3 cách học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí hiệu quả siêu tốc
Saturday, 6 Jul 2024
Phương pháp học tiếng Anh

3 Cách Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Siêu Tốc

Advertisement
5/5 - (3 bình chọn)

Việc học tiếng Anh giao tiếp đang ngày càng trở nên quan trọng nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để tham gia các khóa học hay các hoạt động offline giúp cải thiện, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hiểu được điều này, Elight đã dày công nghiên cứu và tìm ra 3 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online tiết kiệm và rất hiệu quả cho mọi đối tượng! Chúng ta hãy cùng tham khảo và chọn cho mình cách học phù hợp với bản thân nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp online

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp online
Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp online

Đây là phương pháp học rất phổ biến trên thế giới bởi nó mang lại hiệu quả học tập tốt cho người học mà lại tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì nó lại là phương pháp khá mới mẻ, chúng ta thường cảm thấy khá “bối rối” khi bắt đầu tiếp cận với phương pháp này, không biết chúng ta nên bắt đầu học từ đâu, học như thế nào cho hiệu quả phải không nào.

Đừng lo nhé, Elight xin giới thiệu với bạn chương trình học tiếng Anh giao tiếp online của Elight. Với Elight, chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet cùng một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đăng nhập và bắt đầu ngay việc học tiếng Anh được rồi.

Chương trình học của Elight được xây dựng theo phương pháp Gamification, giúp khơi gợi hứng thú, tăng khả năng học tập, ghi nhớ bài học của học viên thông qua các hoạt động thực hành liên tục trong quá trình học.

Hãy cùng điểm qua 1 vài tính năng mà bạn sẽ được trải nghiệm với khoá học từ Elight nhé:

✓  Học kiến thức qua các game thú vị, sinh động, kích thích việc học bằng cả não trái và não phải nên hiệu quả quá trình học được nâng cao.

✓  Ứng dụng check phát âm sẽ chỉ rõ cho chúng ta biết chúng ta đang phát âm đúng/ chưa đúng ở đâu, giúp chúng ta học và sửa phát âm dễ dàng mà lại vô cùng hiệu quả.

✓  Quá trình học được theo dõi sát sao bởi một cố vấn học tập – luôn lắng nghe, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về các kiến thức liên quan đến bài học 24/24!

Ngoài ra, chương trình học bao gồm các khóa học đa dạng, phục vụ các mục đích học tập khác nhau. Ví dụ, khoá “1000 từ vựng theo chủ đề” với 100 bài học từ vựng kèm hình ảnh, giúp học viên có thể học và nhớ 1000 từ vựng một cách dễ dàng và hiệu quả; hay như khoá “Tiếng Anh giao tiếp”, khóa học giúp chúng ta luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết qua 60 chủ đề giao tiếp thông dụng, …. Lộ trình học trong mỗi khóa học được thiết kế tối ưu cho người mất gốc, cực kỳ dễ học và hiệu quả với người mới bắt đầu.

Không những thế, Elight Online đã tích hợp chức năng học tiếng Anh qua bản tin TV, Gameshow, phim ảnh, âm nhạc, … từ cơ bản đến nâng cao. 100% tối ưu với trình độ của chúng ta. Đặc biệt, tính năng này sẽ được sử dụng trọn đời, phục vụ cuộc sống, công việc của chúng ta mãi mãi về sau!

Cách 2: Tham gia một chương trình học tiếng Anh online trực tuyến

Học tiếng Anh online trực tuyến

Rất nhiều trường đại học cũng như các trung tâm tiếng Anh hiện nay đang cung cấp các khóa học tiếng Anh online trực tuyến. Sau khi trả tiền cho khóa học, chúng ta sẽ được cung cấp một series các video dạy tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp, tùy theo khóa học mà chúng ta mua. Các thầy cô trong video thường sẽ là những thầy cô khá uy tín và được đánh giá cao trong lĩnh vực giảng dạy, vì vậy chúng ta có thể yên tâm học tập thông qua những bài giảng này.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua một series học tiếng Anh online của giảng viên nào, chúng ta nên tìm đọc phần “review” về khóa học của thầy/ cô đó để tìm hiểu trước xem liệu khoá học đó được đánh giá thế nào, có thực sự tốt và phù hợp với chúng ta không nhé.

Ngoài ra, có 2 điều chúng ta cần lưu ý khi tham gia những khóa học tiếng Anh online như thế này:

✓ Phần bài luyện tập cho mỗi kiến thức khá hạn chế. Vì vậy, nếu học theo cách này, chúng ta cần cố gắng tìm thêm các tài liệu bên ngoài để tự luyện tập.

✓ Không có ai hay công cụ nào giúp chúng ta kiểm tra phần phát âm đã đúng chưa nên khá là bất cập khi học. Trong trường hợp này, chúng ta nên tự luyện tập, sau đó ghi âm/ quay lại video và gửi cho thầy cô/ người có trình độ chuyên môn cao giúp chúng ta sửa lỗi nhé.

Cách 3: Tự học tiếng Anh bằng các nguồn tài liệu miễn phí

Tự học tiếng Anh bằng các nguồn tài liệu miễn phí

Cách học tiếng Anh online này có ưu điểm là rất tiết kiệm chi phí (hầu như là không tốn chi phí). Tuy nhiên, chúng ta cần chuẩn bị cho mình một “tinh thần thép” nếu muốn thành công khi đi theo con đường này nhé. Khi gặp khó khăn, đừng nản lòng, hãy luôn ghi nhớ câu nói “Nothing is impossible” nhé. Hãy cùng Elight tham khảo các bước để có thể học tiếng Anh online theo phương pháp này nào:

✓  Bước 1:  Xác định mục tiêu học tập

Đưa ra một mục tiêu theo nguyên tắc S.M.A.R.T để làm động lực cho việc học.

✓  Bước 2:  Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Chúng ta cần tận dụng tối đa mọi nguồn thông tin để tìm ra nguồn tài liệu tốt nhất, phương pháp học tốt nhất và lên lộ trình học hợp lý với thời gian và trình độ học tập hiện tại.

✓  Bước 3: Nghiêm chỉnh chấp hành kế hoạch đã được xây dựng ở bước 2.

Nếu học theo cách này, chúng ta nên tìm 1 người bạn học cùng, hoặc tham gia 1 câu lạc bộ học tiếng Anh để tăng thêm động lực học và có thể trao đổi kiến thức, thực hành giao tiếp thường xuyên.

Chúc các bạn học tiếng Anh giao tiếp online thành công!

Các bạn có thể luyện tập giao tiếp tiếng Anh kỹ hơn qua hệ thống bài giảng của Elight Learning English tại: https://www.youtube.com/c/ElightLearningEnglish

Nguồn: Sưu tầm

Advertisement