Tiếng Anh là gì? Giải đáp tất cả các câu hỏi về tiếng Anh
Saturday, 4 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Tiếng Anh là gì? Giải đáp tất cả các câu hỏi về tiếng Anh

Advertisement
4.2/5 - (5 bình chọn)

Tiếng Anh là gì? Hay những câu hỏi khác về tiếng Anh có lẽ rất nhiều bạn có những câu hỏi tưởng rằng là ngớ ngẩn. Nhưng thực chất đó là những câu hỏi rất thông minh, và không phải ai cũng có thể đặt ra những câu hỏi như vậy.

Bạn là một người thích tìm tòi những thứ mới mẻ, muốn tìm hiểu thật sâu về tất cả những kiến thức hoặc lịch sử hình thành của tiếng Anh. Vậy thì hôm nay, Elight Team sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé!!!

1 – Tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh hay English có phiên âm là /ˈɪŋɡlɪʃ/ là một nhóm ngôn ngữ đa dạng và phổ biến nhất của tộc German, được sử dụng từ thời sơ kỳ Trung cổ tại Anh và hiện nay được chọn là ngôn ngữ quốc tế sử dụng trên toàn cầu.

English

Từ English bắt nguồn từ Angle, một trong các bộ tộc German đã di cư đến Anh (mà chính từ “Angle” lại đến từ bán đảo Anglia (Angeln) bên biển Balt). Tiếng Anh có quan hệ gần gũi với các ngôn ngữ Frisia, nhưng vốn từ vựng đã được ảnh hưởng đáng kể bởi các ngôn ngữ German khác, cũng như tiếng Latinh và các ngôn ngữ Rôman, nhất là tiếng Pháp/Norman.

Nội dung sử dụng tài liệu của Wikipedia tiếng Việt, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết về tiếng Anh tại Wikipedia tiếng Việt.

2 – TOEIC là gì?

TOEIC, viết tắt của Test of English for International Communication có nghĩa là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

TOEIC là gì?

Kết quả của bài thi TOEIC đánh giá mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch.

3 – IELTS là gì?

IELTS phiên âm là /ˈaɪ.ɛlts/ là viết tắt của cụm từ tiếng Anh International English Language Testing System là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IELTS là gì?

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Loại hình Academic (học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
Loại hình General training module (đào tạo chung) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi, ngày càng nhiều các học viện ở Mĩ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada.

Kết quả của kì kiểm tra IELTS (TRF-Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Trong năm 2007, đã có hơn một triệu thí sinh tham dự kì kiểm tra IELTS. Và IELTS đã trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới.

4 – TOEFL là gì?

TOEFL phiên âm là /ˈtoʊfəl/ TOH-fəl, viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

TOEFL là gì?

Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm TOEFL quy định là một trong những yêu cầu để xét chấp nhận cho học viên nước ngoài vào học tại hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mĩ.

5 – Tiếng Anh Online là gì?

Tiếng Anh Online là cách gọi của một phương pháp giáo dục & đào tạo tiếng Anh trực tuyến trên mạng thông qua hệ thống webapp (chương trình ứng dụng thông qua website) hoặc phần mềm trực tuyến nào đó.

tiếng Anh online là gì?

Giúp cho người học dễ dàng học tiếng Anh trực tuyến ở bất cứ đâu, chỉ cần người học có thiết bị kết nối internet như máy tính để bàn, máy tính xách tay (laptop) cho đến các thiết bị cầm tay khác như tablet (máy tính bảng, ipad) hoặc smartphone (điện thoại di động).

Các bạn có thể xem tham khảo khóa học tiếng Anh Online tại Elight Online.

 

Advertisement