Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Wednesday, 3 Apr 2024
Giao tiếp tiếng Anh Phiêu cùng tiếng Anh Tin tức

Tại sao tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Advertisement
Rate this post

Cho dù bạn có đến bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn cũng có thể tìm thấy một ai đó nói tiếng Anh. Nhưng từ khi nào và tại sao tiếng Anh lại trở thành ngôn ngữ phổ biến dành cho các cộng đồng ở cách xa nhau như Anh và Polynesia thuộc Pháp? Cùng elight tìm hiểu nhé.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Nhiều người nói tiếng Anh

Tùy theo cách bạn tính, bên cạnh gần 400 triệu người bản ngữ, tiếng Anh được hiểu và/hoặc nói bởi 1-1,6 triệu người khác trên thế giới. Với trên một phần tư dân số thế giới sử dụng ngôn ngữ này, luôn có ai đó đang nói tiếng Anh. Vậy nên nó rất phổ biến là đương nhiên rồi.

2 – Ngôn ngữ kinh doanh quốc tế

Với các trụ sở kinh doanh chính ở các trung tâm tài chính thế giới như Anh và Mỹ, tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ thương mại mặc định. Một phần cũng có thể do những người nói tiếng Anh không phải là những người đầu tiên muốn học một ngôn ngữ khác và bằng cách nào đó, bạn phải tìm một ra cơ sở chung với mọi người trên thế giới chứ?

3 – Hầu hết các bộ phim đều bằng tiếng Anh

Hollywood là trung tâm giải trí thế giới, do đó một cách tự nhiên, tiếng Anh cũng trở thành ngôn ngữ chính của các nhà sản xuất phim. Tất nhiên, các bộ phim thường được lồng tiếng – tuy nhiên nhiều người vẫn thích xem bằng ngôn ngữ ban đầu của phim hơn.

ĐỌC THÊM: Tổng hợp các từ điển tiếng Anh online tốt nhất bạn nên sử dụng

4 – Ngôn ngữ dễ học

Điều này có thể gây tranh cãi tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện, nhưng nhìn chung tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó học nhất. Từ vựng dễ nắm bắt và có mối liên hệ với nhiều ngôn ngữ khác, nghĩa là những người sử dụng ngôn ngữ khác có thể biết được các khái niệm trong tiếng Anh có nguồn gốc từ đâu. Vậy nên tiếng Anh trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

5 – Liên quan đến các ngôn ngữ khác

Tiếng Anh có lịch sử lâu đời và hấp dẫn, trải dài qua các cuộc chiến tranh, xâm lược và ảnh hưởng trên toàn cầu. Các nền văn hóa đã giúp hình thành tiếng Anh hiện đại bao gồm La Mã, Viking và Pháp. Do đó, đây là thứ tiếng lai bao gồm các thành phần của tiếng Latinh, Đức và Rôman.

6 – Ngôn ngữ với nhiều cách diễn đạt

Một trong những tài sản quý giá nhất của tiếng Anh là tính linh động. Bạn có nhiều cách khác nhau để giải thích cho cùng một điều nhờ lượng từ vựng tiếng Anh rất lớn. Theo thống kê, tiếng Anh có trên 750.000 từ. (tùy thuộc đôi chút vào các bạn đếm – một số hào phóng nâng con số này lên 1 triệu từ). Và mỗi năm một số từ mới được bổ sung thêm.

7 – Tiếng Anh có vẻ khác nhau trên toàn thế giới

Một sự phát triển gần đây trong cuộc cách mạng tiếng Anh là sự xuất hiện của các phương ngữ tại những quốc gia nói tiếng Anh. Anh, Úc và Mỹ đều có cách nói và phát âm khác nhau, do ảnh hưởng bởi các sự kiện văn hóa và lịch sử đã hình thành nên sự phát triển ngôn ngữ.

ĐỌC THÊM: Tổng hợp những cấu trúc tiếng Anh thông dụng nhất.

8 – Tiếng Anh thực sự linh hoạt

Những người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai nhận xét rằng có rất nhiều cách để diễn đạt về cùng một thứ. Đó là lý do tiếng Anh không phân biệt đối xử – bạn có thể sử dụng theo cách mình thích. Các nước như Singapore đã áp dụng khái niệm này, sáng tạo ra một loại tiếng Anh hoàn toàn mới được gọi là “Singlish” hấp thụ nhiều mặt của các ngôn ngữ khác như Trung Quốc và Malay.

9 – Tiếp tục thay đổi

Selfie. Bae. Smasual. Tất cả những từ trên là từ mới trong tiếng Anh. Nhưng đã là từ quan trọng trong kho từ vựng. Hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác, tiếng Anh tiếp tục phát triển và hấp thụ các từ mới. Thường không được dịch – phát triển sang các ngôn ngữ khác. Tiếng Anh thực sự là một ngôn ngữ phù hợp với mọi địa điểm, hoàn cảnh.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

Trên đây là những lý do khiến tiếng Anh phổ biến đến vậy.Tiếng Anh mang lại rất nhiều thứ cho mọi người. Bất kể họ ở đâu trên thế giới. Bên cạnh đó, hẳn tất cả mọi người đều biết “selfie” là gì phải không nào? Elight chúc các bạn thành công.

Advertisement