Câu chuyện tự học tiếng Anh của cô nữ sinh trường Lê
Friday, 3 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Câu chuyện tự học tiếng anh của cô nữ sinh trường lê: từ mất gốc đến đỗ đại học ngoại thương

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Cùng nghe câu chuyện của Phương – học sinh lớp 12 khi gặp phải tất cả các vấn đề nan giải với môn tiếng Anh mà vẫn học cực đỉnh nhờ 1 tình huống… “trớ trêu”!

1. Giai đoạn học sinh cấp 3 với khối lượng  kiến thức “quá tải”

Là một học sinh luôn phải đối mặt với việc học tập, không chỉ 1 môn mà từ thứ 2 đến thứ 6 phải học thêm 9 môn học khác nữa. Các lớp học thêm, giờ ăn, ngủ, nghỉ tối thiểu nhất cũng phải tranh thủ. Thực sự không còn thời gian để bổ sung vốn tiếng Anh – 1 môn học đặc biệt mà ngày nào cũng phải tiếp xúc và học tập mới có thể nhớ được.

Chữ thầy lại trả thầy sau mỗi tiết học ngữ pháp, từ vựng chỉ vỏn vẹn 45′ trên lớp.Đã bao giờ bạn gặp phải câu hỏi : ”Làm thế nào để tự học tiếng Anh ngay tại nhà?”

Khối lượng bài học quá tải không đủ thời gian để học tiếng Anh

Đa số câu trả lời sẽ có phần e ngại và không dễ dàng gì để thực hiện tốt. Mình cũng vậy, tuy là một người rất có hứng thú với môn tiếng Anh nhưng lại chẳng có nhiều thời gian để học. Đã nhiều lần mình cố gắng quyết tâm phải cố gắng học tiếng Anh thật tốt nhưng kết quả cũng chỉ là con số 0!Có rất nhiều anh chị học qua 12 năm và cả đại học cũng không còn 1 chút kiến thức nào trong đầu. Tốt nghiệp xong cũng ở nhà làm thuê, làm mướn cho nhà hàng, quán bia…

Mình trút hết quyết tâm tìm kiếm trên mạng Internet nhiều trang hướng dẫn tự học tiếng Anh, ấy thế được đôi ba bữa lại bỏ đấy không thèm ngó ngàng gì tới chúng. Gần như bức tường nhà mình chả còn chỗ trống nào vì dán đầy các từ mới nhưng chỉ được vài ngày đã trở thành “rác nhà”.

Có lẽ mình chưa tìm ra cách học phù hợp với bản thân!

Hãy cùng chinh phục tiếng anh cùng tiếng anh elight.

2. Gợi ý giúp Phương thay đổi suy nghĩ và số phận

Hè năm lớp 11, trong 1 lần tham gia câu lạc bộ tiếng Anh ở trường khiến mình không thể nào quên được cái ngày tồi tệ đó. Bạn thân mình, đứa nào cũng tham gia CLB và học giỏi tiếng Anh hơn hẳn sau đó. Mình quyết tâm tham gia để cố gắng cải thiện điểm Anh và tự tin giao tiếp hơn.

Vốn biết khả năng phát âm của mình rất tệ, lại thêm giọng địa phương nên chả bao giờ mình dám nói tiếng Anh ở nơi công cộng.Ngày tham gia CLB ai cũng phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, khi mình nói về mình bằng tiếng Anh đã khiến cho 1 nhóm bạn cười phá lên một cách bất lịch sự. Ngay cả bạn thân mình cũng hùa theo chế nhạo mình. Mình đã bỏ đi và không bao giờ tham gia CLB đó nữa.

Vừa buồn và thất vọng về bản thân, về những người bạn của mình. Bất ngờ mình nhận được tin nhắn của chị chủ nhiệm CLB xin lỗi về chuyện hôm trước. Chị ý thật lịch sự và tử tế. Chị là người học giỏi tiếng Anh nhất trường mình. Nổi tiếng xinh và là MC cho tất cả chương trình tại trường, chị luôn biết cách thuyết phục mình.Chị kể cho mình nghe 1 câu chuyện về cách học tiếng Anh của 60.000 Việt giống như mình đang học như thế nào trên 1 website của cô Kiều Trang – giáo viên tiếng Anh mà chị luôn thần tượng và mong muốn được trở thành sau khi đi du học về.

Nhờ gợi ý mà Phương tìm được cách học tiếng Anh hiệu quả

Cô Trang xây dựng 1 khóa học mà ở đó trình độ học sẽ được chia thành các cấp độ học khác nhau và mục tiêu học rõ ràng. Phần học lý thuyết được dạy qua video, phần luyện tập và thực hành kiến thức qua game và các bài kiểm tra trực tuyến.Khi bắt đầu học, người học được chọn tốc độ học chậm, thường, nhanh và từ đó sẽ có một lớp trưởng để nhắc nhở việc học hàng ngày. Học viên được chọn một giảng viên hỗ trợ trong khoá học nên nếu có gì không hiểu có thể trao đổi trực tuyến.

Quan trọng nhất là khóa học có Lộ Trình Học rõ ràng, mình có thể xem hết quá trình học của mình theo ngày, theo tháng đến khi thuộc làu làu các từ mới và giao tiếp trôi chảy 1 đoạn hội thoại.

Lộ trình học rõ ràng để người học theo dõi

Đến bây giờ đang chuẩn bị quần áo lên đường lên Hà Nội để nhập học vào ĐH Ngoại Thương mình mới ngồi viết lại những dòng này thay lời cảm ơn người chị tốt đã giới thiệu khóa học của Elight cho mình và đặc biệt cảm ơn cô Kiều Trang đã cho em 1 khóa học sáng tạo như vậy để em có thể đỗ trường đại học mơ ước của mình. Hiện giờ em đã có thể phát âm tốt, đọc viết thành thạo và giao tiếp trôi chảy chỉ sau 3 tháng tham gia khóa học giao tiếp cơ bản của cô Kiều Trang – Elight.

Advertisement