Ưu nhược điểm của lớp học tiếng Anh online và lớp học tiếng Anh offline
Tuesday, 11 Jun 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

Ưu nhược điểm của lớp học tiếng Anh online và lớp học tiếng anh offline

Advertisement
Rate this post

Có lẽ rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên chọn lớp học tiếng Anh online. Bạn không có đủ thời gian để theo học các lớp ở trung tâm nhưng lại sợ học online không hiệu quả. Các bạn có thể lắng nghe một vài chia sẻ từ Elight về hai phương pháp học tiếng Anh phổ biến này nhé.

Lớp học tiếng Anh online

Có thể nói phương pháp học tiếng Anh online đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Chỉ cần máy tính nối mạng, tai nghe và tài khoản khóa học, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm của lớp học tiếng Anh online

 • Tiện lợi và thuận tiện nhất cho các học viên. Bạn không mất thời gian di chuyển, không phải chen chúc trong những giờ cao điểm để đến trung tâm mà vẫn có thể học tiếng Anh hiệu quả.
 • Linh động về thời gian với các lớp học tiếng Anh online. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, học bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Bạn có thể học tại nhà, học ở trường, học ở công ty hay trong lúc chờ bạn bè ở quán caffee.
 • Nội dung học phong phú, đa dạng nguồn tham khảo. Không chỉ nội dung trong bài giảng online mà bạn có thể tìm kiếm các tài liệu, bài giảng theo nhiều nguồn khác nhau.
 • Chi phí không quá đắt đối với các lớp học tiếng Anh online. Các bạn có thể mua khóa học trọn gói hoặc theo từng kỹ năng mà bạn cảm thấy cần cải thiện. Chi phí hợp lý với túi tiền của sinh viên, người đi làm.
 • Không giới hạn học viên và thời gian học. Với các lớp học online, bạn có thể mua 1 lần và sử dụng cùng với bạn bè để học. Các lớp học tiếng Anh online thường không hạn chế về thời gian, đặc biệt là các khóa học của Elight. Chính vì vậy học viên có thể học và ôn luyện bất cứ khi nào có thời gian.

Nhược điểm của lớp học tiếng Anh trực tuyến

 • Khó lựa chọn được trung tâm uy tín để học. Hiện nay có rất nhiều trung tâm, khóa học và lớp học tiếng Anh online cho học viên lựa chọn, vì thế khó đánh giá được địa chỉ nào uy tín và chất lượng.
 • Chính sự linh động trong các lớp học tiếng Anh online dẫn đến tình trạng nhiều học viên không có thời gian cụ thể, không có kỹ luật trong quá trình học và ôn luyện. Vì vậy hiệu quả không đạt được như mong muốn.
 • Thiếu sự tương tác giữa học viên và giảng viên trong các khóa học tiếng Anh trực tuyến.

Lớp học tiếng Anh offline

Ưu điểm của lớp học tiếng Anh offline

 • Sự tương tác giữa giảng viên và học viên được nâng cao Vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp, trò chuyện và giải đáp thắc mắc với giảng viên.
 • Các khóa học tiếng Anh offline có tính kỷ luật cao. Bạn phải tham gia đầy đủ các buổi học, thực hiện đúng các quy chế cũng như kỳ thi cuối khóa theo yêu cầu của giảng viên và trung tâm.

Nhược điểm của lớp học tiếng Anh online

 • Hạn chế về thời gian học. Với phương pháp học online, bạn có thể học tại nhà thì phương pháp này, bạn phải đến trực tiếp trung tâm. Vì vậy không thích hợp với những người bận rộn và ít thời gian để theo học.
 • Nhiều khóa học tiếng Anh offline có chi phí quá cao khiến nhiều học viên không đủ điều kiện theo học.

Mỗi hình thức lớp học khác nhau sẽ có ưu nhược điểm khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn nên căn cứ vào tình hình hiện tại, nhu cầu học để đưa ra quyết định. Ví dụ là quá bận rộn với công việc không có thời gian đến trung tâm, bạn có thể lựa chọn các lớp học tiếng Anh online. Hoặc nếu bạn có điều kiện chi trả và muốn tương tác với giáo viên nhiều hơn, bạn có thể chọn lớp học offline tại các trung tâm. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì và cố gắng của chính bạn, như vậy mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hi vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về lớp học tiếng Anh online và offline để lựa chọn cho mình hình thức học tiếng Anh phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại.

Advertisement