Phân biệt College và Colleague: Nghĩa và Ví Dụ - Elight Education
Thư viện Toeic Từ vựng tiếng Anh

Phân biệt College và Colleague: Nghĩa và Ví Dụ

5/5 - (11 bình chọn)

Xin chào các bạn đến với series học từ vựng của Elight. Hôm nay chúng ta sẽ cùng phân biệt cụm từ mà cực nhiều bạn hay nhầm lẫn đó chính là college và colleague nhé.

1 – College: trường đại học

Phiên âm: /ˈkɒlɪdʒ/

Từ này là một danh từ, có nghĩa là trường đại học, trường cao đẳng.

Ví dụ:

Ken was the president of Marketing club when he was in college. (Ken từng là chủ tịch câu lạc bộ Marketing khi anh ấy còn học đại học)

I studied college in Ho Chi Minh City. (Tôi học đại học ở thành phố Hồ Chí Minh.)

My college friends used to call me V. My real name is Victoria. (Bạn đại học của tôi từng gọi tôi là V. Tên thật của tôi là Victoria.)

∠ ĐỌC THÊM Phân biệt College và University

college và colleague

2 – Colleague: đồng nghiệp

Phiên âm: /ˈkɒliːɡ/

Từ ngày cùng là một danh từ có nghĩa là đồng nghiệp, người làm việc cùng bạn.

Từ này khó hơn và cũng ít dùng hơn với các bạn học sinh, do đặc thù chúng ta đi học trên lớp ít dùng từ đồng nghiệp, nhưng khi đi làm rồi thì sẽ gặp từ này rất nhiều nha.

Ví dụ:

My colleagues like to make fun of me whenever Zara – my crush is around. (Đồng nghiệp của tôi thích trêu đùa tôi bất cứ khi nào Zara – người mà tôi thích thầm ở gần tụi tôi.)

Bobby and I are former colleagues. (Bobby và tôi là những đồng nghiệp cũ.)

college và colleague

Để học thêm các bài về ngữ pháp, hay truy cập trang NGỮ PHÁP TIẾNG ANH của Elight nhé. Ở chuyên mục ngữ pháp này, ngoài các bài học mới được cập nhật thường xuyên, bạn sẽ còn tìm thấy cả lộ trình để học ngữ pháp từ A đến Z nữa nhé.