Bí quyết giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp Tiếng Anh
Tuesday, 25 Jun 2024
Giao tiếp tiếng Anh Phiêu cùng tiếng Anh

Bí quyết giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp Tiếng Anh

Advertisement
Rate this post

 

Tự tin là một điều rất cần thiết khi giao tiếp. Một số người có được sự tự tin trong giao tiếp nhưng một số khác lại bị rụt rè và ấp úng không nói nên lời, đặc biệt là đối với những bạn đang bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh. Trong bài viết này hãy cùng Elight đi tìm hiểu về những bí quyết giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh nhé !

>> Tìm hiểu thêm về khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp: ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI MỚI

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1 – Hít thở sau khi căng thẳng 

Khi bạn cảm thấy căng thẳng hay hồi hộp trong giao tiếp, bạn sẽ quên những thứ bạn cần nói và câu nói của bạn sẽ không được mạch lạc. Việc giữ một lượng Oxi đủ trong máu của bạn sẽ là một điều quan trọng giúp bạn tự tin, giảm bớt căng thẳng và sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả hơn nhé! Khi bạn cảm thấy hồi hộp, căng thẳng trong một cuộc giao tiếp thì bạn hãy hít thở sâu, nó sẽ giúp bạn trở nên bớt căng thẳng hơn và không bị ấp úng khi giao tiếp.

2 – Đừng chú trọng vào ngữ pháp quá nhiều

Mục đích chính của giao tiếp chính là khiến cho đối phương hiểu những gì bạn đang nói. Những cấu trúc ngữ pháp rườm rà chỉ giúp bạn có được điểm cao trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh, kiểm tra ngữ pháp … Còn khi giao tiếp bạn hãy gạt bỏ những những cấu trúc ngữ pháp rườm rà và hãy tự tin để giao tiếp mặc dù bạn mắc lỗi ngữ pháp. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận sự quan trọng của việc học ngữ pháp khi học tiếng Anh, việc học ngữ pháp sẽ giúp cho câu cú của bạn trở nên chuẩn và khiến cho đối phương dễ hiểu bạn hơn.

3 – Nói chậm lại 

Bạn có thể thấy hầu hết những người nói tiếng Anh lưu loát giữa đám đông thường họ biết cách ngắt nghỉ câu cú và nói chậm rãi. Nói chậm lại sẽ giúp bạn sắp xếp lại ý tưởng trong đầu của bạn trước khi nói, điều đó sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, cũng như sẽ giúp người nghe dễ nắm bắt được thông tin mà bạn cần nói.

4 – Luyện tập nghe kết hợp với nói

Nhiều bạn khi học tiếng Anh gặp một sai lầm đó chính là các bạn chỉ chú ý vào việc nghe các băng đĩa tiếng Anh mà không luyện tập nói theo những băng đĩa mẫu ấy. Vì vậy i khi bạn nghe một tài liệu tiếng Anh, bạn hãy cố gắng đọc theo chúng, luyện tập ngữ điệu, cũng như học cách đặt câu của người bản ngữ từ đó sẽ giúp bạn bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp. 

5 – Hãy mỉm cười khi giao tiếp 

Đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng mỉm cười có tác động tích cực đến tâm trạng của con người, khiến họ cảm thấy vui vẻ và bình tĩnh hơn khi họ giao tiếp và mắc lỗi khi giao tiếp. Áp dụng phương pháp này khi bạn giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, cũng như nếu bạn mắc lỗi Ngữ Pháp khi giao tiếp, hay người nghe đang không hiểu bạn nói gì việc mỉm cười rồi tìm cách giải thích sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ và bớt căng thẳng hơn.

ĐỌC THÊM: 5 tips cải thiện kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh mà bạn nên biết

>> Tìm hiểu thêm: GIẢI PHÁP CHO NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Như vậy phía trên là 5 bí quyết giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh mà Elight muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nó đến với bạn bè bạn nhé ! Elight chúc bạn học tốt!

Advertisement