Cách tính điểm thi TOEIC mới nhất 2015 bạn đã biết
Tuesday, 4 Jun 2024
Thư viện Toeic

Cách tính điểm thi toeic chính xác nhất

Advertisement
Rate this post

Cách tính điểm thi TOEIC không hề khó nhưng đối với nhiều bạn lại đang bối rối trong cách tính điểm TOEIC sao cho chính xác và chuẩn nhất. Thông qua bài viết dưới đây Elight sẽ hướng dẫn các bạn tính điểm Toeic thật chính xác nhé!

Với những bạn đã từng thi thử TOEIC rồi thì dường như cách tính điểm thi toeic và chuyển điểm đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, với những bạn mới bắt đầu “làm quen” với TOEIC, thì hiểu rõ cấu trúc điểm và cách quy đổi điểm là vô cùng quan trọng! Nắm rõ từ đó có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm thời gian và tránh “lãng phí” điểm! Nào giờ thì chúng mình cùng tìm hiểu xem cách tính điểm Toeic thế nào nhé !

Nhiều bạn đang bối rối trong cách tính điểm TOEIC sao cho chính xác và chuẩn nhất
Nhiều bạn đang bối rối trong cách tính điểm TOEIC sao cho chính xác và chuẩn nhất

Cách tính điểm thi Toeic có lẽ hơi khác lạ so với rất nhiều bài thi tiếng Anh khác. Bạn sẽ thi 2 phần chính là Nghe (Listening) thi trong 45 phút và Đọc (Reading) thi trong 75 phút, với tổng số điểm là 990, cao nhất mỗi phần bạn được 495 điểm. Bạn sẽ có 100 câu hỏi cho mỗi phần, nhưng càng những câu hỏi về sau càng khó, độ khó tương đương với mức điểm, tăng dần từ 5, 10, 15 cho tới 495. Khi nắm rõ cách tính điểm Toeic thì bạn cũng nên nắm rõ cả cách chuyển điểm nữa. Kết quả thi giúp bạn nắm rõ năng lực tiếng Anh của mình. Nhưng với những người chuẩn bị thi TOEIC, thì bảng quy đổi điểm cho phép người học đặt ra mục tiêu về điểm trước khi thi, để chọn khóa học và lộ trình học thích hợp.

Với điểm số này, khả năng tương ứng của bạn trong sử dụng ngoại ngữ được thể hiện trong bảng dưới đây:

Điểm số

Khả năng tương ứng

875 – 990 Trình độ thành thạo Tiếng Anh chuyên nghiệpCó khả năng giao tiếp tốt trong bất kỳ trường hợp nào.
730 – 875 Trình độ thành thạo Tiếng AnhCó khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng anh trong công việc tương đối tốt, nhưng chưa hoàn hảo.
590 – 730 Trình độ Tiếng Anh đáp ứng được công việcCó khả năng đáp ứng nhu cầu giao tiếp xã hội thông thường. Có thể sử dụng tiếng anh trong công việc nhưng còn hạn chế.
500 – 590 Trình độ Tiếng Anh nâng cao Có thể chủ động giao tiếp, duy trì cuộc hội thoại trực tiếp bằng tiếng Anh cơ bản.
300 – 550 Trình độ Tiếng Anh thứ cấp Chỉ có thể chủ động giao tiếp, duy trì cuộc hội thoại về những chủ đề quen thuộc, đơn giản. Khả năng sử dụng tiếng Anh còn nhiều hạn chế.
200 – 300 Trình độ Tiếng Anh sơ cấp Chỉ có thể giao tiếp đơn giản

Chinh phục đề thi TOEIC tại trung tâm elight.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định trình độ hiện tại của mình và xây dựng lộ trình TOEIC để đạt được mục tiêu cá nhân, thì Elight luôn sẵn lòng được tư vấn hỗ trợ bạn MIỄN PHÍ .

Khi nắm rõ cách tính điểm thi TOEIC sẽ giúp bạn có chiến lược làm bài phù hơp, tiết kiệm thời gian và tránh “lãng phí” điểm không đáng có. Elight chúc các bạn thành công!

Để tìm hiểu thêm các kiến thức ngoại ngữ bổ ích khác tại Elight các bạn vui lòng đăng kí link phía dưới nha !

Advertisement