Cách tạo động lực học tiếng Anh cho những người trẻ tuổi
Thursday, 9 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Cách tạo động lực học tiếng Anh

Advertisement
Rate this post

Trong cuộc đua marathon: Sự phấn khích thường lên cao khi bạn ở vạch xuất phát và xuống thấp ở dặm thứ 18 khi bạn nghĩ mình không thể bước thêm được nữa. Và trong quá trình học tiếng anh, bạn sẽ thật hào hứng khi khám phá ra mình cũng có thể học được thứ ngôn ngữ này và từ bỏ dễ dàng khi thấy mình không giỏi lên một cách nhanh chóng.

Hành trình để bá đạo tiếng anh giống như một cuộc đua marathon, chứ không phải là chạy nước rút: sự phấn khích thường lên cao khi bạn ở vạch xuất phát và xuống thấp ở dặm thứ 18 khi bạn nghĩ mình không thể bước thêm được nữa Và trong quá trình học tiếng anh, bạn sẽ thật hào hứng khi khám phá ra mình cũng có thể học được thứ ngôn ngữ này và từ bỏ dễ dàng khi thấy mình không giỏi lên một cách nhanh chóng. Dưới đây là 7 câu nói giúp bạn có thêm động lực bất kể bạn đang ở đâu trong cuộc marathon đó.

 

Bạn sẽ thật hào hứng khi khám phá ra mình cũng có thể học được thứ ngôn ngữ này và từ bỏ dễ dàng khi thấy mình không giỏi lên một cách nhanh chóng.
Bạn sẽ thật hào hứng khi khám phá ra mình cũng có thể học được thứ ngôn ngữ này và từ bỏ dễ dàng khi thấy mình không giỏi lên một cách nhanh chóng.

1. “Không chuẩn bị có nghĩa là bạn đang chuẩn bị để thất bại” – Benjamin Franklin

Franklin, một trong những người ký Bản tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Hiện nay cuốn Poor Richard’s Almanac của ông vẫn là một cuốn sách kinh doanh thú vị với những kiến thức vượt thời gian về sự giàu có và hoạch định. Một trong những nguyên tắc tạo dựng thành công đó là lập kế hoạch đúng đắn. Hãy lập một bản kế hoạch và biết rõ đích đến của mình. Việc học tiếng anh cũng vậy, bạn nên đặt ra mục tiêu hợp lý cho việc học tập, rèn luyện của mình, từ đó xây dựng một kế hoach khả thi và thực hiện từng ngày một. Sẽ thật tệ nếu chúng ta cứ lòng vòng mà không biết mình học để làm gì, học cái gì trước, cái gì sau, cần đạt được điều gì. Thật chẳng khác nào một kẻ bị lạc trong rừng không tìm được lối ra vậy. Vì vậy chưa vôi đi làm đống bài tập mà hãy lập kế hoạch học tập dài hơi cũng như ngắn ngày cho ban ngay thôi.

2. “Chất lượng không phải là một hành động, mà là một thói quen” – Aristotle

Là một người học tập thông minh, bạn cần một chiến lược chiến thắng dựa trên những sở thích, đam mê , hiểu biết của chính bạn. Việc học giỏi không thể có được sau một đêm. Với việc không ngừng tìm tòi khám phá những sở thích, khả năng của bản thân khi áp dụng ngôn ngữ mới, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành cuộc đua marathon thành công.

3. “Bạn cần nghiêm khắc hơn trong việc thực hiện tốt nhất có thể mọi việc bạn có thể làm. Hãy tìm ra mọi sai sót và sửa chữa chúng” – Elon Musk

Hãy cảm thông cho người khác nhưng đừng dễ dàng với chính mình. Luôn nghiêm khắc, tuân thủ những kế hoạch đặt ra và cố gắng trong từng chi tiết là cách khiến bạn thành công không riêng gì với môn Tiếng Anh mà đối với bất kỳ công việc nào bạn làm. Đặc biệt hơn, không hài lòng với bản thân, luôn tìm ra những lỗi sai hoặc chí ít cũng là phần chưa thực sự tốt trong việc học tập của bạn và tìm cách làm tốt hơn.

4. “Tôi nghĩ thất bại chẳng khác gì cú huých của cuộc đời vào bạn nhằm báo cho bạn biết bạn đã chệch hướng. Quan điểm của tôi là thất bại không gắn với kết quả mà thể hiện sự không cố gắng” – Sara Blakely

Thất bại gần đây đã mở ra cơ hội khác cho bạn như thế nào? Hãy luôn nhìn nhận rằng các sai lầm hoặc thất bại đang cho bạn thấy cần định hình lại hoặc cải thiện bước nào trong plan của bạn. Vì vậy bạn hãy vui khi đã mắc lỗi phát âm hay ngữ pháp và nhận ra để sửa chữa nó bây giờ. Vì nếu bạn nhận ra nó muộn hơn thì biết đâu bạn đã không có nhiều cơ hội sửa chữa. Hơn nữa, chính những lỗi sai kinh điển, ngớ ngẩn nhất khiến bạn fail trong bài kiểm tra hay kỳ thi tuyển nào chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên và muốn gặp lại nó nữa. Chúng ta hãy học cách đứng lên từ thất bại chứ không phải gục ngã và die nhé. Bạn đã tự ngẫm xem phương pháp học của mình là gì và có thành công? Đừng nói với tôi bạn vẫn kiên trì phương pháp ôm quyển sách suốt 12 năm nay nhé!

Hãy cùng tiếng anh elight chinh phục tiếng anh!

5. “Điều quý giá nhất mà bạn có thể tạo ra là phạm một sai lầm – bạn chẳng học hỏi được gì từ sự hoàn hảo” – Adam Osborne

Phạm sai lầm là một phần của cuộc chạy marathon. Bạn trượt chân, bạn ngã xuống nhưng bạn lại đứng lên và tiếp tục chạy. Những cú sảy chân và sai lầm này có thể là điều quan trọng nhất bạn từng làm vì chúng dẫn tới việc làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Phương pháp học của bạn có thể đang là rất dở và không khoa học, không kích thích đam mêm tiếng anh của bạn- cái đó cũng có thể coi là 1 sai lầm trong việc xấy dựng phương pháp của bạn. Nhưng chẳng hề gì, bạn biết nó, bạn gạt bỏ nó và xây dựng một phương pháp hoàn hảo hơn, phù hợp với bạn hơn. Bạn có thể luôn làm tốt hơn bằng cách học hỏi từ những sai lầm.

6. “Tôi thích nghĩ lớn. Nếu bạn đang suy nghĩ về điều gì đó, bạn cũng nên nghĩ lớn” – Donald Trump

Đừng bao giờ nghĩ rằng bản thân mình quá nhỏ bé để thực hiện được một ý tưởng lớn. Có vô số người thành công đã từng khởi đầu từ những hoàn cảnh còn khó khăn và khiêm tốn hơn bạn nhiều. Đừng bao giờ để điều đó trở thành một cái cớ để bạn ngừng lại hoặc không hành động gì để bắt đầu – luôn có cách, hãy tìm ra nó! Và điều này cũng thật tuyệt vơi với những người học Tiếng Anh như chúng ta. Bạn nghĩ người ta nói tiếng anh như tiếng mẹ đẻ vì đó là năng khiếu, là khả năng học ngoại ngữ, là tố chất??? Bạn cũng có thể có nhiều điều tiềm ẩn tương tự như thế, hoặc không là tố chất, nhưng bạn có sự quyết tâm, nỗ lực và bạn hoàn toàn có thể học được thứ ngôn ngữ đơn giản nhất thế giới này. Đừng hạn chế bản thân, hãy tự tin và tự hào về bản thân bạn và nghĩ to lớn về những dự định bạn sẽ làm khi có tấm bằng Tiếng Anh

7. “Thời gian của bạn không nhiều, đừng lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe lời giáo điều, vì đó là suy nghĩ của người khác. Đừng để những quan điểm ồn ào lấn át tiếng nói bên trong bạn. Và điều quan trọng nhất là hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của mình” – Steve Jobs

Đây là ý nghĩa của cuộc marathon. Vì sao bạn lại học tiếng anh bao năm nay vẫn không thành? Vì sao bạn tham gia cuộc đua này? Đừng bắt đầu chạy nếu bạn không biết mình chạy vì cái gì? Điều gì đang đợi bạn ở vạch đích? Biết câu trả lời đó và thành thực với những mong muốn của mình sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn và cuối cùng giành được thành công. Việc học cũng như một cuộc đua dài, cần bền bỉ , dù có là 10 năm hay 20 năm mà bạn cứ lửng lơ không tận dụng thời gian để học thì bạn sẽ chẳng bao giờ đến đích. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng ở đich, lên kế hoạch và thực hiện nó, và hãy chắc chắn Tiếng Anh là thứ bạn cần. Và khi chính bạn hiểu được tầm quan trọng của nó thì hãy bắt đầu cuộc đua.

Bạn đã sẵn sàng cho cuộc đua marathon dài nhất này!

Advertisement