Những điều bạn cần biết về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc - CEFR
Friday, 15 Oct 2021
Phiêu cùng tiếng Anh Tin tức

Những điều bạn cần biết về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc – CEFR

Advertisement
5/5 - (3 bình chọn)

CEFR – Khung tham chiếu năng lực ngôn ngữ chung của châu Âu chia ra làm 6 trình độ, A1, A2, B1, B1, C1, C2. Theo thứ tự, trình độ A1 là trình độ cơ bản nhất và C2 là trình độ cao cấp, xuất sắc nhất. Nhiều bạn đi học thường nhà trường sẽ yêu cầu đầu ra môn tiếng Anh A2 tiếng Anh, B1 tiếng Anh, C1 tiếng Anh…. thì đây chính là các cấp độ trong khung tham chiếu này. Vậy khung tham chiếu này là gì? Làm sao để đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn theo khung tham chiếu này? Hãy đọc kỹ bài viết này của Elight để khám phá nhé.

1 – Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu là gì?

Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu tên đầy đủ trong tiếng Anh là Common European Framework of Reference for Languages, và được viết tắt là CEFR. Nhiều bạn băn khoăn không biết CEFR là gì thì bây giờ đã có câu trả lời rồi nhé.

CEFR là gì?

CEFR là một bộ quy tắc để mô tả trình độ của học viên học tiếng nước ngoài tại châu Âu và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn ở nhiều quốc gia khác. Khung tham chiếu này được tổng hợp bởi Ủy hội châu Âu dưới dạng một phần của dự án “Học ngôn ngữ cho công dân châu Âu” từ năm 1989 đến 1996. Mục tiêu chính của nó là cung cấp một phương pháp học, dạy và đánh giá áp dụng cho mọi ngôn ngữ ở châu Âu. Tháng 11 năm 2001, một nghị quyết của Hội đồng Liên minh châu Âu đã đề nghị sử dụng CEFR để xây dựng các hệ thống thẩm định năng lực ngôn ngữ. Sáu cấp độ tham chiếu của nó (xem ở mục 2) đang được chấp nhận rộng rãi như một chuẩn châu Âu để đánh giá năng lực ngôn ngữ của mỗi cá nhân. 

https://w.ladicdn.com/s550x350/5bd1678dbdf91d3ecbc6cb18/anh-ctw-pre-school-sach-06-20191008091927.png

Hiện nay ở Việt Nam, khung tham chiếu này rất phổ biến, bên cạnh TOEIC, IELTS thì các chứng chỉ A2, B1, B1, C1 và C2 cũng rất phổ biến. Nhiều trường đại học của Việt Nam có yêu cầu đầu ra chứng chỉ tiếng Anh cho sinh viên bằng chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, C1.

2 – Các mức tham chiếu chuẩn trong khung tham chiếu CEFR


⇒ Xem thêm: Những điều bạn cần biết về chứng chỉ tiếng Anh A2

Nội dung của phần này có tham khảo từ nguồn Wikipedia

Advertisement