Từ điển tiếng Anh cho tín đồ giày dép tìm hiểu ngay thôi
Sunday, 5 May 2024
Từ vựng tiếng Anh

Từ điển tiếng anh cho tín đồ giày dép

Advertisement
2.5/5 - (2 bình chọn)

Nếu là một người đam mê thời trang, hẳn là bạn sẽ quan tâm tới tên gọi của từng kiểu giày dép cụ thể. Bảng từ điển bằng hình dưới đây hẳn sẽ rất hữu dụng mỗi khi bạn cần tìm kiếm thông tin của một đôi giày nào đó hoặc ít ra, nó cũng giúp chúng mình có cách phân biệt rõ hơn với từng kiểu giày, dép.

Cùng nhìn từ trái sang nhé!

Nếu là một người đam mê thời trang, hẳn là bạn sẽ quan tâm tới tên gọi của từng kiểu giày dép cụ thể.
Nếu là một người đam mê thời trang, hẳn là bạn sẽ quan tâm tới tên gọi của từng kiểu giày dép cụ thể.
  • Đầu tiên là boots quá gối, boots ngang gối, bốt dạng ủng (wellington), boots cao bồi, và boots bánh mì (ugg).
  • Ở hàng dưới là đôi Dr. Martens bụi bặm, Chelsea boots phong cách kỵ binh có phần chun ở mắt cá, Crocs là những đôi sục đục lỗ, còn Lita boots là boots cao gót buộc dây.
  • Hàng dưới cùng bắt đầu với Monk – kiểu giày thấp có khóa ngang nam tính, Loafer là giày lười, Converse là giày bata buộc dây thể thao, và Oxford là giày lưỡng tính cho nữ được cách điệu từ giày nam.

  • Timberland boots là tên gọi cho đôi boots cao cổ buộc dây đế răng cưa, Gladiator boots là boots kiểu chiến binh, Bondage boots chỉ loại có hàng khóa ngang bản lớn, Wedge boots – đế suồng.
  • Hết phần boots, ở dòng dưới bạn sẽ thấy đôi xăng đan kiểu chiến binh, Clogs – sục gót to, Mules – guốc cao gót, Singbacks là giày có quai phía sau.
  • Tiếp đến là giày đế bệt kiểu ba lê, giày lười kiểu thể thao, MoccasinDockside cũng là những kiểu giày lười khác biệt về chất liệu.  

Về mảng cao gót,

  • Cone heels là giày có phần gót nhọn dần từ trên xuống, D’orsay có phần bịt gót, Ankle strap có quai cổ chân, T-Strap – loại sandal quai dọc chữ T.
  • Stiletto chỉ giày gót nhọn, mảnh phổ thông, Kitten heels là cao gót đế thấp 3-5cm, Platform chỉ giày siêu cao thường có phần đế phía trước dày, và Peep toe là giày hở mũi.  
  • Open toe dùng để chỉ rộng rãi các kiểu giày, dép, sandal hở mũi, Wedges dùng cho sandal đế xuồng, Chunky heel là giày gót to bản vuông, còn Jelly là giày chất liệu nhựa dẻo.
  • Pump cực kỳ phổ biến dành cho những đôi cao gót cơ bản mũi tròn, Scarpin lại thường là kiểu mũi nhọn cổ điển, giày Mary Janes có quai cài ngang kiểu nữ sinh vintage còn Flip flops chính là đôi dép tông siêu tiện dụng.

Hãy theo dõi trung tâm tiếng Anh elight để biết thêm nhiều điều thú vị về tiếng anh nhé.

Advertisement