Cách kiểm tra trình độ dễ dàng và chính xác qua bài tập tiếng Anh online
Saturday, 6 Jul 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Cách kiểm tra trình độ dễ dàng và chính xác qua bài tập tiếng Anh online

Advertisement
2/5 - (2 bình chọn)

Làm bài tập tiếng Anh online là một cách rất hay để tự học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, khi chưa biết level của mình đang ở đâu thì rất khó để các bạn có thể xác định được điểm xuất phát cũng như phương pháp học phù hợp. Có nhiều cách kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn nhưng thông dụng nhất vẫn là các bài test được cụ thể hóa qua bài tập theo từng đề mục. Bạn có thể đăng ký test tại website của các trung tâm tiếng Anh hoặc kiểm tra trình độ của chính mình qua các bài tập tiếng Anh online. Vậy cách kiểm tra thực hiện như thế nào?

1. Lựa chọn trang web để làm bài tập và kiểm tra trình độ

Bước đầu tiên đó là bạn phải lựa chọn nguồn tài liệu hay còn gọi là trang web để thực hiện bài test. Bạn chỉ cần lên google và gõ từ khóa làm bài tập tiếng Anh online miễn phí, sẽ có hàng trăm kết quả gợi ý cho bạn. Tuy nhiên một điều lưu ý đó là bạn nên chọn những trang web nào có cấu trúc đề sát với kiến thức đang học, có đáp án và thời gian cụ thể. Như vậy những bài tập tiếng Anh online mới đánh giá đúng năng lực của các bạn.

Kiểm tra trình độ tiếng anh ngay tại elight online!

Test bài tập tiếng Anh online tại Elight.edu.vn

Hoặc các bạn có thể tham khảo các bài test trực tuyến của Elight để làm trong thời gian nhất định. Làm bài tập tiếng Anh online cơ bản, nâng cao hay TOEIC đều có sẵn với đáp án chi tiết. Sau khi hoàn thành bài tập tiếng Anh online, hệ thống sẽ đưa ra kết quả, đánh giá trình độ của bạn và gợi ý các khóa học phù hợp giúp bạn cải thiện những lỗ hổng trong kiến thức cũng như xác định được lộ trình học tiếng Anh cơ bản online từ đầu.

2. Tuân thủ nguyên tắc về thời gian khi làm bài tập tiếng Anh online

Khi đã thực hiện các bài test hay làm bài tập tiếng Anh online, bạn phải tuân thủ nguyên tắc đó là đúng giờ. Bấm thời gian làm bài và khi hết giờ phải nộp bài theo yêu cầu của hệ thống.

Tại sao lại phải tuân thủ nguyên tắc thời gian. Nhiều bạn có thói quen khi làm bài tập tiếng Anh online là kéo dài thời gian. Thường sẽ chủ quan vì làm ở nhà nên có nhiều thời gian, không tập trung làm bài. Điều này dẫn đến tình trạng hết thời gian nhưng bài tập vẫn chưa hoàn thành. Đó là thói quen khiến các bạn khi đi thi không biết căn chỉnh thời gian để làm bài đạt kết quả cao nhất.

Vì thế nếu chỉ làm bài tập tiếng Anh online trong vòng 90 phút thì bạn chỉ được làm trong 90 phút. Nếu là 45 phút thì phải thực hiện đúng 45 phút. Có như vậy, việc làm tiếng Anh online mới phản ánh đúng trình độ của bạn.

Đọc thêm: Những nguyên tắc vàng cần nhớ khi học tiếng Anh cấp tốc online.

3. Ghi chép và ôn tập

Nhiều bạn sau khi hoàn thành bài tập tiếng Anh online, check kết quả và xem mình được bao nhiêu điểm, ở trình độ nào. Các bạn chỉ dừng lại ở đó mà không xem lại bài test xem mình làm sai ở câu nào, câu nào chưa nắm vững kiến thức.

Thông thường khi làm bài tiếng Anh online cũng giống như khi làm bài thi, sẽ có các chủ điểm trong từ vựng, phát âm hay ngữ pháp tiếng Anh. Các bạn nên đối chiếu với kết quả của hệ thống và đáp án của mình lựa chọn. Nếu câu đó bạn làm sai, bạn phải tìm ra nguyên nhân tại sao lại sai và tại sao đáp án này mới là đúng. Có như vậy bạn mới rút ra được kinh nghiệm trong các bài tập tiếng Anh online tiếp theo. Học từ cái sai là cách học giúp bạn ghi nhớ lâu và hiệu quả nhất, hãy áp dụng nguyên tắc đó vào việc học tiếng Anh mỗi ngày.

4. Làm bài tập tiếng Anh online theo định kỳ

Sau khi các bạn làm xong bài tập tiếng Anh online số 1, các bạn ghi lại điểm số của mình. Tiếp đó sẽ bổ sung những kiến thức còn thiếu và còn yếu trong vòng 2 tháng tiếp theo. Sau 2 tháng các bạn thực hiện bài tập tiếng Anh online số 2, dựa vào kết quả của bài tập này để biết bản thân đã tiến bộ như thế nào nhé.

Cách kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài tập tiếng Anh online rất đơn giản, đặc biệt là với sự nhân rộng của internet như hiện nay thì việc thực hiện lại càng dễ dàng hơn. Các bạn có thể dựa vào kết quả của bài test để tìm cho mình những phương pháp học, cách học và khóa học phù hợp nhé.

Đọc thêm: Bật mí 5 cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả.

Advertisement