Bí kíp ghi nhớ cực nhanh 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở thường gặp
Saturday, 4 May 2024
Tiếng Anh cho người đi làm

Bí kíp ghi nhớ 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở thường gặp

Advertisement
Rate this post

Trong thời đại kinh tế hội nhập như hiện nay, tiếng Anh công sở trở thành một trong những nhân tố không thể thiếu trong công việc. Từ bảo vệ, nhân viên văn phòng, thư ký cho đến trưởng phòng hay giám đốc đều phải biết tiếng Anh. Tiếng Anh được xem là công cụ giao tiếp cũng như chìa khóa giúp các bạn tồn tại trong môi trường quốc tế. Dù bất cứ ở đâu, làm trong môi trường quốc tế nào đi nữa thì việc nắm vững 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở rất quan trọng. Vậy làm thế nào để ghi nhớ và vận dụng tốt những tình huống tiếng anh trong công sở này.

Bạn không thể ngồi 1 chỗ để đọc từ đầu đến cuối các câu giao tiếp trong 100 tình huống nơi công sở. Phương pháp học này đã quá lỗi thời, bạn không thể ghi nhớ hết được những kiến thức đã học mà còn chẳng vận dụng được gì vào giao tiếp. Nếu bạn đang không biết học như thế nào thì có thể tham khảo phương pháp học tiếng anh công sở dưới đây nhé.

1 – Phân loại các tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở

Trong 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở sẽ có những tình huống liên quan đến nhau. Các chủ điểm thường gặp trong giao tiếp công sở đó là: giao tiếp công sở hàng ngày, viết email, làm việc với khách hàng, gọi điện thoại cho đối tác, ký kết hợp đồng, đàm phán, thuyết trình, báo cáo, phỏng vấn bằng tiếng Anh… Đây là những tình huống thường gặp trong công việc và được lặp đi lặp lại thường xuyên.

Tìm hiểu nhiều bài viết bổ ích hơn tại trung tâm tiếng anh Elight.

Tiếng Anh – Ngôn ngữ không thể thiếu trong môi trường công sở

Có một cách học đơn giản, giúp bạn ghi nhớ dễ dàng đó là phân loại các tình huống có sự liên kết với nhau. Ví dụ với những câu tiếng anh trong công sở thông thường bạn sẽ học những mẫu câu về hỏi thăm sức khỏe, cách xin nghỉ phép, hỏi cách sử dụng máy in. Hay khi viết email cho khách hàng, bạn sẽ học thêm các tình huống như giải quyết vấn đề, giải đáp thắc mắc cho khách hàng hay trả lời những yêu cầu của khách. Với việc phân loại 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở như trên, việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó.

2 – Thực hành và thực hành tiếng anh giao tiếp công sở

Bạn không thể nhớ được kiến thức nếu chỉ ngồi đọc mỗi ngày. Cách học hiệu quả nhất đó là thực hành, áp dụng vào giao tiếp. Tiếng Anh cũng vậy, đặc biệt là 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở, sau khi đã phân loại và nắm được những câu giao tiếp cơ bản, bạn nên thực hành bất cứ khi nào có thể.

Bạn có thể học cùng bạn bè, đồng nghiệp qua những tình huống thường gặp mỗi ngày, ví dụ như thường xuyên trao đổi email bằng tiếng Anh với đối tác, khách hàng. Hoặc trong buổi thuyết trình, cố gắng vận dụng những mẫu câu như mở màn buổi thuyết trình, cách đưa ra ý kiến, cách phản đối ý kiến hay bổ sung ý kiến. Một công đôi việc phải không? Bạn vừa ghi nhớ tốt, vừa luyện tiếng Anh giao tiếp công sở thành thục đó.

Mỗi ngày bạn đừng quên dành ít nhất 30 phút để luyện tập và ghi nhớ những mẫu câu trong 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở nhé. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, cùng bạn bè đến quán coffee để luyện tập và trau dồi thêm khả năng phát âm cũng như luyện ngữ điệu khi nói.

3 – Lựa chọn trung tâm để học tiếng anh giao tiếp công sở

Việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nếu như có người hướng dẫn cho bạn phải không. Nếu bạn là người có tính kỷ luật cao, có mục tiêu rõ ràng thì có thể học 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở tại ngày thông qua các khóa học tiếng Anh online dành cho dân văn phòng. Tuy nhiên nếu bạn muốn có thêm môi trường để luyện tập và rút ngắn thời gian học tập, tốt nhất là đăng ký tham gia các khóa học của trung tâm tiếng Anh có tiếng.

Ví dụ như ở Elight có khóa học tiếng Anh online cho người đi làm. Nội dung được biên soạn sát thực với thực tế và yêu cầu công việc, kết hợp với phương pháp “Gamification”, các bài học và bài tập thực hành được thể hiện một cách sinh động giúp bạn không còn chán nản khi học tiếng Anh.

Với những khóa học tiếng anh giao tiếp công sở này, bạn sẽ có lộ trình rõ ràng, nội dung được chia nhỏ theo từng cấp độ trong thời gian bao lâu. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của Elight sẽ luôn giám sát và hỗ trợ bạn trong quá trình học tập. Bạn có thể đăng ký học tiếng Anh online hoặc đến trung tâm để học offline đều được. Các khóa học online của Elight được biên soạn nội dung kỹ lưỡng dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Chi phí cho khóa học không quá đắt và không hạn chế thời gian học tập, vì thế các bạn có thể an tâm học mọi lúc mọi nơi. Chắc chắn việc ghi nhớ 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở với bạn khi học tại Elight sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ghi nhớ 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh công sở không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần áp dụng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở trên đồng thời thực hành càng nhiều thì việc học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp trong công việc sẽ không còn khó khăn với bạn nữa. Với những tình huống nay nếu biết cách áp dụng, bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu trong công việc đồng thời có nhiều cơ hội thăng tiến, tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp sau này.

Đọc thêm: Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm – sinh viên xin việc.

Advertisement