Lộ trình học tiếng Anh cơ bản online từ đầu cùng Elight
Monday, 17 Jun 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Lộ trình học tiếng Anh cơ bản online từ đầu

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người muốn học tiếng Anh cơ bản online nhưng không biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào, các bước học ra sao để đạt kết quả như mong muốn. Nếu muốn đạt kết quả cao, bạn bắt buộc phải có phương pháp hay lộ trình, mục tiêu cụ thể. Vậy lộ trình học tiếng Anh cơ bản online từ đầu như thế nào là chuẩn nhất.

1. Thời gian dành cho việc học một số từ vựng tiếng Anh cơ bản online

Mất bao lâu để nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản. Có người nghĩ rằng 1 tháng, có người nghĩ rằng 3 tháng nhưng lại có người nghĩ rằng phải mất tới 1 năm để có kiến thức tiếng Anh cơ bản. Vậy thời gian chuẩn xác là bao nhiêu. Theo như nhiều nghiên cứu của BBC cho thấy, trung bình mỗi người phải học tiếng Anh trong 120 giờ liên tục mới nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản. Với việc học tiếng Anh cơ bản online cũng vậy. Bạn sẽ phải bỏ ra số thời gian tương đương như thế.

Xem thêm: Bí kíp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Với con số này, nếu trung bình bạn học 1 giờ/ngày trừ chủ nhật, bạn phải mất 5 – 6 tháng để nắm được những kiến thức tiếng Anh căn bản. Để rút ngắn thời gian trên, nhiều người lựa chọn các khóa học tiếng Anh cơ bản online hoặc offline của trung tâm dạy tiếng Anh mong muốn rút ngắn thời gian này. Ví dụ như ở Elight, bạn chỉ mất 2,5 tháng để học tiếng Anh online cơ bản, nắm được những kiến thức chung nhất của môn học này.

Như vậy với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu mình sẽ mất thời gian bao lâu để học tiếng Anh online căn bản rồi phải không. Sau khi xác định được thời gian, bạn phải xác định được nội dung học.

Tiếng anh online dành cho người mất gốc tại tiếng anh elight.

Nếu muốn đạt kết quả cao, bạn bắt buộc phải có phương pháp hay lộ trình, mục tiêu cụ thể
Nếu muốn đạt kết quả cao, bạn bắt buộc phải có phương pháp hay lộ trình, mục tiêu cụ thể

 

2. Nội dung học tiếng anh cơ bản online từ đầu

Nhưng học cái gì, học như thế nào, học ở đâu lại là vấn đề khác. Trong tiếng Anh không đơn giản chỉ là từ vựng và ngữ pháp. Nếu bạn muốn tiến xa hơn thì phải có nền móng cơ bản nhất đó là: Phát âm tiếng Anh, một số từ vựng tiếng Anh cơ bản và ngữ pháp tiếng Anh.

  • Phát âm tiếng Anh:

Với việc học tiếng Anh cơ bản online không thể bỏ qua phát âm. Vậy học phát âm thì học những gì.

Trước hết bạn phải học cách phân biệt âm trong tiếng Anh và tiếng Việt. Thứ hai là cách đọc 44 âm tiếng Anh. Với hai bước như vậy sẽ giúp bạn phát âm tròn và đúng âm tiếng Anh. Nhiều người có thói quen học tiếng Anh online từ đầu từ phát âm nhưng khi gặp từ mới sẽ đoán mò cách đọc. Đây là thói quen cũng là sai lầm nghiêm trọng. Một bí quyết nhỏ cho những ai muốn học tiếng Anh cơ bản online đó là tra cách đọc khi gặp bất kỳ từ mới nào.

Xem thêm: 6 quy tắc luyện nói cho người mới học

Một điều lưu ý nữa đó là các bạn không nên vội vàng học theo ngữ điệu khi học tiếng Anh cơ bản online. Bởi ngữ điệu chỉ hay khi các bạn phát âm đúng và chuẩn. Vì thế hãy lưu ý điều này nhé.

  • Từ vựng đủ dùng:

Nếu muốn học tiếng anh online cơ bản và để giao tiếp được, bạn nên có lượng từ vựng từ 400 – 500 từ. Đây là một số từ vựng tiếng Anh cơ bản và thường dùng nhất trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

Các chủ điểm từ vựng tiếng Anh cần trau dồi khi học tiếng anh online từ đầu là:

– Số đếm, số thứ tự, ngày tháng

– Chủ đề về trường học, công việc, gia đình…

– Hoa quả, thực phẩm…

Xem thêm: Thành thạo các thứ trong tuần chỉ trong 5 phút

Với cách học từ vựng tiếng Anh, các bạn không thể ngồi một chỗ để học 20 từ cùng một lúc. Thay vào đó là học cách phát âm của từ, học nghĩa, học theo cụm từ và quan trọng là lấy ví dụ để ghi nhớ trong từng văn cảnh. Nếu làm tốt điều này, việc học tiếng anh online cơ bản không còn gặp khó khăn nữa.

  • Ngữ pháp tiếng Anh:

Khi bạn đã có phát âm, từ vựng, bạn có thể ghép thành câu và giao tiếp với mọi người nhờ ngữ pháp tiếng Anh. Ngữ pháp tiếng Anh được xem là khung của việc học tiếng Anh cơ bản online. Vậy học ngữ pháp nên tập trung vào những gì:

– Học cách sử dụng các thì trong tiếng Anh

– Học từ loại: danh từ, tính từ, động từ…

– Cấu trúc câu: Các loại câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, mệnh đề quan hệ với who và which.

Thời gian và nội dung là hai điểm quan trọng, tuy nhiên vấn đề cốt lõi vẫn là sự cố gắng của chính bạn khi học tiếng Anh cơ bản online. Nếu các bạn muốn rút ngắn thời gian học thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh offline của Elight để được chỉ dẫn tận tình nhé.

Advertisement