Tìm hiểu từ A đến Z về Violympic tiếng Anh!
Friday, 12 Feb 2021
Tin tức

Tìm hiểu từ A đến Z về Violympic tiếng Anh!

Advertisement

 

Chắc hẳn các bạn đã nghe đến cuộc thi Violympic tiếng Anh nếu yêu thích và mong muốn được tham gia các cuộc thi để rèn luyện và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn còn khá bỡ ngỡ hoặc chưa hiểu rõ về cuộc thi cũng như thể lệ và cách thức tham gia thi. Vậy bạn còn chờ gì mà không cùng Elight đi tìm hiểu ngay về cuộc thi Violympic tiếng Anh trong bài viết dưới đây.

1 – Violympic tiếng Anh là gì?

Violympic tiếng Anh là tên gọi khác của IOE – một cụm từ viết tắt từ “Internet-based Olympiad of English”. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho tất cả học sinh ở các cấp tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc. 

https://w.ladicdn.com/s550x350/5bd1678dbdf91d3ecbc6cb18/anh-ctw-pre-school-sach-06-20191008091927.png

Theo từng năm phát triển quy mô của cuộc thi càng ngày càng lớn, nhiều thách thức, khó khăn hơn. Thể lệ của cuộc thi cũng sẽ được thay đổi theo từng năm.

Mặc dù là một cuộc thi cấp quốc gia nhưng khởi đầu cuộc thi sẽ được bắt đầu bằng hàng loạt các trò chơi và phần giao lưu. Việc này giúp các bạn bớt căng thẳng cũng như tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ cho các thí sinh tham gia. Violympic tiếng Anh là một kỳ thi vô cùng phù hợp và hữu ích đối với những bạn yêu thích và mong muốn ôn luyện, trau dồi, cải thiện khả năng ngôn ngữ cũng như kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Thêm một điểm hấp dẫn nữa là phần thưởng của Violympic tiếng Anh dành cho những bạn thắng cuộc rất lớn đấy nhé.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Cách thức tổ chức Violympic tiếng Anh

Có sự khác biệt ở các cấp khi tổ chức Violympic tiếng Anh. Với cấp bậc tiểu học và THCS (trung học cơ sở) thì cuộc thi Violympic sẽ được tổ chức thành 4 vòng thi mỗi năm. Đối với bậc THPT (trung học phổ thông) thì kỳ thi này chỉ được tổ chức thành 3 vòng thi chính. Tuy nhiên trên trang web của cuộc thi sẽ có các vòng tự luyện dành cho mọi học sinh được Ban tổ chức cập nhật hàng tuần giúp các bạn ôn luyện và kiểm tra kiến thức của mình.

Thời gian tổ chức các vòng thi tự luyện và chính thức cũng có sự khác nhau. Ở vòng thi tự luyện, học sinh sẽ làm 4 bài kiểm tra với tổng điểm cao nhất là 330 trong thời gian tối đa 60 phút và kết quả sẽ được hệ thống thông báo ngay sau mỗi câu hỏi. Trong khi đó, ở các vòng thi chính thức thì thời gian làm bài tối đa chỉ là 30 phút với số lượng câu hỏi phụ thuộc vào tốc độ làm bài của học sinh. Học sinh nào làm nhanh hơn thì sẽ làm được nhiều câu hỏi hơn và ngược lại. 

Dưới đây Elight sẽ giúp bạn làm rõ về cách thức tổ chức Violympic tiếng Anh ở các cấp. 

Cách thức tổ chức thi Violympic tiếng Anh chính thức ở cấp bậc tiểu học và THCS

 • Vòng thi cấp trường được tổ chức sau khi kết thúc vòng tự luyện thứ 15.
 • Vòng thi cấp quận/huyện được tổ chức sau khi kết thúc vòng tự luyện thứ 20.
 • Vòng thi cấp tỉnh/thành phố được tổ chức sau khi kết thúc vòng tự luyện thứ 25.
 • Vòng thi cấp quốc gia được tổ chức sau khi kết thúc vòng tự luyện thứ 30. 

Cách thức tổ chức thi Violympic tiếng Anh chính thức ở cấp bậc THPT

 • Vòng thi cấp trường được tổ chức sau khi kết thúc vòng tự luyện thứ 20.
 • Vòng thi cấp tỉnh/thành phố được tổ chức sau khi kết thúc vòng tự luyện thứ 25.
 • Vòng thi cấp quốc gia được tổ chức sau khi kết thúc vòng tự luyện thứ 30. 

ĐỌC THÊM Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh A2

3 – Thể lệ và cách tham gia Violympic tiếng Anh

Để tham gia thi Violympic tiếng Anh thì bạn cần phải truy cập vào trang web www.ioe.vn và đăng ký thành viên. Khi đăng ký các bạn cần chú ý điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân gồm họ, tên; địa chỉ lớp, trường, quận/ huyện, tỉnh/thành phố.

Sau khi đã đăng ký xong các bạn hãy đăng nhập lại vào trang web với tên đăng nhập của mình và chọn “vào thi” để bắt đầu tham gia các vòng thi. Bạn có thể chọn thi Violympic tiếng Anh tự do hay thi theo vòng thi chính thức các cấp trường, quận. 

Kỳ thi thường được tổ chức hàng năm vào tháng 3, tháng 4. Vòng thi đầu tiên là cấp trường, sau đó nhà trường sẽ chọn ra 10 học sinh/trường. Các trường sẽ tiếp tục thi đầu với nhau để chọn ra 20 đến 30 học sinh tiêu biểu. Cho đến khi lên đến cấp quận thì số học sinh được chọn tối đa là 50 bạn. Lúc này các em học sinh lớp 5 sẽ tiếp tục đi thi cấp thành phố.

4 – Một số lưu ý giúp bạn vượt qua kỳ thi

 • Trước khi tham gia kỳ thi các bạn, các em hay phụ huynh học sinh cần nắm rõ thể lệ cũng như cách thức tham gia Violympic tiếng Anh. (Cuộc thi gồm 2 vòng sơ khảo và trung khảo)
 • Cuộc thi này được tổ chức trên máy tính nên các bạn cần phải tìm hiểu trước và sử dụng thành thạo máy tính.
 • Các bạn cần ôn luyện thật nhiều tiếng Anh bằng các hình thức như học Flashcard, học các kênh trên Youtube, học trong sách để trau dồi vốn từ vựng cũng như các kỹ năng khác. 
 • Có thể luyện tập các bài thi ngay trên trang web bằng việc mua các lượt thi thử.
 • Hãy cố gắng bình tĩnh, tự tin khi làm bài để đạt kết quả tốt nhé.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

Trong bài viết này, Elight đã giới thiệu toàn bộ các thông tin liên quan đến cuộc thi Violympic tiếng Anh. Elight hy vọng các bạn sẽ đạt được kết quả tốt và dành được phần thưởng cao cho riêng mình nhé. 

Advertisement