Giải nghĩa và ví dụ của thành ngữ A Picture Is Worth A Thousand Words
Wednesday, 11 May 2022
Tiếng Anh THPT Từ vựng tiếng Anh

Giải nghĩa và ví dụ của thành ngữ A Picture Is Worth A Thousand Words

Advertisement
Rate this post

Bạn có thể đã nghe câu nói “A Picture Is Worth A Thousand Words” nhiều lần trong cuộc trò chuyện hoặc trong sách. Đây là một cụm từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh và có thể được sử dụng dễ dàng trong các cuộc trò chuyện thân mật. Nhưng câu nói này xuất phát từ đâu và ý nghĩa chính xác của nó là gì? Hãy cùng Elight tìm hiểu về ý nghĩa đằng sau câu nói này và nguồn gốc của nó là gì nhé!

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

1 – Cụm từ này nghĩa là gì?

Cụm từ là một cụm từ nói về cách một hình ảnh trực quan có thể có ý nghĩa hơn rất nhiều so với lời nói. Khi cố gắng giải thích ý nghĩa sâu sắc đằng sau một tình huống bạn có thể dành hàng giờ để mô tả nó bằng từ ngữ nhưng một bức tranh đơn giản về sự vật đó có thể giải thích nó nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

 

2 – Nguồn gốc của cụm từ này

Nguồn gốc đằng sau cụm từ này bắt đầu vào đầu những năm 1900 khi câu nói này được Henrik Ibsen nói lần đầu tiên trong khi ông hấp hối. Cụm từ này sau đó đã được sử dụng trong giới quảng cáo một vài năm sau đó. Một người đàn ông tên là Fred R Barnard sau đó đã làm cho cụm từ này trở nên nổi tiếng bằng cách sử dụng nó trên các quảng cáo ở hai bên xe điện. Cụm từ này đã xuất hiện vào những năm 1920 và như vậy cho thấy rằng cụm từ này đã được sử dụng trong khoảng 100 năm.

ĐỌC THÊM: Giải nghĩa idiom: Giải nghĩa và ví dụ của thành ngữ Cut and Dried

3 – Ví dụ của cụm từ

Đoạn hội thoại:

 

Person 1: Look at this photograph of my baby son. (Hãy xem bức ảnh này của con trai tôi.)

Person 2: That is beautiful. Is that his favorite toy in the picture with her? (Nó thật đẹp. Đó có phải là món đồ chơi yêu thích của anh ấy trong bức tranh với anh ấy không?)

Person 1: Yes, it’s hard to explain how much he loves that doll. (Đúng vậy, nó rất thích con búp bê đó)

Person 2: There’s no need, look how much he is smiling, a picture is worth a thousand words. (Nhìn thấy nó cười tươi như thế nào là tôi đã biết rồi! Một bức ảnh có giá trị bằng cả nghìn từ)

 

Ví dụ:

 

  • Thank you for trying to give me directions, but it’s too confusing to me. Would you mind drawing a map for me? A picture is worth a thousand words.

 

Bạn đã cố gắng chỉ đường cho tôi nhưng dường như nó quá phức tạp với tôi thì phải. Bạn có thể vẽ cho tôi một cái bản đồ được không? Bạn biết đấy “một bức tranh giá trị bằng ngàn từ ngữ” mà.

 

 

  • There’s an old saying that a picture is worth a thousand words. For Lower Sackville’s Stephen Pellerine, he’s using pictures to help his students become literate in one of the world’s most difficult languages to learn — English.

 

Có một câu châm ngôn xưa rằng một bức tranh đáng giá ngàn lời. Đối với Stephen Pellerin, người dân của Lower Sackville, ông đang sử dụng hình ảnh để giúp học sinh của mình thông thạo một trong những ngôn ngữ khó học nhất – Tiếng Anh.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Bạn đã hiểu về ý nghĩa của cụm từ A Picture Is Worth A Thousand Words chưa? Elight hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về cụm từ này và biết cách sử dụng nó!

 

Advertisement