Boomer là gì? Tại sao Ok Boomer lại trở nên rất hot?
Friday, 7 Jun 2024

Boomer là gì? Tại sao Ok Boomer lại trở nên rất hot?

Advertisement

 

1 – Boomer là gì?

Boomer: /ˈbuːm.ər/ (danh từ) từ này dùng để chỉ những người được sinh ra trong khoảng năm 1946 đến 1964, đây là thời kỳ bùng nổ dân số sau thế chiến thứ II ở phương Tây.

2 – Nguồn gốc của Boomer

Baby boomer là thuật ngữ được các nhà khoa học đặt tên vào từ cuối thế kỉ XX. Nó là một thuật ngữ nhân khẩu học dùng để phân biệt các thế hệ khác nhau. 

∠ ĐỌC THÊM: Meet up là gì?

3 – Vì sao Ok Boomer lại trở nên viral?

Mặc dù xuất hiện từ nhiều năm trước nhưng phải đến năm 2019 khi Ok Boomer xuất hiện trên nền tảng Tik Tok năm 2019 cụm từ mới được biết đến và trở nên phổ biến. Ok Boomer được dùng mang nghĩa tiêu cực chỉ sự phân biệt tuổi tác với những người lớn tuổi. Cụm từ đã bị lên án và chỉ trích rất nhiều. Ok boomer thực sự trở nên viral khi được sử dụng bởi Chlöe Swarbrick, một thành viên của Quốc hội New Zealand nhằm đáp lại lời chất vấn từ một thành viên khác. 

∠ ĐỌC THÊM: Karen là gì? 

4 – Cụm Ok Boomer được sử dụng như thế nào?

Cụm từ “OK Boomer” được dùng để phủ nhận, chế nhạo nhận thức cổ lỗ sĩ , lỗi thời hay đánh giá tiêu cực về những người lớn tuổi, đặc biệt là những “boomer” (những người sinh vào khoảng thời gian từ 1946 đến 1964). Cụm này thường được sử dụng có ý mỉa mai khi người trẻ cho rằng những người lớn tuổi đang gây phiền toái cho họ. Boomer đôi khi còn được sử dụng một cách đùa cợt giữa những người bạn. Nó cũng có thể mô tả một người đang bị mất liên lạc, biệt vô âm tính.

Ảnh: Internet

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

 

Advertisement

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.