5 lợi ích khi cho trẻ học Toán bằng Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ
Sunday, 17 Sep 2023
Tin tức

5 lợi ích khi cho trẻ học Toán bằng Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ

Advertisement
5/5 - (1 bình chọn)

 

Khi cho trẻ học Toán bằng Tiếng Anh sẽ giúp trẻ có thể tiếp nhận và học hỏi một ngoại ngữ mới. Đồng thời giúp trẻ xây dựng nền tảng phát triển tư duy, tính logic khi học Toán. 

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ kết hợp với các môn khoa học sẽ giúp phát triển khả năng ghi nhớ của trẻ. Ngoài ra, học Toán cùng Tiếng Anh còn giúp trẻ sớm có định hướng, cách nhìn nhận vấn đề một cách chủ động hơn.

Các nhà khoa học của Mỹ và Hungary đã xác nhận rằng giai đoạn để học tập hiệu quả nhất chính là từ 4 đến 12 tuổi. Bởi vậy học Toán bằng Tiếng Anh càng sớm càng giúp trẻ phát triển Toán diện hơn. Vậy cụ thể học Toán bằng Tiếng Anh sẽ mang lại những lợi ích gì cho trẻ? Các bậc phụ huynh, các em nhỏ hãy cùng Elight đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Học Toán bằng Tiếng Anh là xu hướng giáo dục cho trẻ trong tương lai

Khi việc học Tiếng Anh trở nên phổ biến thì học Toán hay các môn khoa học bằng Tiếng Anh là bước đệm quan trọng và cần thiết nếu có mong muốn được đi du học. 

Việc đào tạo và giảng dạy song ngữ trong tương lai sẽ ngày càng được phổ cập ở các cấp. Đặc biệt là ở cấp bậc tiểu học để giúp các bé làm quen và thực hành ngoại ngữ. Đây sẽ là mô hình học tập mới, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. 

Trong thực tế, việc định hướng cho các bé học Toán bằng Tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp các bé phát triển tư duy Toán học mạch lạc. Ngoài ra nó còn giúp các bé tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ  vì phải sử dụng thường xuyên. 

Để có thể bắt kịp xu hướng cũng như tốc độ phát triển của xã hội. Các bậc phụ huynh ngày nay nên cho các bé học Toán bằng Tiếng Anh ngay ở độ tuổi mầm non để các bé được phát triển tối đa nhất.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

5 Lợi ích khi cho trẻ học Toán bằng Tiếng Anh

 

1 – Giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và ngoại ngữ 

Toán học là một môn học vô cùng quan trọng trải dài trong suốt quá trình học tập và phát triển của trẻ. Học Toán không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy, phát triển não bộ. Nó còn giúp trẻ có khả năng tính toán và áp dụng trong cuộc sống thực tế. 

Bên cạnh đó, việc học Tiếng Anh cũng là một vấn đề cần quan tâm hiện nay. Do đó nếu học song song cả hai môn sẽ giúp trẻ học được nhiều hơn. Bao gồm cả kỹ năng tính toán, tư duy logic thông qua học và tìm hiểu những từ vựng trong Tiếng Anh. 

Trong thời gian học Toán bằng Tiếng Anh, trẻ vừa có thể học Toán đồng thời cải thiện khả năng ngoại ngữ và ghi nhớ Tiếng Anh một cách tự nhiên. 

 2 – Tận dụng kho tài liệu học tập từ nước ngoài

Hiện nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật mà rất nhiều những tài liệu Toán học bổ ích xuất hiện trên các trang web trực tuyến. Hoặc các trường đại học, hay các tổ chức giáo dục miễn phí cũng sẽ có những kho tài liệu trực tuyến vô cùng bổ ích và miễn phí. Tuy nhiên, hầu hết những trang web và các tài liệu Toán học này đều bằng Tiếng Anh. do đó mà học Toán bằng Tiếng Anh sẽ giúp các bé có cơ hội trải nghiệm và tận dụng nguồn tài nguyên Toán học phong phú từ khắp mọi nơi trên thế giới.

ĐỌC THÊM 4 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em trên máy tính tốt nhất hiện nay

3 – Giúp các bé có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Việc cha mẹ định hướng cho các bé học Toán bằng Tiếng Anh ngay từ nhỏ là tốt nhất. Việc này không chỉ giúp các bé cải thiện khả năng tư duy mà còn tạo điều kiện cho các bé có nhiều cơ hội được tiếp cận với các cơ hội sau này.

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều những cuộc thi Toán quốc tố được mở ra như IMO, SASMO, IKMC. Sự mở rộng của các cuộc thi này sẽ mở ra cho các bé nhiều cánh cổng trong tương lai.

4 – Cơ hội du học dễ dàng 

Nếu trẻ có một nền tảng Tiếng Anh tốt thì việc xin học bổng từ các trường học nước ngoài sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt để có thể đi du học ở các trường Đại học hàng đầu thế giới thì các em phải đạt được các chứng chỉ quốc tế như IB, AP, IGCSE, A-level hay GMAT, GRE. Mà tất cả các chứng chỉ này đều phải thi Toán bằng Tiếng Anh.  

5 – Trang bị tư duy phản biện và phát triển kỹ năng toàn diện ở các bé

Tư duy phản biện được nuôi dưỡng và hoàn thiện trong quá trình học các môn khoa học, đặc biệt là môn Toán. 

Để học tốt môn Toán, các bé phải biết cách phân tích các vấn đề để nhận ra những điểm giống và khác nhau, những cái biến đổi và không …. Thêm vào đó, học ngoại ngữ sẽ tạo các bé có một tư duy mới, phát triển trí não và kiến thức cho các bé. 

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

Trong bài viết trên Elight đã giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu về việc học Toán bằng Tiếng Anh và những lợi ích của nó. Elight mong rằng qua bài viết này các bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn khác đồng thời đưa ra những quyết định giúp các bé học tập và phát triển tốt hơn. 

 

Advertisement