Phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả cho mọi đối tượng
Thursday, 23 Mar 2023
Phương pháp học tiếng Anh

Phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả cho mọi đối tượng

Advertisement
Rate this post

Kỹ năng viết luôn là kỹ năng khó nhất trong quá trình học ngôn ngữ. Và nếu không phải do yêu cầu công việc hẳn chúng ta đều không thực sự quan đến vấn đề này. Vậy phải làm thế nào để cải thiện kỹ năng viết của bản thân? Bạn mới bắt đầu thì nên làm sao? Hay bạn đã có nền tảng trước thì làm những gì? Để giúp bạn trả lời những câu hỏi đó, Elight xin gửi đến bạn bài viết ‘Phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả cho mọi đối tượng’.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Tầm quan trọng của việc luyện viết tiếng Anh

Bạn là sinh viên năm cuối cần viết bài luận bằng tiếng Anh? Bạn có mong muốn đi du học bằng tiếng Anh? Bạn cần cải thiện kỹ năng viết để phù hợp với vị trí công việc cao hơn? Dù là lý do gì thì bạn cũng nên dừng lại để điểm qua những lợi ích mà việc luyện viết mang đến cho bạn.

  • Luyện viết tiếng Anh giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn. Đâu phải tự dưng mà giáo viên yêu cầu bạn chép từ mới sau mỗi bài học. Bởi viết sẽ giúp bạn nhớ từ đó lâu hơn. Nhưng không phải lặp lại như cái máy! Bạn đưa từ đó vào câu văn tạo ra màu sắc và hương vị riêng cho từ đó. Đây mới là điều giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn.
  • Luyện viết tiếng Anh giúp bạn nói tốt hơn. Vì bạn đã luyện tập những cấu trúc câu và những từ ngữ đó cả trăm lần trong đầu khi bạn luyện viết rồi. Bạn sẽ không còn bối rối khi không biết diễn đạt ý kiến ra sao nữa. Và bạn cũng sẽ truyền đạt thông tin một cách mạch lạc hơn.
  • Luyện viết tiếng Anh giúp bạn sử dụng nhuần nhuyễn ngôn ngữ này hơn. Viết một câu và sửa nó đến khi nào bạn thấy thoải mái. Sử dụng những cấu trúc khác nhau, những từ đồng nghĩa để viết lại câu. Lâu dần, bạn sẽ làm chủ tất cả các cấu trúc đó, bao gồm cả những từ vựng khô khan.

Với rất nhiều lợi ích như thế, phải làm sao để bắt đầu hay để cải thiện kỹ năng viết của bản thân đây?

ĐỌC THÊM: Phương pháp học ngôn ngữ từ diễn giả của TED Talks

2 – Các phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Đưa tiếng Anh vào cuộc sống của bạn

Chỉnh ngôn ngữ trên điện thoại và máy tính sang tiếng Anh. Viết to-do-list bằng tiếng Anh. Đăng một dòng trạng thái ngắn bằng tiếng Anh lên Facebook hay Instagram

Hãy bắt đầu bằng những câu ngắn và đơn giản để bạn quen dần với việc viết tiếng Anh trong cuộc sống.

Trau dồi vốn từ vựng của bản thân

Mở rộng vốn từ vựng là cách tốt nhất để bạn có thể viết hay hơn. Có rất nhiều các trang web hay các app có thể giúp bạn học từ vựng tốt hơn. Và dành ra 15 phút ngay khi tỉnh giấc để ôn tập từ vựng mỗi ngày! Tuy nhiên để viết tốt hơn thì từ đơn là không đủ. Hãy học những cụm từ mới hay cả một câu chứa từ đó nhé!

ĐỌC THÊM: Các app giúp bạn nói giỏi, viết hay tiếng Anh

Đọc thật nhiều – nhưng có chọn lọc

Đọc nhiều bài viết bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nắm được cách diễn đạt ý, cách trình bày câu sao cho hay và mạch lạc nhất! Ngoài ra, đọc nhiều còn giúp bạn biết thêm được nhiều từ mới, những câu trúc câu mới và giúp bạn tư duy tiếng Anh tốt hơn.

Hãy sắm cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép những câu hay đoạn văn hay và thú vị. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng những app ghi chép trên điện thoại khiến việc học trở nên thật thuận tiện. Nhưng hãy nhớ là phải xem lại và áp dụng chúng nhé! Nếu viết xong bỏ đó thì bạn chẳng bao giờ làm chủ được chúng cả!

Sử dụng từ điển Anh-Anh

Việc tìm nghĩa của một từ bằng từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn biết cách diễn đạt từ đó bằng tiếng Anh. Đồng thời từ điển Anh-Anh cũng sẽ cho bạn thấy cách dùng từ này trong cuộc sống hàng ngày của dân bản xứ.

Nếu đọc xong phần giải thích bằng tiếng Anh mà bạn vẫn không hiểu thì hãy chuyển sang từ điển Anh-Việt nhé. Quan trọng nhất vẫn là bạn hiểu được ý nghĩa của từ đó!

Luyện viết hàng ngày

Dù bạn có vốn từ vựng to lớn và thuộc lòng những cấu trúc câu mà bạn không sử dụng thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ quên thôi! Tạo cho bản thân thói quen viết tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn học tốt hơn.Bắt đầu từ những câu ngắn sau đó chuyển sang những đoạn văn ngắn và tăng dần độ dài cũng như độ khó theo thời gian. Từ những chủ đề thân thuộc đến những vấn đề học thuật. Hãy kiên nhẫn nhé, ‘trăm hay không bằng tay quen’ mà.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

 

Học tập là một quá trình lâu dài và cần nhiều sự nỗ lực. Elight tin rằng bạn sẽ sớm làm chủ kỹ năng viết nếu bạn kiên trì và làm đúng cách. Chúc các bạn thành công!

Advertisement