9 sai lầm chết người khi học tiếng anh giao tiếp
Wednesday, 22 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

4 sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh

Advertisement
1/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp? Hay bạn đã dành nhiều thời gian học tiếng Anh giao tiếp mà chưa thấy hiệu quả? Hãy cùng Elight điểm mặt 5 sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh để giúp bạn cải thiện kỹ năng này nhé!

 

1. “Quên” phát âm

Sự thật là chúng ta có những bộ lọc trong não cho qua những âm thanh mà chúng ta quen thuộc và loại bỏ những âm thanh của ngôn ngữ lạ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn bởi có phát âm chuẩn thì mới nói chuẩn dẫn đến giao tiếp hiệu quả. Điều đáng buồn, “quên” phát âm chuẩn là sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh rất thường thấy.
Để cải thiện sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh này, bạn cần đầu tư thời gian để học cách phát âm sao cho thật chuẩn. Nghe nhiều là 1 trong những cách để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh rất hiệu quả.

2. “Quên” từ vựng

Theo kết quả nghiên cứu của Giáo sư Chris Lonsdale, Đại học Lingnan (Hong Kong), trong tiếng Anh, 1.000 từ bao hàm 85% bất cứ gì bạn sẽ nói trong giao tiếp hằng ngày. 3.000 từ bao hàm 98% nội dung bạn nói trong giao tiếp hằng ngày. Do đó, từ vựng là một yếu tố tối cần thiết trong giao tiếp bất kể ngôn ngữ nào, không riêng gì tiếng Anh. Hãy bắt đầu nạp những từ vựng bạn cần trong giao tiếp tiếng Anh hằng ngày đi nhé.

Có rất nhiều cách học từ vựng thú vị mà hiệu quả như học từ vựng qua phim ảnh, học từ vựng qua bài hát hay học từ vựng theo chủ đề, bằng hình ảnh… Bắt đầu ngay thôi!

3. Nói quá nhanh

Đây là sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh mà rất nhiều người mắc phải. Bởi tốc độ không hẳn quyết định tính hiệu quả của giao tiếp. Những điều làm nên sự hiệu quả trong giao tiếp tiếng Anh là trọng âm từ, trọng âm câu, nội dung thông điệp, ngữ pháp, sự trôi chảy… Hãy bắt đầu với tốc độ vừa phải và nói rõ ràng. Ở tốc độ nói hợp lý, bạn sẽ có thời gian để nhấn giọng ở những điều quan trọng do đó mang lại hiệu quả lớn trong truyền đạt thông điệp.

4. Ngại nói tiếng Anh

Đây đúng là 1 trong những sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh thường thấy. Học ngôn ngữ không phải là thu nạp kiến thức nhiều nhất có thể rồi… để đấy. Chỉ khi được nói ra miệng, kiến thức trên giấy vở mới mang lại lợi ích cho bạn, mới thực sự là kiến thức của bạn.

Bài viết “4 sai lầm khi giao tiếp tiếng Anh” là những kinh nghiệm được đúc rút từ bài học của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình học tập và rèn luyện thực tế. Elight rất mong có thể chia sẻ và đồng hành cùng các bạn trên đoạn đường chinh phục tiếng Anh.

Advertisement