4 điều cần chuẩn bị trước thi TOEIC cho người mới
Thursday, 9 May 2024
Thư viện Toeic

4 điều cần chuẩn bị trước buổi thi TOEIC

Advertisement
Rate this post

Để hoàn thành bài thi TOEIC tốt nhất có thể, việc chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt là việc bạn không thể lơ là. Sau đây là một số mặt chuẩn bị mà bạn cần đặc biệt lưu ý:

Chuẩn bị tâm lý

Trước mọi kỳ thi và nhất là trước khi vào phòng thi, việc đầu tiên là bạn nên chuẩn bị tâm lý cho mình một tâm lý thật vững vàng. Một tâm lý vững vàng yêu cầu 2 yếu tố: sự tập trung và sự thoải mái

  • Tập trung: Đứng trước việc bạn chỉ có:01 lần duy nhất để nghe và thực hiện bài thi Nghe – Hiểu 1 lần làm bài  thi đọc hiểu có không ít những đoạn đọc dài, nhiều dữ kiện vậy nên sự tập trung tuyệt đối sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được vấn đề và nhanh chóng tìm ra phương án cho các câu hỏi hóc búa của đề thi.
  • Thoải mái: Giữ cho mình một tâm lý thoải mái, không quá quan trọng hóa vấn đề điểm số sẽ khiến bạn tự tin và bình tĩnh hơn rất nhiều, điều này chắc chắn sẽ tác động rất tích cực lên kết quả bài làm của bạn đấy.Và thậm chí, nếu bạn chưa may mắn đạt được điểm số như ý muốn, một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn giữ vững được động lực cải thiện kết quả.focus

Chuẩn bị chiến lược học tập

Một chiến lược học tập khoa học  sẽ vừa đảm bảo cho bạn một nền tảng kiến thức vững vàng mà lại không tốn quá nhiều thời gian.  Ở đây, Elight Online sẽ đưa ra một số gợi ý về chiến thuật học cho bạn nhé.

  • Đề ra mục tiêu học tập: vừa sức, không quá cao, không quá thấp sẽ tạo động lực rất lớn, giúp bạn tập trung hơn mà lại không tạo thêm áp lực tâm lý nặng nề.
  • Tìm hiểu thật kĩ  đề thi: Biết mình biết người trăm trận trăm thắng. Sự hiểu biết rõ ràng về cấu trúc, nội dung, độ khó của đề thi sẽ khiến bạn nắm thế chủ động và đó là một lợi thế tuyệt vời. Tìm hiểu về cấu trúc bài thi tại đây.
  • Phân bổ thời gian học tập hợp lý: Một thời gian biểu khoa học, linh hoạt sẽ giúp bạn cân bằng được việc ôn luyện với các công việc hàng ngày khác. Không ai muốn lúc nào cũng phải tất tả, rối bời với đủ mọi loại công việc phải không nào?
  • Nâng cao vốn từ vựng, khả năng nghe và phát âm: Vốn từ phong phú cộng với khả năng nghe nói tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi làm bài thi. Hãy học thêm từ vựng tại đây

Chuẩn bị về sức khỏe

Hãy ăn uống và nghỉ ngơi điều độ để có một thể trạng tốt nhất có thể khi tham gia thực hiện bài thi sẽ giúp bạn phát huy tối đa được khả năng của bản thân.

chuẩn bị sức khỏe thi TOEIC

Chuẩn bị về mặt thủ tục

Việc đọc, hiểu và thực hiện nghiêm túc quy chế thi, thủ tục đăng ký, thủ tục dự thi sẽ tránh cho bạn những sai lầm đáng tiếc.

Hoàn thành đầy đủ các bước chuẩn bị mà Elight Online đã chia sẻ, bạn đã sẵn sàng để vững bước trên con đường chinh phục kỳ thi TOEIC khó nhằn nhé!

Giờ thì chúng ta Luyện tập và Thi thử thôi!

Advertisement