5 thói quen khiến tai hại khiến bạn dốt tiếng Anh mãi mãi
Saturday, 27 Apr 2024
Phương pháp học tiếng Anh

5 thói quen khiến bạn dốt tiếng Anh mãi mãi

Advertisement
Rate this post

Hãy cùng Elight kiểm tra lại ngay nào !!! Dấu hiệu cảnh báo vô cùng nguy hiểm đấy nhé !

1. Tôi học tiếng Anh vì …. kiểu gì về sau cũng dùng ý mà

5 thói quen khiến bạn dốt tiếng Anh mãi mãi

Học không có mục tiêu rõ ràng khiến bạn thiếu động lực, và không biết thành quả mình sẽ đạt được là gì. Bởi vậy, bạn nên có mục tiêu rõ ràng. Cách đặt mục tiêu như sau:

  • Tôi muốn:đạt TOEIC đạt 650 trong vòng 3 tháng
  • Để đạt mục tiêu đó, tôi sẽ học: mỗi ngày 2 tiếng vào buổi tối
  • Tôi sẽ kiểm tra lại mục tiêu: mỗi cuối tuần, bằng cách làm test và ghi chép lại điểm
  • Phần thưởng: 1 tiếng facebook khi hoàn thành xong

Phật có răn con người: Kẻ thủ lớn nhất của đời người là chính mình. Bởi vậy, để cải thiện hiệu quả học, bạn phải cải thiện chính từ trong suy nghĩa, trong mục tiêu bản thân

2. Chọn Tiếng Việt là ngôn ngữ sử dụng khi dùng Facebook hoặc Gmail

5 thói quen khiến bạn dốt tiếng Anh mãi mãi

Bởi vậy, bản nên sửa ngay ngôn ngữ hiển thị của Facebook, Gmail thành tiếng Anh.Bên cạnh đó khi xem Youtube, hãy thử cố gắng chọn chương trình thú vị nhất, không cần ấn nút CC bật phụ đề để rèn luyện khả năng nghe, phản xạ ngôn ngữ và lây nhiễm được giọng đọc Mỹ siêu chuẩn từ những clip thú vị đó.Học một ngôn ngữ, bạn cần một môi trường để bạn được đắm mình trong nó. Nhưng bạn lại thường có những thói quen thiếu chủ động, lười biếng, ít sử dụng tiếng Anh trong những hoàn cảnh thường ngày.

3. Tư duy tiếng Anh theo kiểu người Việt

Chắc hẳn bạn đã hoặc đang trải qua quy trình:

Người Việt: Cô giáo đặt một câu hỏi bằng tiếng Anh => thầm dịch nó ra thành tiếng Việt trong đầu để hiểu => trả lời bằng tiếng Việt trong đầu => dịch ra tiếng Anh để trả lời cô.

Người Anh: Cô giáo đặt một câu hỏi bằng tiếng Anh => trả lời bằng tiếng Anh

Tư duy như vậy khiến bạn sẽ chậm bằng nửa người Anh trong tư suy. Bởi vậy cần luyện tập tư duy sang tiếng Anh luôn, ngăn cấm bản thân không được dịch. Lúc đầu sẽ chậm nhưng về sau bạn sẽ thấy hiệu quả.

5 thói quen khiến bạn dốt tiếng Anh mãi mãi

4. Học tiếng Anh theo kiểu khôn lỏi

Chắc hẳn bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong vở mình những dòng chữ phiên dịch: Teacher (tít chờ), student (stu đừn). Hoặc nhiều khi bạn sẽ hoc một cách máy móc ghép cấu trúc tiếng Anh như làm toán một cách máy móc.

Học ngôn ngữ là học một môn nghệ thuật. Bởi vậy, bạn cần mềm dẻo và linh hoạt hơn.  Ngôn ngữ cũng là cách dùng các âm thanh theo thói quen từ lâu đời nay. Bởi vậy, nghe nhiều và bắt chước theo một cách linh hoạt sẽ là phương pháp học thú vị nhất.

5. Nghĩ rằng “có tiền đến trung tâm học thì mới giỏi được”

Không biết có điều trùng hợp gì không khi nhiều thiên tài đều không đến lớp mà chỉ học ở nhà. Bởi học tại nhà tạo ra sự linh hoạt, sự chủ động gấp bội cho người học. Chúng ta sẽ thử làm 1 phép so sánh

Học trung tâm: 2 tiếng học + 1 tiếng đi lại + 1 tiếng nghỉ ngơi sau khi đến lớp, ăn uống, chuẩn bị làm các việc khác + 1 triệu đồng 1 tháng

Học tại nhà: 2 tiếng học + 0 tiếng đi lại + 0 tiếng chuẩn bị làm việc khác + 30 nghìn đồng 1 tháng

Thế giới đang thay đổi và việc học của con người cũng vậy. Liệu trường học có sụp đổ và học Online lên ngôi hay không thì đó còn là một câu hỏi lớn. Nhưng chắc chắn, bạn đã nhận ra học Online tại nhà sẽ tiện hơn và rẻ hơn. Hãy chọn một ứng dụng phù hợp, uy tín, đầu tư tiền học rất rẻ, và thoải mái, chủ động học tập và tiến bộ lên trông thấy. Bạn có sẵn sàng thử?

Xem thêm nhiều chia sẻ bổ ích tại hoc tieng anh elight.

Advertisement