7 Câu hỏi "khó tránh" khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh
Thursday, 9 May 2024
Tiếng Anh cho người đi làm

TOP 7 Câu hỏi “khó tránh” khi đi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Những buổi phỏng vấn tiếng Anh luôn là nỗi “ám ảnh” với rất nhiều người trong chúng ta. Vậy để có được buổi phỏng vấn thành công mỹ mãn thì chúng ta cần chuẩn bị trước những gì? Dưới đây là 7 câu hỏi hầu hết đều xuất hiện trong mọi buổi phỏng vấn tiếng Anh chắc chắn bạn không thể ngó lơ.

1 – “Tell me a little about yourself.” – Giới thiệu về bản thân bạn.

Tell me a little about yourself ! – Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Gợi ý : I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper.

Tôi là nhân viên chăm chỉ và tôi luôn muốn được thử sức mình. Tôi thích thú cưng, và lúc có thời gian rảnh, tôi thích thư giãn và đọc báo

2 – “What are your strengths?” – Điểm mạnh của bạn là gì?

“What are your strengths?” – Điểm mạnh của bạn là gì?

Gợi ý : My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied.

Điểm mạnh nhất của tôi là chăm sóc khách hàng. Tôi luôn lắng nghe và chú ý tới nhu cầu của khách hàng và tôi chắc chắn mang đến cho họ nhiều hơn những gì họ mong đợi.

3 – “What are your weaknesses?” – Điểm yếu của bạn là gì?

“What are your weaknesses?” – Điểm yếu của bạn là gì?

Gợi ý: I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively. T

ôi thấy điểm yếu nhất của tôi là tiếng Anh. Với tôi đây chỉ là vấn đề tạm thời vì tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả hơn.

 4 – “What are your short-term goals?” – Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

“What are your weaknesses?” – Điểm yếu của bạn là gì?

Gợi ý : My short-term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for.

Mục tiêu trước mắt của tôi là tìm được môt vị trí nơi mà tôi có thể sử dụng kiến thức và những điểm mạnh tôi có. Tôi muốn được góp phần vào sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc.

5 – “What are your long-term goals?” – Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

“What are your long-term goals?”

Gợi ý: I would like to become a director or higher. This might be a little ambitious, but I know I’m smart, and I’m willing to work hard.

Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc hơn thế nữa. Điều này có thể hơi tham vọng, nhưng tôi hiểu rằng tôi thông minh và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

6 – “Why should we hire you?” – Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn?

Gợi ý: I’m a team player who has strong interpersonal skills.

Tôi là người có tinh thần làm việc nhóm và có kĩ năng giao tiếp tốt.

7 – “What do you think makes you a good fit for this company?”– Theo bạn thì điều gì làm bạn thích hợp với công ty?

“What do you think makes you a good fit for this company?”– Theo bạn thì điều gì làm bạn thích hợp với công ty?

Gợi ý: I am pro-active and I don’t hesitate to take initiative.

Tôi là một người chủ động và tôi không ngần ngại để được nắm thế chủ động..

Đây là 7 Câu hỏi kinh điển không thể thiếu trong những buổi phỏng vấn tiếng Anh, hãy chuẩn bị cho mình những câu trả lời thật phù hợp với bạn theo những gợi ý trên. Chúc bạn may mắn và thành công!

Quà tặng: Video bài giảng về Cách hỏi và trả lời trong buổi phỏng vấn tiếng Anh! Video này phù hợp với những bạn đang học các mẫu câu để trả lời các câu hỏi cơ bản về bản thân, kinh nghiệm, công việc.

Phỏng vấn tiếng Anh là chuyện nhỏ cùng với Elight.

Advertisement