4 hậu quả khôn lường nếu bạn không biết tiếng Anh.
Friday, 5 Jul 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

4 hậu quả khôn lường nếu bạn không biết tiếng Anh

Advertisement
Rate this post

Có thể chúng ta đều biết, trong thời buổi kinh tế hội nhập, tiếng Anh cực kì quan trọng. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp, mở ra tương lai tươi sáng hơn. Vậy, nếu như bạn không biết tiếng Anh thì hậu quả sẽ như thế nào? Có thực sự nghiêm trọng không?

Chắc hẳn các bạn ai cũng có ước mơ, ai cũng có hoài bão của mình. Nhưng trên con đường vươn tới thành công, sẽ không trải hoa hồng, mà là đầy thử thách và rào cản. Và đôi khi tiếng Anh lại là rào cản khiến cho chúng ta không thể tiến xa hơn.

>> Tìm hiểu thêm về khóa học tiếng Anh cho doanh nghiệp: ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO DOANH NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI MỚI

1. Bản năng đố kị, ganh ghét bộc phát

Hồi đi học, có nhiều người thấy bạn học nói tiếng Anh như gió thì tránh xa, xong rồi còn lập hội ngồi nói xấu người ta, cái tính bản năng đố kị lúc đó mới bùng phát ra. Rồi ra trường thấy người ta giỏi tiếng Anh, được nhận vào các công ty Đa quốc gia thì ghen ghét, bảo số nó sướng chứ thằng đấy ngày xưa học dốt bỏ xừ. Mình thì cứ mãi lẹt đẹt ở các công ty nhỏ, làm ăn manh mún, mãi chẳng phát triển được. Rồi khi thấy người ta nghỉ việc, thì xúm lại hỏi han, sao nghỉ việc thế, có cần tớ giúp gì không. Rồi người ta nói, tớ nghỉ việc vì ra mở công ty riêng, làm ăn lớn hơn chứ mãi làm nhân viên coi sao được, thấy thế buồn rầu suốt mấy ngày liền.

Bản năng đố kị, ghen ghét với thành quả của người khác
Bản năng đố kị, ghen ghét với thành quả của người khác

2. Cứ mãi tụt hậu, theo sau người khác

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, thông dụng nhất thế giới, ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia. Mọi biên bản giao dịch kinh doanh đều dùng tiếng Anh, liên hệ với các đối tác nước ngoài đều phải biết tiếng Anh. Thế nên nếu không giỏi tiếng Anh, chúng ta sẽ mãi tụt hậu, đi sau cả một thế hệ. Chúng ta không phủ nhận bảo tồn ngôn ngữ quốc gia là cần thiết, nhưng nếu cứ mãi không chịu tiến bộ là không được. Là con người, đặc biệt người trẻ phải biết hướng đến những giá trị tốt đẹp, đến nhân văn nhân loại.

3. Mất cơ hội có việc làm hay không thể thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu các bạn còn nhớ, tôi chính là nhân vật của câu chuyện “ 2 năm học tiếng Anh đã giúp tôi mua nhà Hà Nội như thế nào?” Tôi đã từng ròng rã suốt 3 năm trời đi bán Sơn khắp các ngóc ngách của Hà Nội, bởi tôi đã bỏ qua quá nhiều cơ hội để có được công việc ưa thích, tôi xin việc nhất nhiều nơi nhưng các công ty đều lắc đầu từ chối chỉ vì tôi không biết tiếng Anh. Thật ngược đời, bởi các công ty lớn đều nói “kiến thức thì đều có thể đào tạo được nhưng tiếng Anh thì không thể”. Tôi đã bao lần tự hỏi: Tiếng Anh thật sự quan trọng như vậy sao? Câu trả lời là thật sự rất quan trọng các bạn à, tôi là người từng trải, các bạn vẫn còn chưa va vấp nhiều, tôi khuyên các bạn, HÃY HỌC TIẾNG ANH ĐI.

Mất cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp
Mất cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp

4. Thế giới chỉ quanh quẩn bên lũy tre làng

Các bạn trẻ của chúng ta, tôi tin rằng các bạn đều có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Thế giới bên ngoài rộng lớn lắm, đừng bao giờ bó hẹp mình vào một khuôn khổ, vỏ bọc do chính mình tạo ra, và hãy đừng bao giờ chỉ làm “người trong bao” các bạn ạ. Chúng ta còn trẻ, chúng ta phải đi nhiều, phải học nhiều, đọc nhiều tài liệu nước ngoài vào, xem cái cách mà nước bạn làm, để từ đó mà học hỏi mà làm ăn. Nếu có cơ hội, hãy đi nước ngoài, ra đấy chúng ta mới mở mang đầu óc, tầm vóc và trí tuệ minh mẫn, mới hiểu được tại sao nước bạn lại đi trước ta cả một thế kỉ vì tư duy của họ khác dân ta một trời một vực.

Dân số nói tiếng Trung nhiều số 1 thế giới, nhưng các bạn trẻ Trung Quốc đều hăng say học tiếng Anh, bởi sao, các bạn ý muốn đem sản phẩm nước mình ra toàn cầu, chứ không phải chỉ ở mãi trong nước. Các bạn ý hăng say làm ăn lắm, điển hình là mô hình thương mại điện tử để song song cả tiếng Trung và Tiếng Anh, làm ăn uy tín lắm, chứ không phải cái hàng tiểu nông Trung Quốc tuồn qua cửa khẩu nước ta, toàn đồ độc hại thôi à.

Vậy làm thế nào để người Việt Trẻ giỏi tiếng Anh?

Hiện nay trên thế giới, phương pháp học tập trực tuyến được các chuyên gia đánh giá cao, giúp các học viên có thể cải thiện tiếng Anh một cách rõ rệt mà không cần đến trường lớp. Nắm bắt được xu thế đó, Elight Education triển khai chương trình học tiếng Anh Online với phương pháp học tập ưu việt giúp 98% người học nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Học tập tại Elight Education, bạn có thể được tiếp cận với phương pháp học tiên tiến bậc nhất thế giới M.E.G (E-learning). Chỉ cần ở một nơi có mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với khối lượng học liệu khổng lồ của Elight.

Với chương trình học Online, học viên có thể học 24/24 giờ mỗi ngày, học mọi lúc mọi nơi, với các bài học được thiết kế sinh động, hình ảnh bắt mắt, khiến cho học viên có thể thoải mái trong lúc học nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Chị Nguyễn Quỳnh Nga, nhân viên Ngân hàng cho biết: “Với người đi làm bận rộn như tôi, thời gian để tham gia và theo học một khóa tiếng Anh thông thường là không có. Thật may mắn khi tôi biết đến chương trình học Online của Elight qua một người bạn. Tôi có thể học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thời gian rảnh, thật tiên! Không chỉ thế chỉ sau 3 tháng tôi có thể tự tin giao tiếp với các đồng nghiệp nước ngoài, tôi hoàn toàn hài lòng và tin tưởng”.

“Chỉ sau 2 tháng học, tôi đã thấy tự tin hơn hẳn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tôi vượt qua cảm giác sợ hãi khi nói sai hay phát âm không chuẩn.Thực sự cảm ơn Elight rất nhiều, các bạn đã truyền cảm hứng tình yêu tiếng Anh đến tôi”-Anh Hải chia sẻ.

Không chỉ anh Hải, nhiều người khác đang theo đuổi phương pháp học trực tuyến này cũng đạt kết quả tương tự, khả năng tiếng Anh được cải thiện rõ rệt, tự tin giao tiếng 80%. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử trải nghiệm phương pháp học M.E.G (E-learning) được ưa chuộng nhất hiện nay.

>> Tìm hiểu thêm: GIẢI PHÁP CHO NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO

Xem thêm nhiều bài chia sẻ quý giá, miễn phí tại thư viện tiếng Anh Elight.

Advertisement