Tiếng Anh đã cứu tân cử nhân ngoạn mục như thế nào?
Wednesday, 3 Jul 2024
Tiếng Anh cho người đi làm

Tiếng Anh đã cứu tân cử nhân ngoạn mục như thế nào?

Advertisement
Rate this post

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và là ngôn ngữ chính thức của hơn 60 quốc gia có chủ quyền. Hơn thế nữa tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của khối E.U và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất. Ngày nay không thể phủ nhận được lợi ích của việc học tiếng Anh nhất là đối với sinh viên đại học, cao đẳng. Việc học một thứ ngoại ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ là không dễ dàng. Vì thế  để học tốt tiếng Anh hay bất kỳ thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực rõ ràng. Vậy tiếng Anh có lợi ích như thế nào? Tiếng Anh cứu tân cử nhân như thế nào? Hãy cùng Elight tìm hiểu nhé.

1 – Mang lại nhiều kiến thức phong phú

Hơn 55% website trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại nhất là các thông tin, các website báo chí, khoa học. Cũng bởi thế nhiều tài liệu học tập được viết bằng tiếng Anh. Vì vậy nếu bạn thông thạo tiếng Anh thì việc tìm kiếm tài liệu sẽ vô cùng dễ dàng. Tiếng Anh ngoài mang lại một lượng kiến thức phong phú còn mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân. Hơn thế nữa, học tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu được nhiều điều thú vị về văn hóa, phong tục tập quán của các nước trên thế giới, mở ra cho bạn một chân trời mới. Bởi vậy tiếng Anh cứu tân cử nhân trong cả việc tìm kiếm tri thức, hoàn thiện bản thân. 

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Lợi ích nghề nghiệp 

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế trở thành xu thế của thời đại thì tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình một sinh viên sử dụng nhiều ngôn ngữ trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với những sinh viên bình thường không sử dụng được ngoại ngữ. Hơn 1 phần 3 các công ty muốn tuyển người có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh. Các doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác từ nước ngoài thì luôn cần tìm các nguồn nhân lực sử dụng tốt và thành thạo tiếng Anh. Nếu bạn là tân cử nhân mới tốt nghiệp và đang tìm việc làm, bạn sẽ có lợi thế nếu thành thạo tiếng Anh. Bởi vì học tiếng Anh sẽ cho thấy một phần rất lớn khả năng và trí tuệ của bạn. Để thành thạo ngoại ngữ này bạn đã phải rất cố gắng và chăm chỉ. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng có một công việc tốt với mức lương cao và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

3 – Tạo dựng các mối quan hệ 

Tầm quan trọng của Tiếng Anh còn được thể hiện ở trong các mối quan hệ của bạn. Tất nhiên rồi, biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn trò chuyện, kết bạn với những người bạn, đồng nghiệp hay là các đối tác là người nước ngoài. Vì Tiếng Anh được sử dụng bởi hầu như mọi quốc gia trên thế giới. Rất nhiều công ty muốn đầu tư vào trong nước nhưng lại bị vấn đề rào cản ngôn ngữ. Việc học tiếng Anh giúp bạn giao tiếp tốt và tạo dựng được mối quan hệ lâu dài trong công việc với các khách hàng. Hơn thế nữa, việc biết Tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với những người bạn yêu thích sử dụng Tiếng Anh khác. Điều này có thể giúp bạn học tập và trao đổi nhiều điều thú vị.

∠ ĐỌC THÊM: Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

4 – Tăng sự tự tin

Mỗi người ai cũng đều luôn mong muốn bản thân càng ngày càng phát triển, cải thiện những điểm yếu. Tiếng Anh cũng là thứ vũ khí giúp bạn “level up” bản thân lên đấy. Học tiếng Anh giúp bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng. Học giỏi tiếng Anh không những giúp bạn tăng sự tự tin khi giao tiếp mà cả khi hùng biện, thuyết trình, tranh luận,… Không những thế, mỗi khi bạn đạt được một chứng chỉ về tiếng Anh bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình vì sự cố gắng bỏ ra đã nhận được thành quả mong muốn.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

 

Tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc và cuộc sống nhất là đối với các sinh viên, tân cử nhân hay nhân viên văn phòng. Đầu tư cho việc học tiếng Anh cũng là một loại đầu tư lâu dài và xứng đáng. Hãy học tiếng Anh để tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân. Elight hy vọng bạn thấy bài viết này thú vị và bổ ích. Cảm ơn bạn đã đón đọc. 

Advertisement