Bật mí 5 cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả bạn biết chưa?
Saturday, 2 Mar 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Bật mí 5 cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

4.1/5 - (21 bình chọn)

Thế giới càng ngày càng phẳng, việc xóa bỏ các rào cản ngôn ngữ từ đó cũng trở nên vô cùng quan trọng không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn trên mọi phương diện văn hóa, xã hội,… Nếu không học tiếng Anh, bạn sẽ bị cả thế giới “bỏ rơi”!

Bạn nhận thức được điều này nhưng bạn vẫn chưa đi học tiếng Anh vì KHÔNG CÓ THỜI GIAN, hay CHI PHÍ QUÁ MỨC CHI TRẢ. Hãy cùng Elight khám phá “5 cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà” hiệu quả nhất để học giỏi tiếng Anh mà không cần tốn kém nhé!

1. TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ KIỂU “VÔ NÃO”

Tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả nhất nhờ phim Mỹ!

Xem, nghe, đọc tiếng Anh ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi. Bạn có thể xem phim, hoạt hình, TV shows hay những kênh tin tức như BBC hay Sky news. Bất cứ thứ gì bạn cảm thấy hứng thú. Chính niềm đam mê của bạn sẽ làm cho qua trình tự học tiếng Anh của bạn trở nên tự nhiên và dễ dàng nhất có thể.

Ngay từ khi còn bé, mình đã thích xem các chương trình TV bằng tiếng Anh mặc dù chưa thực sự hiểu những gì mình nghe thấy. Nhưng bản thân việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng Anh từ người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Hơn thế nữa, thay vì đọc phụ đề, mình luôn luôn đọc subtitles và đoán nghĩa của một số từ mới.

Điều này không chỉ giúp mình tích lũy được vốn từ kha khá mà còn hình thành cho mình kỹ năng đoán nghĩa của từ tùy vào ngữ cảnh mà sau này có tác dụng vô cùng lớn trong quá trình mình ôn thi đại học cũng như ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS, TOFEL… đấy! Nói là tự học tiếng Anh kiểu vô não nhưng chẳng vô não tẹo nào đâu nhé!

2. TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ KIỂU “NHÀ GIÀU”

Nếu nhà bạn cực kỳ cực kỳ giàu, hoặc bạn học cực kỳ giỏi, hãy chọn đi du học hoặc đến sinh sống tại một quốc gia có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Đây có lẽ là phương pháp tự học tiếng Anh mà ai-cũng-biết-hiệu-quả-khủng-khiếp như thế nào đấy! Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được trực tiếp trải nghiệm, “expose” với ngôn ngữ Anh, văn hóa Anh 24/7. Hơn thế nữa, chọn du học hay sống tại nước ngoài, bạn hoàn toàn phải chấp nhận chiến đấu với nó, bởi giờ đây, nó không chỉ còn là yêu cầu, mà đã trở thành nhiệm vụ sống còn giúp bạn có thể học tập và hòa nhập tại “xứ người”.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ bổ ích tại Elight online.

3. TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ KIỂU “TRÂU BÒ”

Học tiếng Anh theo trường phái “trâu bò”

Có thể nhiều bạn sẽ phản bác lại phương pháp này của mình. Bởi hiện nay đang có rất nhiều luồng ý kiến phản đối việc học ngữ pháp, học bằng sách vở quá nhiều khi tự học tiếng Anh! Họ cho rằng việc học ngữ pháp sẽ cản trở và làm giảm tốc độ phản xạ khi giao tiếp của chúng ta.

Tuy nhiên, theo mình, nhận định này là vô cùng phiến diện. Thực tế ngữ pháp và từ mới đều là những phẩn quan trọng giúp bạn giao tiếp được bằng tiếng Anh. Bạn sẽ chẳng thể giao tiếp nổi nếu bạn chỉ “siêu sao” về phát âm nhưng chẳng biết gì về ngữ pháp! Và thực tế đã chứng minh, cho đến nay, phương pháp học từ và ngữ pháp hiệu quả nhất vẫn chính là phương pháp…”trâu bò”. Ngày đêm học từ mới, ngữ pháp, làm càng nhiều bài tập để nhuần nhuyễn tất cả các cấu trúc ngữ pháp, Sau đó tìm một người bạn nước ngoài và đem hết vốn liếng của mình để luyện phản xạ trong giao tiếp, chẳng có lý gì mà bạn lại không giỏi tiếng Anh cả!

4. TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ THEO TRƯỜNG PHÁI “LÃNG MẠN”

Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng nếu có thể, hãy cố gắng tìm cho mình một người bạn trai/ bạn gái nước ngoài. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho việc tự học tiếng Anh tại nhà của bạn. Bạn sẽ có động lực “to đùng” để dốc hết tâm huyết cho việc học tiếng Anh, lại có một người thầy tận tình hơn bao giờ hết. Không chỉ thế, yêu một người nước ngoài, bạn còn được tiếp xúc với những nét văn hóa đặc trưng của nước ngoài. Thật thú vị đúng không nào!

Tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

5. CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VỚI HÀNG TRIỆU NGƯỜI TRÊN THẾ GIỚI – HỌC TIẾNG ANH ONLINE!!!

4 phương pháp mà Elight đã giới thiệu ở trên tuy hiệu quả nhưng không thể phủ nhận là mỗi phương pháp lại tồn tại những nhược điểm riêng: Phương pháp 1 tuy thú vị nhưng lại tốn quá nhiều thời gian, phương pháp 2 thì chi phí tốn kém quá, không phải ai cũng làm được; phương pháp 3 thì chà chà, chẳng phù hợp với mấy đứa lười như mình; còn phương pháp 4 nghe lãng mạn nhưng mà có phải ai cũng yêu các anh Tây chị Tây được đâu :).

Thấu hiểu những điều này, Elight xin chia sẻ với các bạn phương pháp học tiếng Anh tại nhà hiệu quả được bọn mình đánh giá cao nhất- HỌC TIẾNG ANH ONLINE. Tham gia một khóa học tiếng Anh trực tuyến với các chương trình học tổng hợp nhiều kỹ năng, lộ trình học hợp lý được nghiên cứu và khuyến nghị bởi các giảng viên đầu ngành với nhiều năm kinh nghiệm mà chi phí lại vô cùng khiêm tốn! Thật tuyệt phải không nào!

Hi vọng với chia sẻ trên của Elight, các bạn đã tìm ra phương pháp học phù hợp.