Tổng hợp 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất 2016
Monday, 3 Jun 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Tổng hợp 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất 2016

Advertisement
Rate this post

Có 2 cách để học tiếng Anh đó là đến các trung tâm để theo học hoặc tự học ở nhà. Nhưng dù thế nào thì việc lựa chọn một phương pháp phù hợp rất quan trọng để giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh. Cùng Elight tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhé!

Bạn mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh nhưng lại không có thời gian để đến trung tâm theo học.Bạn đang loay hoay tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh phù hợp để cải thiện cho việc học ở nhà nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào thế nào? Elight thấu hiểu khó khăn mà bạn đang gặp phải, chính vì thế hôm nay Elight sẽ tiết lộ ngay cho các bạn “5 cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả” cực kì hữu ích nhé!

1. Học tiếng Anh qua bài hát

Chắc chắn các bạn thường rất thích nghe nhạc, nhất là các thể loại nhạc Hàn hay nhạc Anh, Mỹ… Tại sao chúng mình không tận dụng học tiếng Anh ngay cả khi đang giải trí nhỉ? Bạn cảm thấy thật đau khổ mỗi khi cắm tai nghe và nghe những bài Listening nhàm chán mà  thậm chí chúng mình chẳng hiểu tẹo nào cả. Còn gì tuyệt hơn nếu vừa nghe nhạc, ngân nga theo giai điệu vô cùng thoải mái mà lại học luôn được cả tiếng Anh phải không? Đây là phương pháp luyện nghe của rất nhiều bạn trẻ bởi việc tự học tiếng Anh tại nhà chỉ thực sự hiệu quả khi bạn không còn nghĩ là mình đang học và mệt mỏi với nó. Hãy thử ngay phương pháp này nhé, đây là một trong 5 cách tự học tiếng Anh đơn giản mà rất hiệu quả đấy nhé! Để hiểu rõ hơn cách học theo phương pháp này bạn cũng có thể theo dõi trong bài viết chi tiết của Elight tại đây.

5 cách tự học tiếng anh tại nhà

2. Học tiếng Anh qua phim.

Bạn thường xem những bộ phim Âu Mỹ nhưng lại luôn phải nhìn Vietsub liên tục? Elight bật mí với bạn điều này, chính lúc bạn xem phim hãy tận dụng luôn thời gian đó để học tiếng Anh. Không cách học tiếng Anh hiệu quả nào chuẩn hơn phương pháp này. Vì sao? Trong phim tiếng Anh được sử dụng sẽ ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, vậy tức là bạn hoàn toàn có thể “bắt chước” được từ giọng điệu cho đến những cấu trúc họ sử dụng, không lệch đi đâu được. Chẳng phải nói tiếng Anh như người bản xứ luôn là niềm mơ ước của chúng giúp mình hay sao? Còn chờ gì mà không thử ngay cách học tiếng Anh tuyệt vời này thôi, những bộ phim này giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện tiếng Anh của mình đấy nhé. Tổng hợp 5 bộ phim giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh.

5 cách tự học tiếng anh tại nhà

3. Học tiếng Anh theo chủ đề.

Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ không học từ vựng một cách tràn lan chưa? Đây là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Anh của mình vì việc học tràn lan từ vựng không đồng nhất về chủ đề khiến các bạn ấy dễ nhầm lẫn và dẫn tới trình trạng thuộc từ này quên từ kia. Chính vì thực trạng đó nên hôm nay Elight muốn chia sẻ với các bạn một cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả giúp các bạn nhớ từ vựng không chỉ nhanh mà còn vững luôn nhé! Đó là chúng mình sẽ học từ vựng theo chủ đề. Ví dụ như Elight đã từng có nhiều bài từ vựng liên quan đến những chủ đề khác nhau như “Công việc”, “Thời trang” hay “Du lịch” …là những từ vựng cơ bản nhất đủ để chúng mình giao tiếp đơn giản hàng ngày. Lợi ích của nó là bạn có thể bao quát toàn bộ từ vựng trong một vùng nhất định rồi sau khi nắm rõ rồi mới chuyển sang khu vực khác, thay vì bạn cứ đi mỗi vùng và nhặt một vài từ rồi sau đó lại quên luôn lúc nào không biết. Bạn có thể thử tìm hiểu thêm về cách học tiếng Anh này tại đây để xem những chủ đề mẫu từ Elight có thuyết phục được bạn không nhé !

5 cách tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả

4. Học tiếng Anh qua hình ảnh.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Thế nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn luôn “khổ sở” trong cuộc chiến từ vựng. Bởi cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vẫn phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thẳng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn. Để hiểu thêm chi tiết về cách học tiếng Anh nhanh nhất này bạn có thể theo dõi chi tiết tại đây.

5 cách tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả

5. Học tiếng Anh online.

Hiện nay phương pháp này đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì sự linh hoạt thời gian học cũng như những bài giảng cực kì phong phú và hấp dẫn.

Bạn thường xuyên có lịch học dày đặc và không có nhiều thời gian rảnh? Bạn không thể tới trung tâm để ngồi học 3 buổi/tuần với thời gian 2 tiếng/buổi? Bạn cũng không có nhiều thời gian để nghe nhạc, xem phim, NHƯNG bạn thực sự rất rất muốn cải thiện việc học tiếng Anh của bản thân?

Bạn mong muốn được giao tiếp tiếng Anh như bao người khác? Bạn chán ghét khi phải thừa nhận mình kém tiếng Anh?

Học tiếng Anh Online là phương pháp học hiệu quả nhất mà không gò bó thời gian. Không những vậy bạn còn chẳng mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều đã lên lộ trình cụ thể DÀNH RIÊNG CHO BẠN và đảm bảo hiệu quả học tập ít nhất 90%. Xem chi tiết tại đây

5 cách tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả

Bạn có sẵn sàng để thử không? Hãy ấn ngay vào nút dưới để Elight cùng san sẻ với bạn bí kíp học tiếng Anh Online khiến hàng trăm học viên của Elight phải sửng sốt và bất ngờ.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Advertisement