Chàng trai mắc bệnh có ước mơ trở thành Blogger như Tony buổi sáng
Friday, 16 Feb 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Chàng trai mắc bệnh Loạn Dưỡng Cơ có ước mơ trở thành Blogger như “dượng” Tony buổi sáng

Advertisement
Rate this post

Vũ Thế Khoa tâm niệm, chỉ có tiếng Anh mới giúp em thoát khỏi thực tại khó khăn này và trở thành con người có ích. Khoa muốn được như dượng Tony, làm một blogger và sở hữu những trang blog nước ngoài viết bằng tiếng anh được nhiều người biết đến, chia sẻ những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người.

1. Nghịch cảnh không thể khiến con người khuất phục

Sinh ra và lớn lên ở 1 vùng quê của tình Thái Bình, Vũ Thế Khoa không may mắn như các bạn vì từ khi sinh ra Khoa đã mắc căn bệnh lạ tên là loạn dưỡng cơ Duchene (Duchenne Muscular Dystrophy). Căn bệnh khiến cho 2 chân của em cứ teo dần và các sợi cơ bị thoái hóa làm mất đi các hoạt động của cơ chân. 12 năm học của em đều có bạn bè, bố mẹ giúp đỡ để đi đến trường. Và hiện tại thì em không thể đi lại được nữa. Thời gian trong ngày em đều hoạt động trong nhà và rất ít khi được ra ngoài.

Có rất nhiều khi cảm thấy chán nản và tuyệt vọng nhưng em dặn lòng mình là: “Cuộc sống thật buồn chán nếu như không có khó khăn để chúng ta vượt qua và khi chúng ta vượt được qua khó khăn thì chúng ta là người chiến thắng”. Nick Vujicic đã cho em biết được rằng mình vẫn chưa phải là người đau khổ nhất, và có lý do để tiếp tục sống.

“Sau khi gạt bỏ đi được sự chán nản với cuộc sống hiện tại sang một bên thì những chia sẻ của dượng Tony đã giúp em tìm được lý tưởng sống cho mình. Muốn là người thành công thì Tiếng Anh là kỹ năng thiết yếu cần phải được trang bị.” – Khoa chia sẻ.

Khoa tâm niệm, chỉ có tiếng Anh mới giúp em thoát khỏi thực tại khó khăn này và trở thành con người có ích. Khoa muốn được như dượng Tony để có thể chia sẻ các kiến thức hữu ích. Em muốn được làm một blogger và sở hữu những trang blog nước ngoài viết bằng tiếng anh được nhiều người biết đến, chia sẻ những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người trên thế giới đồng thời có thể giao lưu và kết bạn với những blogger khác học hỏi những kinh nghiệm thành công hay những lần thất bại của họ.

Vì Khoa không thể ra ngoài và có điều kiện học tại các trung tâm tiếng Anh nên em chịu khó tìm tòi tất cả các nguồn học trên mạng. Cuối cùng Khoa đã gặt được kết quả mà em không bao giờ tin là mình có thể làm được.

Chàng trai mắc bệnh Loạn Dưỡng Cơ có ước mơ trở thành Blogger như “dượng” Tony buổi sáng
Chàng trai mắc bệnh Loạn Dưỡng Cơ có ước mơ trở thành Blogger như “dượng” Tony buổi sáng

2. Tiếng Anh là vũ khí giúp thực hiện ước mơ

“Ban đầu, khi tìm các tài liệu học cho người mất cơ bản rất khó vì có quá nhiều kiến thức phải học, em không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Các video dạy phát âm thì toàn của người nước ngoài nghe không hiểu gì. Các kiến thức ngữ pháp đồ sộ đã được dạy từ hồi phổ thông rất khó để áp dụng nó vào việc viết lách hay bật ra thành các đoạn hội thoại. Nhiều khi nói toàn nhầm các thì và dùng sai dạng từ. Nhiều khi muốn bỏ cuộc vì nghĩ cả năm cả tháng chả có tiến bộ gì.” – Khoa tâm sự.

Gặp em trong những lần hướng dẫn em học trên hệ thống học online của Elight, chúng tôi cảm nhận được ý trí học tập rất cao của em. Dù kiến thức cơ bản của em cần phải bổ sung nhiều nhưng Elight tin chắc chắn với cách học này của em, hoàn thành đủ lộ trình học 3 tháng là em có thể viết thành thạo các bài blog bằng tiếng Anh và chia sẻ cách học đó cho các bạn cùng trang lứa cũng đang thiếu tiếng Anh cơ bản.

Vẫn còn đó ước mơ được trở thành blogger được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, chia sẻ những kiến thức hữu ích, những hiểu biết và nghị lực sống đến với tất cả người kém may mắn như em trên thế giới. Ngoài ra, hiện tại em còn chia sẻ bí quyết em học tiếng Anh tiến bộ nhanh như thế nào. Kể cả những bạn không có điều kiện đến trung tâm tiếng Anh vẫn có thể học tại nhà và học được bất cứ lúc nào mà không gò bó về thời gian.

“Bên cạnh những kiến thức cơ bản về tiếng anh em đã quên, được cô Trang và các cô giáo khác chỉ dạy cặn kẽ thì những kiến thức mới lần đầu em được học cũng được tiếp thu một cách rất dễ dàng và đơn giản. Ví dụ như phần viết phiên âm trong Pronunciation ấy cô, em chưa học nó ở hồi phổ thông nên còn ngỡ ngàng lắm nhưng nhờ có cô viết phiên âm và dạy cách phát âm sao cho chuẩn thì giờ em đỡ bỡ ngỡ và tự tin đọc sao cho chuẩn rất nhiều rồi.”Khoa hào hứng chia sẻ.

Hy vọng với khóa học online của Elight sẽ giúp em chạm tay được vào ước mơ của mình. Còn biết bao nhiêu bạn cần có tiếng Anh để biến ước mơ thành hiện thực.

Giỏi tiếng anh không còn là một ước  mơ xa vời với trung tâm elight.

Advertisement