'Karen' có nghĩa là gì? Tại sao Karen lại trở nên phổ biến?
Tuesday, 2 Apr 2024

‘Karen’ có nghĩa là gì? Tại sao Karen lại trở nên phổ biến?

Advertisement

1 – ‘Karen’ có nghĩa là gì?

Karen: /ˈkɛrən/ (danh từ) là một từ lóng có ý miệt thị, dùng để chỉ một phụ nữ trung niên thường hay nổi cáu, tỏ ra quyền lực, có thái độ bề trên. Họ sử dụng đặc quyền của mình để “lên mặt” với người khác. Ví dụ: “Chị là bạn của sếp em đó”, “Sếp em đâu chị cần gặp”… là những câu cửa miệng chanh chua của các Karen. 

∠ ĐỌC THÊM: IKR là gì? ý nghĩa, cách dùng của IKR trong giao tiếp đời thường

2 – Nguồn gốc thú vị của từ ‘Karen’?

Karen bất ngờ xuất hiện trong một trào lưu trên Internet vào những năm 2010. Đó là sử dụng tên của người khác để làm trò cười mang ý muốn mỉa mai.

Karen đã được biết đến rộng rãi trên Twitter trong những năm 2010. Ngoài ra từ ‘karen’ còn xuất hiện năm 2004 trong bộ phim có tên Mean Girls. Trong phim có một nhân vật tên Karen rất nổi tiếng với câu cửa miệng: “Oh my God, Karen, you can’t just ask someone why they’re white.” Ngoài ra, có thông tin cho rằng Karen đến từ bộ phim Goodfellas năm 1990. Trong bộ phim đó có một nhân vật được đặt tên là Karen.

∠ ĐỌC THÊM: IRL là gì? 

3 – Tại sao meme Karen lại trở nên rất phổ biến?

Theo Know Your Meme, trò đùa lần đầu tiên được đăng trên Reddit vào năm 2014. Từ năm 2016 đến 2017, trào lưu đó bắt đầu lan rộng khắp Reddit và từ đó sinh ra các hình ảnh khác.

Điển hình nhất và sau này trở thành một meme phổ biến nhất là kiểu tóc vàng cắt ngắn được Kate Gosselin thể hiện trong chương trình thực tế nổi tiếng trong những năm 2000 “Jon & Kate Plus 8”.

Kiểu tóc này là kiểu bob vuốt lệch một bên ở phía trước với phần tóc nhọn và phần tóc phía sau ngắn hơn nhiều so với phía trước.

Ví dụ: “Do you see her over there? She’s such a Karen.” (Mày có thấy bả đâu đây không? Đúng là con đàn bà xéo xắc.)

Ảnh: Internet

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

 

 

Advertisement

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.