R&D là gì? - Elight Wiki
Friday, 7 Jun 2024

R&D là gì?

Advertisement

R&D đọc là /ɑːr  ən  diː/ là từ viết tắt của Research & Development, có nghĩa là Nghiên cứu và Phát triển. Hiện nay, rất nhiều tổ chức lớn nhỏ đều có bộ phận R&D – và bộ phận này được xem là 1 trong những bộ phận đóng góp nên sự thành công của nhiều công ty, tập đoàn lớn. 

1 – R&D là gì?

R&D là bộ phận hoặc lĩnh vực bao gồm và không giới hạn các công việc liên quan tới nghiên cứu, điều tra, cải thiện, sáng tạo công nghệ, sản phẩm, quy trình, dịch vụ nhằm mang tới các sản phẩm tân tiến hơn, chất lượng cao hơn; hoặc giúp tiết kiệm sức lao động, cắt giảm chi phí, tăng nâng suất; hoặc đưa ra các dòng sản phẩm mới, quy trình mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, thị trường.

2 – Vai trò của bộ phận R&D ở các công ty, tập đoàn

Ở nhiều công ty lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia thì việc R&D đóng góp 1 vai trò quan trọng trong việc phát triển của công ty. Nhiệm vụ của các bộ phận này sẽ là nghiên cứu và cải tiến các công nghệ mới liên quan tới nhiều lĩnh vực như sinh – hoá – lý – công nghệ thông tin – điện tử – viễn thông… để cải tiến chất lượng sản phẩm, thêm tính năng, thay thế các nguyên vật liệu mới nhầm tăng chất lượng, tăng năng suất, giảm chi phí…

Advertisement

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.