Hướng dẫn làm 7 phần trong bài thi TOEIC giúp đạt điểm cao
Saturday, 24 Feb 2024
Thư viện Toeic

Hướng dẫn làm 7 phần trong bài thi TOEIC giúp đạt điểm cao

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

 

Kỳ thi Toeic trong những năm gần đây luôn được các bạn trẻ quan tâm và chú trọng. Lý do được đưa ra là bởi hầu hết các trường Đại học đều lấy Toeic làm điều kiện đầu ra cho sinh viên. Vậy làm sao để có thể hoàn thành bài thi Toeic một cách tốt nhất ? Một bài thi Toeic đủ kỹ năng sẽ bao gồm 7 phần, việc hoàn thành cả 7 phần thi trong thời gian quy định không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng, hãy để Elight giúp các bạn giải quyết mọi vấn đề trong bài viết dưới đây nhé. 

1 – Tìm hiểu về kỳ thi Toeic 

Toeic được viết tắt từ “Test of English for International Communication” –  là chứng chỉ thi tiếng Anh quốc tế về giao tiếp tiếng Anh dành cho người đi làm không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. 

Đề thi Toeic có tổng cộng 200 câu gồm 100 câu phần đọc hiểu. 100 câu còn lại là phần thi nghe. Các bạn sẽ được làm bài trong vòng 2 tiếng cho 2 kỹ năng. 

Để có thể hoàn thành 7 phần trong bài thi Toeic các bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ vốn kiến thức tiếng Anh. Trong đó bao gồm phần từ vựng, ngữ Pháp và cả những mánh khóe thông minh nữa.

Khoá học TOEIC trực tuyến của ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình ôn thi TOEIC phù hợp

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn thi lấy chứng chỉ TOEIC với điểm cao

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí ôn thi TOEIC nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

 2 – Hướng dẫn làm 7 phần trong bài thi Toeic

 

Phần 1: Mô tả hình ảnh (Listening)

Đây là phần đầu tiên của 7 phần trong bài thi Toeic mà các bạn phải hoàn thành. Ở phần 1, dạng bài tương đối đơn giản nhưng các bạn đừng chủ quan. Để giải quyết phần thi này các bạn hãy chú ý một số những vấn đề sau đây:

 • Các bạn cần tập trung lắng nghe các phần có động từ, danh từ của từng đáp án để tránh bị đề bài “lừa”.
 • Hãy quan sát tổng thể trong bài thi để có thể tự đưa ra những dự đoán về hành động, ngữ cảnh và mối quan hệ của nhân vật trong phần hình ảnh.
 • Tuy nhiên bạn cũng cần có cái nhìn tổng quát chứ đừng đưa ra nhận định hay suy diễn quá đà dẫn đến việc ảnh hưởng đến lựa chọn khách quan. 
 • Tập trung lắng nghe những giới từ chỉ nơi chốn có trong bài nghe để có thể so sánh vị trí sắp xếp các đồ vật trong hình ảnh. Bạn nên chú ý đến những chi tiết nhỏ và đừng để bị đánh “lừa”
 • Những câu bị động được dùng để miêu tả đồ vật cũng thường xuất hiện trong phần thi này. Do đó bạn hãy cố gắng chú ý và rèn luyện trước với dạng câu này. 

∠ ĐỌC THÊM Luyện nghe TOEIC Listening Part 1

∠ ĐỌC THÊM Luyện nghe TOEIC Listening Part 2

Phần 2: Bài thi vấn đáp (Listening)

 

Phần tiếp theo của 7 phần trong bài thi Toeic là phần thi vấn đáp. Ở phần này sẽ xuất hiện những câu hỏi có độ khó tăng dần lên. Để có thể đạt được điểm cao trong phần thi thứ 2, các bạn cũng cần chú ý nhé:

 • Câu trả lời trong phần thi này đôi khi không trực tiếp trả lời cho câu hỏi. Do đó bạn hãy chú ý các từ khóa của đáp án mà bạn nghe được để từ đó suy luận ra câu trả lời đúng.
 • Hãy tập trung lắng nghe chính xác những từ dùng để hỏi như: When, Where, how…để tránh chọn phải đáp án sai. 
 • Sẽ có những từ được phát âm giống nhau hoặc gần nhau. Tuy nhiên, chúng mang nghĩa khác nhau xuất hiện trong bài nghe. Bởi vậy bạn phải chú ý lắng nghe để chọn đáp án cho đúng.
 • Có những đáp án cùng chủ đề nhưng lại không liên quan đến nhau. Bởi vậy, bạn cũng nên lưu tâm đến những trường hợp như vậy nữa. 

∠ ĐỌC THÊM Luyện nghe Toeic Listening Part 3

∠ ĐỌC THÊM Luyện nghe Toeic Listening Part 4

Phần 3: Bài thi hội thoại (Listening)

Trong phần thi thứ 3, bạn sẽ gặp các bài thi liên quan đến những tình huống giao tiếp thường ngày trong cuộc sống. Để có thể đạt được điểm cao trong phần thi này bạn cần để ý đến những vấn đề như sau:

 • Hãy đọc nhanh câu hỏi và đáp án trước khi đoạn audio bắt đầu.
 • Hãy tập trung theo dõi đoạn hội thoại của từng nhân vật trong bài nghe. Bạn cần xác định được vai trò của họ là gì. Ai là người hỏi và ai là người trả lời.
 • Hãy cẩn thận về những từ được dùng trong cùng một bài nghe nhưng lại ở trong ngữ cảnh khác nhau. Bạn cũng cần cố gắng nhận diện được từ khóa đặc trưng cho câu hỏi đồng ý hay từ chối.
 •  Bạn cũng có thể tập suy luận câu trả lời trong bài thi dựa trên những dữ kiện có sẵn trong đề bài. 

Phần 4: Bài nói chuyện ngắn (Listening)

Phần thi tiếp theo của 7 phần trong bài thi Toeic là phần thi nói chuyện. Đây cũng là một trong những phần các thí sinh lo ngại và “sợ” nhất. Trong phần này chỉ cần một chút lơ là, không tập trung thì bạn sẽ không thể làm tốt đâu. Do đó, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

 • Bạn hãy đọc trước các câu hỏi trong đề thi sẵn và hình dung chủ đề của bài nói là gì.
 • Sau khi nghe được những thông tin bạn cần thì hãy tô đáp án ngay nhé.
 • Cố gắng để ý và cẩn thận đến những từ đồng nghĩa xuất hiện trong bài nghe. 

∠ ĐỌC THÊM Cấu trúc đề thi Toeic 2019

Phần 5: Điền vào chỗ trống để hoàn thành câu (Reading)

Đây là phần thi thứ 4 trong số 7 phần trong bài thi Toeic nhưng lại là phần thi đầu tiên của Reading. Bài thi được nhiều thí sinh đánh giá là dễ hơn so với 2 phần thi còn lại. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan đâu nhé. Để ăn điểm phần thi này bạn cần chú ý đến một số những vấn đề sau:

 • Hãy ghi nhớ các cụm từ, cụm động từ.
 • Hãy để ý đến thì của các động từ xuất hiện trong câu.
 • Xác định chính xác từ loại của từ mà bạn cần điền nhé (động từ,, tính từ, danh từ…)

Phần 6: Điền vào chỗ trống để hoàn thành câu (Reading)

Phần thi này cũng giống như phần thi thứ 5 ở trên. Tuy nhiên bài này sẽ khó hơn một chút do đó bạn cần chú ý. Ngoài ra bạn cũng nên tập trung làm phần này nhanh nhất có thể để có thời gian làm phần cuối nữa. Phần 7 này chính là phần “khó nhằn” đấy.

Phần 7: Đọc – hiểu đoạn văn (Reading)

Phần thi cuối cùng của 7 phần trong bài thi Toeic với độ khó của các kiến thức chuyên ngành. Ở đây sẽ xuất hiện rất nhiều từ vựng chuyên nganh và ngữ pháp đa dạng khiến không ít bạn gặp khó khăn. 

Để có thể hoàn thành tốt phần thi này, các bạn cần chú ý đến một số nội dung dưới đây:

 • Hãy đọc hiểu nhanh các câu hỏi trong đề thi trước khi đọc bài. Bạn hãy chú ý đừng dành thời gian để đọc hết toàn bộ bài nhé. Nếu bạn đọc hết cả bài đọc hiểu thì sẽ tốn rất nhiều thời gian đấy. 
 • Đọc lướt qua câu hỏi trước rồi hãy tìm những đoạn có trong câu hỏi trên bài đọc hiểu.
 • Hãy cố gắng sử dụng những dữ liệu chính trong bài để suy luận ra câu trả lời.
 • Đừng vội vàng đưa ra câu trả lời mà vô tình bỏ qua những chi tiết “lừa” trong bài dẫn đến đáp án sai. 

∠ ĐỌC THÊM 10 đề thi thử Toeic Test online miễn phí mới nhất 2015

Trong bài viết trên Elight đã hướng dẫn các bạn về cách làm 7 phần trong bài thi Toeic. Elight hy vọng với những gợi ý đó sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt bài thi Toeic và đạt điểm thật cao. 

Advertisement