Đăng kí học tiếng Anh online ở đâu dễ dàng và hiệu quả
Thursday, 9 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Đăng kí học tiếng Anh online ở đâu dễ dàng và hiệu quả

Advertisement
4/5 - (4 bình chọn)

Nội dung chắp vá, phương pháp không phù hợp, chất lượng dạy và học thực tế không đúng như quảng cáo. Đó là những thắc mắc chung của những bạn lựa chọn việc học tiếng Anh online hiện nay. Vậy đăng ký học tiếng Anh online ở đâu hiệu quả và nâng cao trình độ một cách rõ rệt?

Việc lựa chọn địa chỉ học tiếng Anh trực tuyến không chỉ đơn giản là hiệu quả học tập mà còn phụ thuộc vào chi phí của khóa học. Nếu khóa học quá đắt cũng khó cho học viên lựa chọn, khóa học quá rẻ lại dẫn đến tình trạng nghi ngờ về chất lượng. Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này, bạn phải xác định được 3 yếu tố sau:

1. Học tiếng Anh online mang đến lợi ích gì cho bạn?

Trước hết bạn phải xác định lợi ích của khóa học đó mang lại cho bạn. Vậy làm thế nào để xác định được lợi ích này. Chìa khóa đó là lỗ hổng kiến thức tiếng Anh của bạn. Bạn đang yếu phần nào, ví dụ ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh hay phát âm hoặc giao tiếp tiếng Anh.

Bạn có thể làm các bài test tiếng Anh trực tuyến để kiểm tra trình độ của mình. Qua kết quả các bài test, bạn sẽ nhận thấy phần nào mình đang yếu nhất. Ví dụ trong phần phát âm, câu trả lời đúng quá ít chứng tỏ bạn phải xem lại kiến thức phần này. Hoặc bạn có thể tìm các bài tập về từng chủ điểm để làm cũng là cách tìm ra điểm yếu trong trình độ, từ đó lựa chọn để đăng ký học tiếng Anh online sao cho phù hợp.

Sau khi xác định được điểm yếu trong tiếng Anh của bản thân, bạn sẽ phải đi tìm các khóa học tương đương với nhu cầu hiện tại. Bạn không thể yếu phần ngữ pháp tiếng Anh nhưng lại đi đăng ký học tiếng Anh online về giao tiếp. Bạn cần trau dồi kiến thức về chủ điểm nào thì nên tập trung vào các khóa học đó.

Ví dụ như ở Elight sẽ có các khóa học tiếng Anh về ngữ pháp, từ vựng, tiếng Anh giao tiếp. Hay các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc, người đi làm, tiếng Anh chuyên ngành. Như vậy học viên sẽ dễ dàng lựa chọn để đăng kí học tiếng Anh online hơn.

2. Đăng ký học tiếng Anh online trong bao lâu?

Yếu tố thứ hai bạn cần xác định khi đăng ký học tiếng Anh online đó là thời gian. Bạn sẽ học trong bao lâu: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm… Tùy vào tính chất của từng khóa học, lượng kiến thức khác nhau để đưa ra thời gian thích hợp.

Đăng kí học tiếng anh online dễ dàng tại tieng anh elight.

Đăng kí học tiếng Anh online dễ dàng với Elight

Thời gian là động lực giúp bạn cố gắng hơn khi học. Thời gian giúp bạn sớm đạt được mục tiêu đều ra. Ví dụ với các bạn mất gốc tiếng Anh, các bạn đăng ký học tiếng Anh online căn bản dành cho người mất gốc với thời gian 2,5 tháng. Như vậy sau 2,5 tháng ăn ngủ với tiếng Anh, họ sẽ phải cố gắng phân bổ thời gian, học cái gì, học như thế nào để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn muốn đăng ký học tiếng Anh online để thi các chứng chỉ TOEFL, TOEIC hay IELTS thì thời gian có thể dài hơn vì lượng kiến thức chuyên sâu hơn, học thuật hơn nên đòi hỏi sự cố gắng nhiều hơn. Chính vì thế các bạn đừng quên đưa ra khung thời gian cố định cho bản thân khi bắt tay vào học tiếng Anh nhé.

3. Đề ra kỷ luật cao khi đăng ký học tiếng Anh online

Tại sao phải đề ra kỷ luật với bản thân? Chúng ta thường có suy nghĩ rằng, khi đăng kí học tiếng Anh online là học ở nhà, đã học ở nhà thì có rất nhiều thời gian, thích học lúc nào cũng được. Tuy nhiên chính sự “dễ dãi” trong suy nghĩ dẫn đến tình trạng trình độ tiếng Anh của bạn không thể khá lên mặc dù đã học rất nhiều khóa học tiếng Anh ở trung tâm.

Vậy kỷ luật như thế nào. Mỗi ngày bạn phải đề ra mục tiêu phải học những gì. Ví dụ hôm nào bạn cũng phải học được 5 từ vựng, học cách đọc, nghĩa và các cụm từ đi kèm theo từng văn cảnh cụ thể. Hay mỗi ngày phải nắm được cách sử dụng và làm bài tập của 1 thì trong tiếng Anh… Bên cạnh mục tiêu hãy để hình thức kỷ luật bên cạnh, trong trường hợp bạn không hoàn thành công việc trong ngày đã đề ra. Hình thức kỷ luật như thế nào, bạn có thể tự lựa chọn. Tuy nhiên phải thật nghiêm khắc với bản thân thì việc đăng ký học tiếng Anh online mới mang lại hiệu quả.

Khi bạn đã xác định rõ ràng 3 yếu tố: học gì, học trong bao lâu, học như thế nào… thì chắc chắn bạn sẽ có phương hướng cụ thể trong việc học của chính mình. Ba yếu tố trên được xem như kim chỉ nam giúp bạn lựa chọn cũng như đăng ký học tiếng Anh online dễ dàng hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, thầy cô hoặc liên hệ tới các trung tâm tiếng Anh như Elight để được giáo viên cũng như chuyên viên tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu và chinh phục ước mơ về tiếng Anh của mình.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Anh cơ bản online từ đầu.

Advertisement