Bạn đã biết 7 bí kíp viết CV tiếng Anh xin việc thuyết phục nhất?
Friday, 5 Jul 2024
Ngữ pháp tiếng Anh

Cách viết CV tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Advertisement
Rate this post

Bất kỳ ai trong mỗi chúng ta khi đi ứng tuyển đều mong muốn sở hữu 1 bản CV tiếng Anh khiến nhà tuyển dụng không thể rời mắt. Cách viết CV tiếng Anh hiệu quả giúp bạn nêu bật bản thân, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, đồng thời giúp xây dựng kỹ năng tổ chức của bạn. Hãy cùng tham khảo các bí kíp để có cách viết CV tiếng Anh tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

1 – Ngắn gọn, súc tích nhưng phải tập trung vào nhà tuyển dụng và vị trí tuyển dụng

Một điều kỵ khi viết CV tiếng Anh là dài dòng, lan man. Bạn nên có cách viết CV tiếng Anh sao cho bản CV gọn gàng mà vẫn lọc được những nội dung quan trọng, mang tính điểm nhấn. Tùy từng vị trí bạn ứng tuyển mà cách viết CV tiếng Anh của bạn khác nhau: Khi ứng tuyển vị trí bán hàng, cách viết CV tiếng Anh cần tập trung vào kỹ năng và điểm mạnh như khả năng giao tiếp, kinh nghiệm bán hàng, nhưng nếu ứng tuyển vị trí giáo viên, những điểm cần nêu bật của bạn lại hoàn toàn khác.

Những đề mục cơ bản của 1 bản CV tiếng Anh bao gồm: Professional/ Career/ Vocational/ Research Objectives (Mục tiêu chuyên nghiệp/ sự nghiệp/ học nghề/ nghiên cứu), Education (Học vấn), Honors/ Achievements (Danh hiệu/ Thành tích), Specialized Skills (Kỹ năng chuyên môn), Work Experience (Kinh nghiệm làm việc), Background (Kiến thức), Community Service (Hoạt động cộng đồng), Interests (Sở thích), References/ Letters of Recommendation (Chứng nhận /Thư giới thiệu).

2 – Sử dụng từ ngữ nổi bật

Khi viết CV, một trong những điều cần lưu ý là cách dùng từ. Bên cạnh đó, hãy chọn trình bày những điều nói lên tính cách con người bạn nhiều hơn là những điều mà ai cũng có như Teamwork skills (Kỹ năng làm việc nhóm), Communication skills (Kỹ năng giao tiếp), Negotiation skills (Kỹ năng thương thuyết, đàm phán), Task and time management skills (Kỹ năng quản lý công việc và thời gian), Computer skills (Kỹ năng sử dụng máy tính), Public speaking skills (Kỹ năng nói trước công chúng)… Để nhấn mạnh và làm phong phú bản CV của mình, bạn có thể gạch chân, viết hoa hay tô đậm, in nghiêng những thông tin cần làm nổi bật. Cách viết CV tiếng Anh này giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao đấy.

Một số tính từ miêu tả tính cách có thể làm nổi bật bản CV của bạn:

– Aggressive: quyết đoán, táo bạo

– Ambitious: có tham vọng

– Competent: có đủ khả năng, đủ trình độ

– Creative: sáng tạo

– Detail-oriented: tỉ mỉ

– Determined: quyết đoán

– Efficient: có hiệu quả

– Experienced: có kinh nghiệm

– Flexible: linh hoạt

– Goal-oriented: có chú trọng vào mục tiêu

– Hard-working: chăm chỉ, mẫn cán

– Independent: độc lập

– Innovative: mang tính đột phá

– Knowledgeable: am tường, am hiểu

– Logical: hợp lý

– Professional: chuyên nghiệp

– Reliable, trustworthy: đáng tin cậy

– Resourceful: tháo vát

– Self-motivated: có khả năng tự tạo động lực cho bản thân

– Successful: thành công

– Well-organized: có khả năng tổ chức tốt

3 – Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Dùng câu chữ phức tạp và bóng bẩy không chắc là 1 cách viết CV tiếng Anh khôn ngoan vì đây không phải là một bài kiểm tra tiếng Anh. Đừng tự làm khó bản thân, thay vào đó hãy là chính mình và mạnh dạn thể hiện phong cách và tính chân thật trong bản CV của bạn. Đó sẽ trở thành ưu thế của bạn và tạo cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

4 – Tránh dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất

Một nguyên tắc quan trọng không phải ai cũng biết khi viết CV tiếng Anh là tránh dùng ngôi thứ nhất. Lý do là bạn không nói về ai khác trong CV tiếng Anh của bạn ngoài bạn. Bạn cũng nên dùng một cách chọn lọc các mạo từ…

Nguồn: Sưu tầm

Advertisement