay, Elight sẽ chia sẻ cùng bạn về việc luyện từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, xu hướng học tiếng Anh đình đám nhất hiện nay, chúng mình cùng thử áp dụng nhé!

1. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu:

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề mỗi ngày hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này chúng mình không chỉ học được từ vựng mà còn “bắt buộc” phải nhớ thêm cả cấu trúc, ngữ pháp. Một công đôi việc tiện chưa nào? Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ và cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau.

  • Tiếng Anh giao tiếp và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Lúc nào cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.
  • Luôn luôn học đủ câu.
  • Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng tiếng Anh cơ bản theo chủ đề
  • Sưu tầm thêm và đừng quên ôn lại các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Như vậy, bạn đã có thể thấy rằng, đây chỉ là một cách bổ trợ nhưng sẽ cực kì hiệu quả nếu bạn áp dụng một cách khoa học và chính xác những bí kíp Elight đã chia sẻ ở trên nhé!

Xem ngay 3 nguyên tắc học từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng ai cũng phải thuộc làu

2. Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu:

Bạn có thích mình có thể nói tiếng Anh trôi chảy? Bạn có biết bí mật của việc nói một cách dễ dàng là gì không?

Đơn giản là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ nên bạn cần đưa chúng “gửi gắm” vào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng với phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại tất cả các từ vựng trong tiếng anh theo chủ đề đã học.

Vậy muốn học chuyên sâu phải làm thế nào? Rất dễ – Chúng mình chỉ cần ôn lại các bài học về từ vựng tiếng Anh theo chủ điểm nhiều lần..

Bạn sắp đi xin việc? Nên xem ngay những từ vựng tiếng Anh thường gặp khi đi phỏng vấn

Bạn thấy đấy, việc phân loại từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề sẽ giúp bạn biết được từ mới, còn từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn “gửi gắm” trau dồi nó.

Học tiếng Anh theo chủ đề

Đi sâu một chút về phương pháp học này và  so sánh với các phương pháp học từ vựng khác như mình đã nói ở trên thì việc học các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ có 2 ưu điểm sau khiến bạn tăng khả năng Anh ngữ đến bất ngờ :

  • Đầu tiên là chúng giúp cho việc học từ vựng của chúng mình nhanh và đỡ nhàm chán hơn, thông qua việc phân loại , bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn. Chẳng hạn, bạn học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Family” thì sẽ có các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece,… điều đó sẽ tạo nên sự liên tưởng tốt, khi cần nói về chủ đề nào thì tự động những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay.
  • Thứ hai, việc ôn lại từ vựng của bạn cũng sẽ đơn giản hơn, ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề “Animal” chẳng hạn, nhưng hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề “Clothes”….rất thoải mái đúng không?

Xem ngay cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu của Elight

Nhưng không dừng lại đó, việc phân loại các chủ đề từ vựng tiếng Anh còn được mở rộng hơn thông qua việc bạn  chia tất cả các từ vựng tiếng Anh đó thành từng từ chủ đề riêng biệt khác ( có điểm tương đồng ) để dễ học và không bỏ sót từ nào .

VD :  thể thao: basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , .. gồm: 

nhóm 1: từ vựng chủ đề  thể thao : basketball , baseball , football,…

nhóm 2 :từ vựng chủ đề vận động viên : runner , goalkeeper , footballer,..

Hoặc bạn cũng có thể phân loại từ vựng theo chủ đề tiếng Anh kèm theo đó là hình ảnh, âm thanh, việc này sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn chỉ cầm trên tay 1 list từ vựng rồi học theo các cách thông thường.

Và cuối cùng, đó chính là việc bạn áp dụng vốn từ vựng tiếng Anh mà bạn đã học được vào cuộc sống.

Hơn 3000 học viên đã trải nghiệm và thành công khóa từ vựng của Elight, còn bạn?

Bạn đã thấy tác dụng đáng kinh ngạc từ việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề chưa? Hãy áp dụng ngay nhé và đừng quên ghé thăm Elight để cùng rèn luyện thường xuyên với những phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề tuyệt vời khác nữa nhé !

Xem thêm :

Advertisement