Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại
Sunday, 19 Mar 2023
Tin tức

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại

Advertisement
Rate this post

Ngôn ngữ là một công cụ vô cùng quan trọng để con người có thể giao tiếp được với nhau. Nó không chỉ là một phương tiện để truyền đạt những suy nghĩ và ý tưởng, mà còn xây dựng nên tình bạn, các mối quan hệ kinh tế và mối quan hệ văn hóa, xã hội. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng là một món quà, kiến thức mà thượng đế đã ban cho con người. Chắc chắn rằng việc học ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta phát triển bản thân, trí óc và cả nhân cách của chúng ta. Hơn nữa, trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, nơi mà tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quốc tế,  tầm quan trọng của tiếng Anh được rất được chú trọng. Vì vậy, trong bài viết này Elight sẽ nói với bạn về tầm quan trọng của tiếng Anh. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

 

1 – Tại sao tiếng Anh lại quan trọng đến thế?

Bạn luôn nghe rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Như vậy bạn đã biết tại sao lại như vậy không?

Theo một số ước tính có khoảng 1 tỷ người trên thế giới nói tiếng Anh. Gồm có 67 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và có 27 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức phụ.

Tại sao thế này? Tất cả đều liên quan đến lịch sử và mấu chốt là Đế chế Anh xưa kia.

Trong suốt nhiều thế kỷ, Đế chế Anh đã mở rộng và cai trị nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm hầu hết các quốc gia từ Tây sang Đông, người ta còn ví nước Anh là Đế quốc mặt trời không bao giờ lặn để chỉ sự rộng lớn của nước Anh ở các thế kỷ trước .Khi cai trị, người Anh buộc những người mà họ cai trị phải nói tiếng Anh và một số quốc gia trong số này vẫn nói tiếng Anh, ngay cả khi đó không phải là ngôn ngữ chính của họ.

Sau đây là những giá trị nói lên tầm quan trọng của tiếng Anh. Bạn hay theo dõi nhé!

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

2 – Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Do sự phát triển nhanh chóng của Công nghệ thông tin, đặc biệt là thế giới internet, nên ngôn ngữ Anh được quy định là ngôn ngữ người dùng Internet. Chúng ta không thể hoạt động hiệu quả trong thế giới internet mà không có Tiếng Anh. Nó cũng đã trở thành ngôn ngữ chính thức của internet, tầm quan trọng của tiếng Anh đối với Internet là rất lớn. Internet đã mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho mọi công dân trên thế giới bên ngoài quốc gia của họ. Internet cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và phổ biến ngôn ngữ tiếng Anh trên toàn cầu và ngày càng có nhiều người tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ của internet.

 

3 – Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, học tiếng Anh có thể giúp bạn theo đuổi và có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, có được những việc làm tốt hơn, lương cao hơn…. Ngày nay, các việc làm mang tính toàn cầu – nhiều công ty cần những nhân viên có thể giao tiếp với các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới, mà tiếng Anh lại là ngôn ngữ chính của giao tiếp toàn cầu nên việc một nhân viên biết và có thể giao tiếp tiếng Anh có thể giúp rất nhiều cho công ty. Vì vậy, các nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt để ý và tuyển dụng các nhân viên có trình độ tiếng Anh cao.

Bằng cách học tiếng Anh, bạn có thể trở thành biên dịch viên, giáo viên ngôn ngữ hoặc chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho một công ty quốc tế. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một mức lương cao hơn và một công việc thoải mái hơn.

Bất kể bạn quyết định theo đuổi con đường sự nghiệp nào, thì học tiếng Anh là một kỹ năng quý giá mà bạn nên làm. Nó sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn, được săn đón nhiều hơn, vì các công ty lớn, nhỏ đều chú trọng đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong thị trường công việc của họ. 

 

4 – Tầm quan trọng của tiếng Anh trong giáo dục

Lĩnh vực giáo dục đã và đang ngày càng chú trọng và mở rộng và thể hiện được tầm quan trọng của tiếng Anh trong học tập và giáo dục. Hầu hết các nguồn giáo dục trên toàn thế giới, tài liệu và sách đều bằng tiếng Anh. Hệ thống giáo dục toàn cầu tại các trường đại học trên thế giới đều có yêu cầu về Ngôn ngữ Anh và bằng cấp về tiếng Anh. Những người đi du học ở nước ngoài phải sử dụng tiếng Anh như một phương tiện giao tiếp và học tập. Việc thiếu kiến thức và không biết về tiếng Anh khiến bất kỳ ai cũng không đủ kiến thức trong lĩnh vực giáo dục trong thế giới ngày nay.

∠ ĐỌC THÊM: 10 trang web học tiếng Anh miễn phí đầy đủ kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

5 – Tầm quan trọng của tiếng Anh khi bạn đi du lịch

Tiếng Anh được sử dụng trên toàn cầu bên cạnh tiếng Trung Quốc. Người ta còn nói rằng trong số gần bảy tỷ người sống trên thế giới ngày nay, khoảng ba trăm năm mươi triệu người nói tiếng Anh. Nó đã trở thành Ngôn ngữ Kinh doanh Quốc tế. Nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh để quản trị trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Mối quan hệ giữa các quốc gia trên thế giới được nâng cao nhờ việc giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh. Khi chúng ta đi du lịch khắp thế giới, Tiếng Anh trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp bạn giao tiếp với mọi người.

 

6 – Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh

Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh phổ biến và nó đã trở thành một điều cần thiết đối với mọi người.. Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy giao tiếp kinh doanh xuyên biên giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh.

Các công ty toàn cầu như Airbus, Daimler-Chrysler, Fast Retailing, Nokia, Renault, Samsung, SAP, Technicolor và Microsoft ở Bắc Kinh, đã bắt buộc tiếng Anh là ngôn ngữ công ty chính thức của họ. Ngoài ra, vào năm 2010, công ty Rakuten, một công ty Nhật Bản lai giữa Amazon và eBay, đã yêu cầu 7.100 nhân viên người Nhật của họ phải nói được tiếng Anh. Họ thật sự chú tâm đến tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc kinh doanh.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trên thị trường quốc tế – học tiếng Anh thực sự có thể thay đổi cuộc đời bạn.

 

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

Qua bài viết này, Elight mong rằng bạn có một cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại. Qua các lý do mà tiếng Anh là ngôn ngữ mà bạn chắc chắn phải học, nếu bạn muốn bạn có một tương lai rộng mở hơn. Elight chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình. 

Advertisement