Giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn qua những  game tiếng Anh thú vị
Thursday, 30 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn qua những  game tiếng Anh thú vị

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

 

Không như người lớn, trẻ em dễ chán và không có động lực học. Vậy làm thế nào để giúp các bé học tiếng Anh thật tốt đây? Những game tiếng Anh mà elight đề cập dưới đây là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Bingo

Đây là một game tiếng Anh vô cùng đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều. Luật chơi của Bingo cũng có thể được thầy cô dễ dàng phổ biến cho bé.

Ở phiên bản gốc ta thường dùng các con số, nhưng trong phiên bản này ta sẽ thay bằng những từ vựng. Qua đó giúp làm đa dạng hơn vốn từ vựng của các bé. Bạn hãy cho mỗi bé vẽ một bảng lưới gồm 16 hoặc 25 ô. Sau đó hãy cho các bé điền một cách ngẫu nhiên các từ vựng đã cho từ đầu vào bảng.

Tiếp theo bạn sẽ đọc ngẫu nhiên từng từ đã cho, nhiệm vụ của các bé là phải nghe và nối các từ đã được đọc với nhau thành 1 đường thẳng. Sau khi bạn đã đọc hết các từ mà bé nào nối được nhiều đường thẳng nhất sẽ giành chiến thắng.

2 – Word masking

Game tiếng Anh này rất thú vị, kích thích được trí tưởng tượng phong phú của trẻ. Đầu tiên bạn hãy cho trẻ một đoạn văn bằng tiếng Anh nhưng không cho trẻ đọc hết mà hãy che đi một số từ ngữ và bắt trẻ phải đoán. 

Trong quá trình đó, bạn có thể gợi ý cho trẻ từ khóa đó bằng cách miêu tả, hoặc dùng từ đồng nghĩa, trái nghĩa bằng tiếng Anh. Hay thậm chí bạn có thể dùng những cử chỉ phi ngôn ngữ để gợi ý cho trẻ. Trò chơi sẽ giúp trẻ nhớ được rất nhiều từ vựng đấy!

∠ ĐỌC THÊM Cách học tư vựng tiếng Anh qua game

3 – Remembering Pictures

Game tiếng Anh này sẽ phải cần nhiều các bạn chơi hơn các trò chơi trước. Nếu trò chơi gồm khoảng 8-10 bé sẽ là phù hợp nhất. Bạn có thể chia các bé thành 2-3 nhóm tùy ý. Bên cạnh đó hãy nhớ chuẩn bị các bức tranh sinh động minh họa cho những từ vựng bạn muốn các bé nhớ. 

Để bắt đầu trò chơi hãy cho các bé ở tất cả các đội được xem tất cả các bức tranh khi bạn giơ lần lượt chúng lên. Hãy giơ từ từ mỗi bức tranh trong khoảng 3-5 giây để các bé có thể ghi nhớ từ. Sau đó hãy cho các bé ở các đội thay nhau chạy lên bảng và viết những từ mình đã được nhìn thấy. Đội nào viết được nhiều từ và đúng nhất sẽ giành chiến thắng.

4 – Hot seat

Trò chơi này cũng có cách chơi gần giống với trò chơi “Word masking” nhưng lần này người chơi sẽ có được sự trợ giúp từ đông đảo các bạn hơn. Bạn tiếp tục chia các bé thành 2-3 đội. Khi đến lượt của đội nào, đội đó sẽ phải cử ra 1 bạn ngồi vào một chiếc ghế  “nóng” được xếp sẵn ở phía trên. Khi bạn đó ngồi vào ghế phải quay lưng về phía bảng và quay mặt về phía các bạn trong đội. 

Khi trò chơi bắt đầu bạn sẽ viết lên bảng 1 từ tiếng Anh sau đó nhiệm vụ của các bạn trong đội là phải miêu tả, dùng các hành động, và không được nói để gợi ý cho bạn đang ngồi trên chiếc ghế “nóng” đoán ra. Đội nào sau cùng đoán được đúng nhiều từ nhất sẽ giành chiến thắng.

∠ ĐỌC THÊM Học tiếng Anh qua các trò chơi điện thoại

5 – Word Jumble Race

Game tiếng Anh cuối cùng này sẽ có độ khó cao hơn một chút. Trò chơi này sẽ hỏi các bé phần nào đã phải nắm vững những kiến thức cơ bản. Ở game tiếng Anh này bạn cần in sẵn một số những câu tiếng Anh rồi sau đó dùng kéo cắt từng từ một ra. Sau đó hãy chuẩn bị 1 chiếc mũ, cốc hay bất kỳ vật dụng gì có thể dùng để đựng được. Hãy bỏ tất cả những từ bạn đã cắt vào đó.

Tiếp tục, bạn hãy chia các bé thành 2-3 đội tùy ý. Nhiệm vụ của các bé là nhặt những từ riêng lẻ rồi ghép lại thành một câu có nghĩa. Đội nào ghép được nhiều câu đúng nhất sẽ là đội giành chiến thắng. Trò chơi này đòi hỏi sự nhanh trí cũng như khả năng làm việc tập thể của các bé.

Trên đây là 5 game tiếng Anh thú vị giúp các bé thêm yêu thích tiếng Anh. Ngoài ra, bố mẹ hãy cùng chơi để ‘cả nhà cùng vui’ và cùng giỏi tiếng Anh. Hãy chia sẻ quá trình học tập của mọi người cho elight cùng biết nhé.

Advertisement