TOP 10 Phần Mềm Ứng Dụng Học Tiếng Anh Tốt Nhất 2020!
Friday, 3 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh Phương pháp học tiếng Anh

TOP 10 Phần Mềm Ứng Dụng Học Tiếng Anh Tốt Nhất 2020!

Advertisement
5/5 - (4 bình chọn)

Hiện nay có rất nhiều phần mềm bổ trợ cho việc học tiếng Anh, tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp với trình độ và mang lại hiệu quả học cao lại là vấn đề “nan giải” với nhiều học viên. Dưới đây, Elight xin giới thiệu đến các bạn một số phần mềm khá hữu ích và dễ sử dụng giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục con đường học tiếng Anh của mình.

Các phần mềm học tiếng Anh mà Elight tổng hợp dưới đây hỗ trợ đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mỗi phần mềm lại có những thế mạnh và chuyên sâu về một mảng nhất định. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra phần mềm học phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích học tập của mình nhé!

1 – Duolingo

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

Phần mềm triệu người dùng Duolingo nổi tiếng chỉ đứng thứ 3 trong danh sách top 10 phần mềm học tiếng Anh. Có thể Duolingo nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng, báo chí, nhưng với nhiều chuyên gia ngôn ngữ thì phần mềm này vẫn còn khá nhiều hạn chế. Nổi bật như phiên bản học tiếng Anh dành cho người Việt còn khá nhiều lỗi, dẫn tới trải nghiệm học bị ảnh hưởng đáng kể. Đây là 1 điểm trừ lớn của Duolingo trong mắt nhiều người dùng và chuyên gia ngôn ngữ Việt Nam.

Tuy nhiên không thể phủ định ưu điểm của nó, phần mềm tích hợp rất nhiều game, nội dung kiến thức phong phú, sát với đời sống.

Những ưu điểm của phần mềm Duolingo: 

+ Có thể học mà không có mạng internet

+ Có thể học qua các game có cả hình ảnh và âm thanh, giúp kích thích cả não trái và não phải để tăng hứng thú học tập

+ Có tính năng nhắc nhở học tập giúp bạn không bỏ lỡ bài học

+ Có thể kiểm tra được tiến độ học của bản thân qua thanh tiến độ

2 – Elight Online 

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

Đại diện của Việt Nam hạ cánh ở vị trí số 2. Có nhiều nguyên nhân mà tôi gợi ý cho các bạn nên theo học Elight Online.  Thứ nhất, ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến này đang sở hữu lượng người dùng Việt Nam khủng, hơn tất cả các phần mềm nước ngoài ở trên. Thứ 2, ứng dụng này có nội dung toàn diện, đầy đủ cả kiến thức lý thuyết và luyện tập, đủ cả các phần video bài giảng cho học sinh Việt Nam và các phần gamification để luyện tập như Duolingo. ứng dụng này sở hưu 1 hệ sinh thái học tiếng Anh đồ sộ và đầu tư không kém gì các ứng dụng và phần mềm học nước ngoài.

 

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

 

Với phần mềm học tiếng Anh Elight Online, chúng ta chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet và một vài thao tác đơn giản là đã có thể đăng nhập và bắt đầu học tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả rồi.

Dưới đây là một số điểm nổi trội khiến người dùng ưu ái:

  Có video bài giảng với giảng viên Việt Nam, phù hợp với người học mất gốc thường cảm thấy sợ khi học lý thuyết với giảng viên nước ngoài

  Có thể chat giải đáp kiến thức với giảng viên người Việt Nam 24/7, rất tiện lợi, hỗ trợ quá trình học luôn trôi chảy

  Có cộng đồng học tập riêng và nhận các đặc quyền riêng khi tham gia nhóm học tập này

 Ứng dụng check phát âm sẽ chỉ rõ cho chúng ta biết chúng ta đang phát âm đúng/ chưa đúng ở đâu, giúp chúng ta học và sửa phát âm dễ dàng mà lại vô cùng hiệu quả.

 Quá trình học được theo dõi sát sao bởi một cố vấn học tập – luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về các kiến thức liên quan đến bài học 24/24!

 Học kiến thức qua các game gồm hình ảnh, âm thanh sinh động, kích thích việc học bằng cả não trái và não phải nên hiệu quả quá trình học được nâng cao.

✓ Hệ sinh thái các ứng dụng và phần mềm khác bổ trợ đi kèm như Elight Tube – Học tiếng Anh qua video. Trang này cho phép bạn tiếp cận với lượng kiến thức tiếng Anh khổng lồ đến từ Youtube, nhưng đã được Việt sub và phân loại trình độ, phân loại nội dung chuyên môn bởi công nghệ của Elight.  

✓  Ngoài ra, chương trình học bao gồm các khóa học đa dạng, phục vụ các mục đích học tập khác nhau. Ví dụ, khoá “1000 từ vựng theo chủ đề” với 100 bài học từ vựng kèm hình ảnh, giúp học viên có thể học và nhớ 1000 từ vựng một cách dễ dàng và hiệu quả; hay như khoá “Tiếng Anh giao tiếp”, khóa học giúp chúng ta luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết qua 60 chủ đề giao tiếp thông dụng, …. Lộ trình học trong mỗi khóa học được thiết kế tối ưu cho người mất gốc, cực kỳ dễ học và hiệu quả với người mới bắt đầu.

3 – Mochi Mochi

Nếu bạn đang tìm kiếm một App học tiếng Anh vừa dễ thương vừa mang lại hiệu quả cao thì không nên bỏ qua Mochi Mochi đâu nhé.

Mochi Mochi là ứng dụng học từ vựng hàng đầu giúp bạn ghi nhớ 1000 từ vựng trong 1 tháng. Thuật toán đặc biệt của MochiMochi giúp bạn ôn tập đúng “Thời điểm vàng”, từ đó đạt được hiệu quả ghi nhớ cao nhất. Đây là ứng dụng học từ vựng được review rất nhiều trong thời gian qua và có điểm rating “khủng” 4.7/5 với hơn 16000 lượt rating.

Các khoá học trong app Mochi khá đa dạng, phù hợp cho các bạn muốn mở rộng vốn từ để giao tiếp cơ bản hoặc ôn thi TOEIC, IELTS, THPT Quốc Gia,… Ngoài 6000 từ vựng có sẵn trong App, bạn có thể tự thêm hơn 60.000 từ vựng thông dụng theo nhu cầu của mình để ôn tập với tính năng “thời điểm vàng”. 

Một điểm cộng nữa của Mochi Mochi là thiết kế tươi sáng với nhân vật Mochi cực kì đáng yêu đồng hành giúp việc học trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn rất nhiều đấy! 

 

4 – Busuu 

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

Nếu bạn đang là một người mới học tiếng Anh thì tôi khuyên bạn nên chọn Busuu. Vì phần mềm này tốt nhất cho người học đang ở trình độ cơ bản. Phần mềm này được thiết kế và phát triển bởi các nhà ngôn ngữ học nên nó chưa cả tính tương tác con người và các thuật toán trí tuệ nhân tạo phức tạp để giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn.
Phần mềm cung cấp các khoá học 12 loại ngôn ngữ khác nhau và bản điện thoại của nó thu hút hơn 90 triệu lượt người học trên toàn thế giới. Các bài học của Busuu cung cấp gồm cả các kỹ năng như: đọc, viết, nói, đánh vần.

Những ưu điển của phần mềm Busuu:

+ Có thể học mà không có mạng internet

+ Có thể nói chuyện với người bản ngữ

+ Có thể học qua các game có cả hình ảnh và âm thanh, giúp kích thích cả não trái và não phải để tăng hứng thú học tập

+ Có thể nhận feedback từ những người học nâng cao khác và ngược lại, gửi feedback cho những người học khác

+ Có thể kiểm tra được tiến độ học của bản thân qua thanh tiến độ

+ Có tính năng nhắc nhở học tập giúp bạn không bỏ lỡ bài học

5 – LingoDeer 

Đứng thứ 6 trong danh sách này là LingoDeer. Ứng dụng này khá giống với Duolingo. Điểm cộng to đùng cho LingoDeer là giao diện đơn giản trông có phần đáng yêu, chất lượng, sử dụng mượt mà và các bài học vừa sức, tinh tế khiến người học luôn cảm thấy tự tin và thoải mái.

Tuy nhiên, cũng giống Duolingo là phần mềm này chỉ tập trung vào phần luyện tập. Các phần kiến thức và hỗ trợ từ giảng viên bị thiếu. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh rồi thì hoàn toàn có thể sử dụng LingoDeer để luyện tập.

6. Voxy 

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

Voxy cũng là một phần mềm nổi tiếng trên thế giới, không giống như nhiều phần mềm khác ở trong danh sách này, Voxy thiên về “bán buôn” – tức là chuyên cung cấp cho các tổ chức, các đơn vị, các trường. Nghe đã thấy “oách” rồi đúng không ạ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua các gói khoá học lẻ của Voxy như bình thường nhé.

+ Nhiều tư liệu học tiếng Anh đa dạng, phong phú thực tế ở nhiều hình thức như video, audio, pdf… thậm chí nhiều nguồn tư liệu mang tính độc quyền

+ Có thể chat, nói chuyện với giảng viên để luyện tập khả năng giao tiếp

+ Có tính chuyên môn hoá kiến thức, rất phù hợp với những người có nhu cầu học tiếng Anh với 1 mục đích, ngành nghề cụ thể, ví dụ như Y khoa, Xây dựng.

+ Có thanh tiến độ để theo dõi tiến độ học tập

7 – Vietjack 

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

Có sẵn trên: Web, Android, iPhone, iPad

Vietjack hiện tại đang là trang web chuyên về giáo dục lớn nhất Việt Nam. 1 tháng trang này có thể thu hút tới 30 triệu lượt người ghé thăm web. Và có thể nói Vietjack là website và app tốt nhất dành cho các bạn học sinh là đây. App này tổng hợp đầy đủ và toàn diện kiến thức từ lớp 1 đến lớp 12, đầy đủ các môn của các cấp. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ kiến thức nào ở trung học phổ thông trên Vietjack, bao gồm cả giải bài tập, để học tốt, giải thích kiến thức.

Nếu bạn đang đi học thì đây là website dành cho bạn rồi! Tuy nhiên khi nói về việc luyện tập tiếng Anh 1 cách nghiêm túc để giao tiếp, đi học, đi làm thì website chưa thực đáp ứng được nhu cầu đó.

8 – Bucha Bucha

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

Có sẵn trên: Android, iPhone, iPad

Các phần mềm trước có Gamification phải kể đến Duolingo, Elight Online, tuy nhiên thì phải đến Bucha Bucha thì Gamification mới được đưa lên 1 tầm cao mới, thực sự là Học mà Chơi, Chơi mà Học. Và một điều đặc biệt khác là phần mềm này được phát triển bởi người Việt!

Trong Bucha Bucha thì bạn phải chơi thật thông qua các game bạn sẽ giải các câu đó tiếng Anh để hoàn thành thử thách. Đây là một ứng dụng rất phù hợp để bạn luyện tập kiến thức sau giờ học lý thuyết căng thẳng. Và bởi vì ứng dụng này thiên nhiều về luyện tập nên hiện tại nó đứng ở vị trí số 5 trong bảng

Bucha Bucha được đánh giá: 4.8 trên 5 sao với tổng số 11337 lượt đánh giá! Wow!

9 – Improve English: Word Games. 

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

App bổ sung để nâng cấp vốn từ, nhờ từ và giải trí với tiếng Anh, có sẵn trên Android, iPhone, iPad.

Phần mềm này cho phép bạn học từ vựng qua các game, cụ thể thì phần mềm sẽ cho sẵn các chữ cái vô nghĩa, và sau đó bạn phải sắp xếp chúng lại thành từ có nghĩa. Bạn càng chơi nhiều thì số từ mà bạn tiếp xúc càng cao.

Đây là một ứng dụng mà bạn nên có trong điện thoại và tranh thủ giờ nghỉ khoảng 5-10 phút có thể mở ra chơi, thậm chí chơi nó cùng bạn bè cũng sẽ rất vui.

Tuy nhiên, có một điểm không ổn của phần mềm này là nó tốn quá nhiều thời gian để học 1 vài từ mới, trong khi với khối lượng thời gian tương tự bạn có thể học và luyện tập được nhiều hơn dưới nhiều dạng thức như nghe – nói – đọc – viết. Nên ứng dụng này chỉ có trong điện thoại để giải trí với tiếng Anh vào lúc bạn rảnh là ok nhất.

 

10 – Elsa 

top 10 phần mềm ứng dụng học tiếng Anh Elight

App bổ sung để nâng cấp khả năng phát âm của bạn.

Elsa sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói để giúp bản cải thiện khả năng phát âm – nghe nói tiếng Anh. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra chi tiết phần phát âm của bạn qua các bài, các level. Sau đó bạn sẽ luyện tập cùng app cho tới khi nào đạt điểm ở mức tốt.

Ứng dụng này không chỉ giúp bạn kiểm tra được phát âm đơn lẻ mà còn giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa được từ, cụm từ và cả câu luôn nhé!


Trên đây là TOP 10 phần mềm, ứng dụng giúp bạn học tiếng Anh tốt nhất 2020. Hãy sử dụng luôn các phần mềm này để mang đến 1 diện mạo mới cho tiếng Anh của bạn năm nay nhé!

∠ 75 bài giảng tiếng Anh dành cho người mất gốc

∠ Học tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z

∠ Lộ trình làm chủ ngữ pháp tiếng Anh từ A đến Z

Advertisement