Giải mã cơn sốt mang tên học tiếng Anh trên mạng bạn đã biết chưa?
Thursday, 9 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Giải mã cơn sốt mang tên học tiếng Anh trên mạng

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất mới được công bố bởi các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Ngôn ngữ học của trường Đại học Oxford? Nghiên cứu mới đây dựa trên cuộc khảo sát thực nghiệm với hơn 1000 sinh viên đã đưa ra kết luận rằng: áp dụng cách học tiếng Anh trên mạng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn đến 80% so với duy trì cách học truyền thống. Thực hư là thế nào nhỉ? Cùng Elight Online khám phá ngay bây giờ nhé!

Vì sao cách học truyền thống ngày càng tỏ ra kém hiệu quả?

Thế giới thay đổi không ngừng, đặc biệt là sự ra đời và bùng nổ của internet và hệ thống thông tin toàn cầu đã khiến cho cách học tiếng Anh truyền thống trở nên kém hiệu quả vì tốn thời gian, tốn tiền bạc mà lại mang lại hiệu quả không cao. Xã hội hiện đại bận rộn khiến con người đòi hỏi một phương pháp học tiếng Anh mới- tiện lợi và năng suất hơn- đó chính là học tiếng Anh trên mạng!

Chọn học tiếng Anh trên mạng như thế nào cho đúng?

Phương pháp học tiếng Anh trên mạng hiệu quả nhất mới được công bố!

Thay vì phải ôm đồm một đống từ điển dày cộp và những quyển vở đậm đặc lý thuyết. Thay vì phải “ngược đường, ngược nắng”, vượt qua nỗi ám ảnh về tắc đường giờ tan tầm để đến lớp học đúng giờ, bỏ ra một khối lượng tiền khổng lồ. Thì nay, chỉ bằng việc ứng dụng internet vào việc học tiếng Anh trên mạng, bạn chỉ cần ngồi một chỗ và không tốn chút chi phí nào mà vẫn có thể giỏi tiếng Anh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh trên mạng sao cho hiệu quả nhất. Elight xin được chia sẻ với các bạn mô hình học tiếng Anh trên mạng hiệu quả nhất được phát triển bởi các nhà Ngôn ngữ học trường Đại học Oxford (Vương quốc Anh) đầu năm 2016 nhé:

Bước 1: Xác định xem sở thích của bạn là gì?

Các nhà khoa học chỉ ra rằng não bộ có xu hướng kháng cự việc học một cách cưỡng bức. Đó cũng là nguyên do khiến nhiều bạn học mãi mà vẫn dốt hoặc mãi không bắt đầu được. Để khắc phục thì bạn nên gắn việc học tiếng Anh qua  mạng của mình với sở thích để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Nếu bạn yêu thích điện ảnh, hãy học tiếng Anh qua những bộ phim Mỹ. Nếu yêu ca hát, hãy học tiếng Anh qua các bản nhạc thật đẹp. Nếu thích chơi game, hãy học tiếng Anh qua game. Nếu thích tiểu thuyết,  hãy bắt đầu yêu tiếng Anh bằng một quyển truyện, mỏng mỏng thôi, cái gì cũng phải từ từ mà!

Bước 2: Học mà chơi, chơi mà học.

Sau khi đã xác định được phương pháp học tiếng Anh trên mạng phù hợp với mình nhất, bạn chỉ cần lên dây cót tinh thần và bắt tay vào việc học thôi! À, nhớ chuẩn bị một quyển sổ tay xinh xinh nữa nhé.

Nghe điên cuồng, đọc điên cuồng là tất cả những gì bạn cần làm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng bạn không nên để bản thân bị cuốn theo sở thích. Bởi việc học tiếng Anh trên mạng không hề có người hướng dẫn hay giám sát nên bạn rất dễ sa đà vào việc CHỈ xem phim hay đọc truyện mà quên mất mục đích chính của mình.

Xem phim, đọc truyện nhưng hãy luôn sẵn sàng note lại những ngữ pháp, từ mới bạn gặp. Lặp lại các lời thoại trong phim cho đến khi thành phản xạ.

Thử áp dụng phương pháp này của Elight trong vòng 1 tháng nhé,  bạn sẽ rất bất ngờ vì kết quả đó!

Ngoài cách học như ở trên, bạn cũng có thể chọn cho mình một khóa học tiếng Anh trên mạng. Cách học này thường có ưu điểm là:

  • Chương trình học chuẩn với lộ trình hợp lý: Kho tài liệu online được biên soạn theo giáo trình chuẩn  giúp bạn vừa tiếp cận được nguồn kiến thức đa dạng vừa yên tâm không sa đà và lãng phí thời gian.
  • Tiết kiệm thời gian: Với các khóa học tiếng Anh trên mạng, bạn hoàn toàn có thể học tại nhà, không cần tất tả tới lớp sau giờ học trên lớp hay giờ tan sở.
  • Tiết kiệm tiền bạc: Học Online có chi phí vô cùng rẻ  với số tiền chỉ bằng 1/20 nếu so sánh với các khóa học truyền thống.
  • Không lo nhàm chán: Các chương trình học tiếng Anh trên mạng thường được xây dựng dựa trên nền tảng các game với đầy đủ phát âm, hình ảnh giúp quá trình học đòi hỏi huy động mọi giác quan, nhờ đó việc học trở nên dễ dàng, trực quan và khắc sâu hơn.

Hi vọng với những chia sẻ của mình, Elight đã phần nào giúp đỡ các bạn trong việc chọn cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp để đạt kết quả cao trong thời gian ngắn nhất!

Hãy chinh phục tiếng anh dễ dàng cùng với trung tâm tiếng anh elight.

Advertisement