9 Kinh nghiệm quý báu để luyện thi toeic đạt điểm cao
Friday, 3 May 2024
Thư viện Toeic

Kinh nghiệm quý báu để luyện thi toeic đạt điểm cao

Advertisement
Rate this post

Luyện thi TOEIC như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, từ những bạn học sinh, sinh viên cho tới những người đi làm. Thế nên “Kinh nghiệm thi Toeic” hay “Kinh nghiệm ôn thi Toeic điểm cao” vẫn luôn là những thắc mắc mà không phải ai cũng tìm được câu trả lời chính xác. Hôm nay, Elight sẽ chia sẻ cùng bạn 10 kinh nghiệm vô cùng đắt giá để luyện và thi Toeic thật hiệu quả nhé

 Kinh nghiệm luyện thi TOEIC? – Đặt mục tiêu chính xác:

Bạn đang rất chăm chỉ luyện thi Toeic với mong muốn sẽ có một bài thi hoàn hảo với số điểm thật cao. NHƯNG bạn lại chưa xác định rõ con số cụ thể mà mình thực sự mong muốn là bao nhiêu. 600, 700 hay 800, 900 ? Vậy nên việc đầu tiên trước khi chúng mình bắt tay vào chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi Toeic thì trung tâm tiếng anh Elight rất mong muốn bạn hãy xác định mục tiêu chính xác cho bản thân. Đó sẽ là cái đích rõ ràng nhất để chỉ đường dẫn lối bạn tới !

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC? – Tìm động lực và quyết tâm:

SUBSCRIBE ĐỂ XEM 200 VIDEO FREE

Tại sao kinh nghiệm luyện thi Toeic mà lại toàn mục tiêu với động lực??? Đơn giản bởi vì để có được thành quả cao không phải chỉ có mỗi học, học và học. Chúng mình hãy thử hỏi những người bạn có điểm thi Toeic cao xem, chắc chắn điều đầu tiên họ chia sẻ kinh nghiệm thi Toeic với bạn sẽ không phải là “Cách học abc…” hay “Phương pháp xyz…” Mà là những động lực bên trong bản thân họ khiến hó quyết tâm và đạt thành công như thế nào. Luyện thi Toeic không phải là chặng đường ngắn, nó là một hành trình và cần một điểm đến rõ ràng. Thế nên khi xác định được những điều ấy và tìm ra động lực thúc đẩy bản thân thì chắc chắn một nửa thành công đang nằm trong tay chúng mình rồi !

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC? – Điểm khởi đầu và quan trọng nhất là phần NGHE:

Còn ai chưa nắm rõ cấu trúc của một đề thi Toeic như thế nào chưa nhỉ? Nếu chưa nắm được thì hãy xem ngay tại đây . Chúng mình cần nắm rõ cấu trúc của bài thi để sắp xếp lộ trình ôn tập thật hiệu quả nhé ! Cấu trúc bài thi TOEIC cũng cực kỳ đơn giản, trong đó phần NGHE chiếm tới 45% số điểm bài thi, nếu phần này nắm vững thì việc kiếm số điểm 600, 700, thậm chí là 800 thật sự không quá khó. Thật bất ngờ đúng không? Phần Ngữ pháp  chỉ 15%, tuy không nhiều nhưng đa số chúng ta lại quá chăm chút, chú trọng vào điều này. Riêng phần Đọc hiểu chiểm 35-40% thì chủ yếu nằm ở TỪ VỰNG. Vậy thì bây giờ chúng mình đã biết được thứ tự ưu tiên cho từng phần trong bài thi TOEIC chưa nào? Đây chính là kinh nghiệm luyện thi Toeic từ chính những bạn trẻ thành công chia sẻ lại. Rất tuyệt vời phải không?

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC? – Lí do thất bại trong khi luyện phần NGHE:

Lí do lớn nhất khiến hầu hết chúng mình thất bại trong quá trình học phần Nghe trong bài thi Toeic là bởi 2 yếu tố, từ vựngphát âm yếu. Nên bí kíp tốt nhất giúp chúng mình cải thiện kĩ năng nghe khi luyện thi Toeic đó là học từ vựng và học phát âm sao cho chuẩn. Kĩ năng NGHE sẽ chỉ được cải thiện tốt nhất nếu chúng mình đầu tư thời gian và công sức để học chúng mà thôi. Nếu bạn muốn biết thêm kinh nghiệm luyện thi Toeic phần NGHE thì có thể thử những phương pháp mới, cách học mới khiến mình hứng thú và dễ hiểu nhất!

CẢI THIỆN TIẾNG ANH CÙNG ELIGHT  

Kinh nghiệm luyện thi Toeic nào giải quyết được những rắc rối ĐỌC –HIỂU ?

Đây là phần thi không gây khó khăn quá nhiều cho các thí sinh, tuy nhiên chính vì thế mà tâm lí chúng ta thường có phần chủ quan hơn đối với mảng này. Vậy kinh nghiệm hay nhất để luyện thi phần Đọc – Hiểu đấy là gì? Hãy chú ý tới từ vựng , thật cẩn thận và tỉ mỉ. Lí thuyết đọc kĩ đề rồi mới làm luôn luôn được nhắc nhở trong mỗi kì thi rất nhiều lần, NHƯNG chưa bao giờ là thừa cả. Chính những điều nhỏ có thể dẫn tới cái sai lớn. Nên chúng mình hãy bắt đầu thận trọng ngay từ việc làm bài thi một cách cẩn thận. Đó là kinh nghiệm thi Toeic tưởng cũ mà không hề cũ đâu nhé!

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC? – Học Ngữ pháp làm sao?

Bạn thấy đấy, Ngữ pháp chỉ chiếm khoảng 15% bài thi của bạn thôi nhưng chúng mình lại dành cả một khối lượng lớn thời gian chỉ để học và ôn tập thật nhiều kiến thức 15% ấy. Giờ thì bạn đã thấy lợi ích lớn của việc có thứ tự ưu tiên khi học mà Elight chia sẻ chưa? Kinh nghiệm luyện thi Toeic mà không phải ai cũng nói cho bạn biết đâu ! Phần ngữ pháp thì chúng mình luôn có rất nhiều kho tài liệu luyện thi rồi, chỉ cần dành chút thời gian để tìm ra những quyển sách phù hợp, dễ hiểu để luyện tập thì chắc chắn không còn gì cần lo lắng nữa rồi !

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC – Tài liệu ở đâu?

Nếu bạn đang tìm những tài liệu luyện thi TOEIC hiệu quả thì Elight có một vài gợi ý sau dành cho bạn như:

  • 600 Essential Words in TOEIC Test – Quyển sách học từ vựng rất tốt
  • Giáo trình của nxb Oxfords với 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
  • Economy Volume 1 (Listening & Reading)
  • Economy Volume 2(Listening và Reading) 
  • Từ điển hình ảnh của Oxfords (có thể download tại đây)
  • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary (có thể download tại đây)

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC – Thành công không thể thiếu kiên trì:

Tất cả những người thành công với TOEIC đều luôn muốn truyền đạt kinh nghiệm luyện thi Toeic tưởng chừng không liên quan này đến tất cả mọi người. Bởi nếu bạn có mục tiêu, có động lực, có phương pháp nhưng lại thiếu lòng kiên trì thì cũng sẽ không thể đi trọn vẹn hành trình được. Hãy thật kiên trì và quyết tâm cao độ, chắc chắn bạn sẽ có được thành quả hơn những gì bạn mong đợi.

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC? – Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi thi :

Dù quá trình học tập của chúng mình có miệt mài đến đâu mà tâm lý trước khi thi lại không vững hay lo lắng quá thì cũng sẽ ảnh hưởng lớn trong suốt quá trình làm bài thi. Chúng mình đã dành cả một quãng thời gian dài để luyện thi Toeic thì chẳng có lí do gì để ngần ngại dành ra một chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi thi  phải không ? Để xem kinh nghiệm thi Toeic cần chuẩn bị những gì thì chúng mình có thể theo dõi chi tiết tại đây nhé!

Kết: 9 kinh nghiệm luyện thi Toeic mà Elight chia sẻ rất mong là công cụ đắc lực giúp các bạn luyện tập và có được một bài thi Toeic vượt trên sự mong đợi nhé! Chúc các bạn thành công !

Advertisement