3 bước giúp bạn học tiếng Anh online hiệu quả trong thời gian ngắn nhất
Friday, 10 May 2024
Phương pháp học tiếng Anh

3 bước giúp bạn học tiếng Anh online hiệu quả trong thời gian ngắn nhất

Advertisement
3/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, có 2 hình thức chính để học tiếng Anh, 1 là học offline theo phương pháp truyền thống, 2 là học tiếng Anh online. Phương pháp thứ 2 đang được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với những ai đã đi làm, bận rộn với công việc và không có quá nhiều thời gian. Nhiều người học là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh online hiệu quả. Nếu bạn đang lựa chọn phương pháp học tiếng Anh trực tuyến thì đừng bỏ qua 3 bước dưới đây nhé!

Học tiếng Anh online hiệu quả cùng Elight

1. Học tiếng Anh online muốn hiệu quả phải xác định được mục tiêu

Đầu tiên nếu bạn muốn học tiếng Anh online hiệu quả, bạn phải đề ra mục tiêu cho chính mình. Bạn sẽ học giao tiếp, ngữ pháp hay luyện các kỹ năng nghe trong thời gian bao lâu. Ví dụ bạn muốn đầu tư để cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh trong vòng 3 tháng. Với thời gian đó bạn phải học những gì, học như thế nào, thực hành ra sao. Có như vậy mới đạt được hiệu quả đặt ra.

2. Xác định nội dung khi học tiếng Anh online

Nội dung bạn muốn tập trung khi học là gì. Để xác định được học cái gì thì việc đầu tiên bạn phải chú ý đến nhu cầu hiện tại. Ví dụ bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng thì nên tập trung vào các khóa học từ vựng online. Tham khảo các phương pháp học từ vựng khác nhau như hình ảnh, học qua video, học qua flashcard hay học từ vựng về các chủ đề ăn uống, giải trí, công việc…sẽ giúp bạn nhớ hơn rất nhiều.

Hay bạn muốn củng cố lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh với các khóa học tiếng Anh online hiệu quả thì đừng quên tìm hiểu những video bài giảng ngữ pháp. Nhiều người cho rằng học ngữ pháp tiếng Anh khô khan nên học qua video sẽ hiệu quả hơn nhiều đó. Cố gắng làm thật nhiều bài tập sẽ giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Các bạn có thể làm các bài test để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân. Qua các bài test sẽ biết mình đang yếu phần nào, phần nào cần cải thiện để từ đó có thể tập trung và dành thời gian ôn luyện.

Một bí quyết nữa dành cho các bạn khi lựa chọn học tiếng Anh online hiệu quả đó là tham khảo các phần mềm khác nhau để luyện tập hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh trên máy tính và trên điện thoại, các bạn có thể download ứng dụng về máy để thực hành. Điện thoại thông minh cũng có nhiều tiện ích giúp các bạn học tiếng Anh tốt hơn, vậy tại sao không download về máy để có thể học mọi lúc mọi nơi.

3. Đừng quên tìm cho mình người bạn đồng hành

Nếu có một người bạn đồng hành, một người cùng bạn phấn đấu thì chắc chắn việc học tiếng Anh online hiệu quả hơn đó. Đó có thể là người bạn cùng khóa học, người bạn thân hay người giỏi tiếng Anh hơn bạn. Nếu có bạn đồng hành nhiều kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh tốt hơn thì rất tốt cho bạn đó, họ sẽ là người giúp bạn định hướng, chỉ ra những lỗi sai, lỗ hổng trong kiến thức và gợi ý cho bạn phương pháp học phù hợp nhất.

Nhiều bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh đã tìm đến những người bạn nước ngoài. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh của các trung tâm như tại Elight, hay tham gia các nhóm chat trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… để có thêm cơ hội nói chuyện với người nước ngoài nhé.

Trên đây là 3 bước giúp bạn định hướng cách học, mục tiêu đạt được sau khi học là gì và làm thế nào để không lãng phí thời gian khi học. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh online hiệu quả của Elight để có lộ trình “chuẩn” và tìm ra phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân nhé.

Đọc thêm: Bí kíp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Advertisement