Bí kíp "biến" 1000 từ vựng tiếng Anh từ LẠ thành QUEN chỉ sau 2 tháng!
Thursday, 9 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh Phương pháp học tiếng Anh Sách tiếng Anh Từ vựng tiếng Anh

Bí kíp “biến” 1000 từ vựng tiếng Anh từ LẠ thành QUEN chỉ sau 2 tháng!

Advertisement
5/5 - (2 bình chọn)

Chia tay với chuyện “từ lạ ơi”! Hôm nay Elight sẽ bật mí bí kíp học từ vựng tiếng Anh siêu nhanh, siêu nhớ lâu. Bí kíp này thách thức cả những bạn “não cá vàng” nhé!

Bước 1:

Chuẩn bị cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản và một chiếc bút.

Bước 2:

Mở một trang sách, nhìn qua từ mới trong 5s đầu, cố ghi nhớ mặt chữ bằng tiếng Anh rồi nghe phát âm của từ đó. Phát âm lặp đi lặp lại 5 lần theo audio cho đúng nhưng cũng đừng vội tra nghĩa của từ mới ngay.

Bước 3:

Nhìn hình ảnh của từ mới đã được thiết kế sát bên trước rồi thử đoán nghĩa nhé. Sau đó hãy kiểm tra lại nghĩa tiếng Việt chính xác của từ để ghi nhớ lâu hơn. Bởi hình ảnh luôn thân thiện với não bộ hơn nên sẽ giúp ghi nhớ từ rất lâu đó.

Bước 4:

Để ý thật kĩ loại từ của từ mới đó đã được sách ghi ngay bên để nắm được cách dùng của từ, vị trí của từ nó nằm trong từng cụm từ, từng câu ra sao nhé. Hãy nhớ là phải xem cả phần ví dụ về các cụm từ cùng chủ đề liên quan đến từ mới để đặt thành các câu đơn giản, tạo phản xạ từ và thực hành từ mới ngay.

Bước 5:

Đây là bước cuối cùng trong phần học từ vựng tiếng Anh rồi. Đó chính là việc làm các bài tập đọc hiểu, các hoạt động viết đoạn văn để hiểu từ hơn. Một lần nhắc lại và ghi nhớ được văn cảnh của từ mới đó. Bước này sẽ giúp bạn sử dụng các từ mình đã học, áp dụng cách kết nối từ và ngữ pháp vừa học được một cách linh hoạt để tạo phản xạ từ vựng nhanh hơn trong văn viết
và đặc biệt là giao tiếp hàng ngày nữa.

Có một lưu ý quan trọng trong việc học từ vựng nữa đấy! Đừng nên cố gắng dịch từng từ trong bài sang tiếng Việt mà hãy quan sát cách các từ nối với nhau để tạo ra nghĩa đầy đủ cho cả đoạn văn.

Elight khuyên các bạn nên dành ra 2 tháng, học nghiêm túc với cuốn sách Tiếng Anh Cơ Bản. Tự học theo bí kíp này, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Không những vậy, việc học kéo dài với bí kíp này còn tạo cho bạn thói quen học từ vựng mãi về sau khi gặp bất kì từ mới nào đó.

>> Các bạn có thể tham khảo phương pháp học từ vựng “Siêu nhanh – Nhớ lâu” tại: bit.ly/elightbook-tuvung để phải lo việc một từ vựng hôm trước vừa học vài hôm sau lại quên nữa nhé!

 

Advertisement