Những lợi ích khi tham gia kỳ thi TOEIC Listening & Reading online
Monday, 15 Apr 2024
Phiêu cùng tiếng Anh Thư viện Toeic Tiếng Anh cho người đi làm Tiếng Anh THPT Tin tức

Những lợi ích khi tham gia kỳ thi TOEIC Listening & Reading online

Advertisement
Rate this post

Kể từ ngày 9/5/2022, các thí sinh tham gia kỳ thi TOEIC tại IIG Việt Nam có thể lựa chọn hình thức thi online cho bài TOEIC Listening & Reading. Lệ phí thi, nội dung và form đề của bài thi TOEIC online là giống hệt với bài thi truyền thống. Vậy, tại sao chúng ta nên cân nhắc đến bài thi TOEIC online? Đâu là những điểm nổi bật của hình thức thi mới này? Cùng elight khám phá trong bài viết hôm nay nhé.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Tiết kiệm thời gian

Thí sinh tham gia bài thi TOEIC trên máy sẽ nhập đáp án trực tiếp sau mỗi câu hỏi. Nhờ đó giúp tiết kiệm khoảng 8 – 12 phút tô chì, hoàn thiện bài thi. Đồng thời, việc tích chọn đáp án đơn giản, thuận tiện hơn, tránh được trường hợp thí sinh tô thiếu hoặc tô thừa ô tròn đáp án khiến máy chấm thi không công nhận kết quả.

Bên cạnh đó, với những câu hỏi khó đã tạm bỏ qua, hệ thống luôn tự động nhắc nhở. Thí sinh dễ dàng quay trở lại chỉ với một click chọn, tiết kiệm thời gian lật giấy bằng tay. Thí sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, và kiểm tra lại bài làm sau khi hoàn thành.

2 – Dễ dàng hơn với bài thi Listening

Thông thường, các tài liệu ôn luyện TOEIC hiện nay, kể cả phần mềm chính thống của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS – OLPC hay chương trình English Discoveries đều ưu tiên học trên nền tảng trực tuyến. Do đó, thí sinh đã quen thuộc với hình thức làm bài trên máy tính khi tự học tại nhà sẽ dễ dàng thích ứng với hình thức thi mới này. Thao tác chọn đáp án nhanh và kết quả sẽ sát với thi thử hơn

Ngoài ra, bài thi TOEIC online sẽ trang bị tai nghe chất lượng cao dành riêng cho mỗi cá nhân. Tai nghe sẽ giúp thí sinh nghe rõ và tập trung hơn. Đồng thơi không bị ảnh hưởng bởi tạp âm từ hoạt cảnh xung quanh. Nhờ vậy, thí sinh dễ dàng chinh phục được điểm thi nghe gần nhất với kết quả thi thử.

3 – Thuận tiện trả lời đáp án bài thi Reading

Với các đoạn văn trong phần Reading, thí sinh có thể sử dụng chức năng highlight. Việc này là để nhanh chóng chọn ra đáp án phù hợp nhất. Thí sinh tích chọn đáp án ngay bên dưới mỗi câu hỏi, dễ dàng chỉnh sửa nếu chọn nhầm. Khi đó, một số tình huống đáng tiếc như nhầm lẫn thứ tự câu, tẩy xóa làm bẩn phiếu đáp án sẽ hạn chế xảy ra. Nhờ vậy, thao tác làm bài thi Reading cũng trở nên thuận tiện hơn. 

ĐỌC THÊM: Các trang web luyện thi TOEIC online tại nhà uy tín

4 – Có kết quả thi ngay sau khi kết thúc làm bài

Sau khi kết thúc bài TOEIC Listening & Reading online, thí sinh sẽ có kết quả ngay lập tức. Đây là ưu điểm vượt trội nhất của hình thức thi này. Nó sẽ giúp thí sinh sớm định hướng sử dụng chứng chỉ vào các mục đích cá nhân phù hợp.  

5 – Quyền ưu tiên nhận phiếu điểm sớm

Bài thi trên giấy có thời gian nhận kết quả và phiếu điểm từ 05–07 ngày (làm việc). Đối với kỳ thi TOEIC online thí sinh sẽ được nhận kết quả ngay sau khi kết thúc bài làm. Và thí sinh có quyền nộp lệ phí ưu tiên nhận phiếu điểm trong 03-05 ngày (làm việc) sau thi. Thông thường, nhiều thí sinh tham dự bài thi TOEIC cần có chứng chỉ gấp để nộp cho Nhà trường kịp xét tốt nghiệp, nộp cho Doanh nghiệp để hưởng ưu tiên xét tuyển hoặc kịp đợt xét tăng lương, thăng chức, hay nộp hồ sơ xin thị thực du học, làm việc tại nước ngoài.

Quyền ưu tiên này sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề cần chứng chỉ sớm. Nhận chứng chỉ TOEIC sớm để có thêm thời gian hoàn thiện những công việc khác.

Sau khi đọc hết bài viết này thì các bạn đọc của elight đã muốn đăng ký thi ngay chưa??? Bất kỳ thắc mắc hay thông tin về kỳ thi TOEIC online các bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho elight nhé.

Advertisement