Tự học Toeic tại nhà hay đến trung tâm để đạt hiệu quả?
Friday, 12 Jul 2024
Phương pháp học tiếng Anh

Tự học Toeic tại nhà hay đến trung tâm để đạt hiệu quả?

Advertisement
Rate this post

Toeic là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến giúp mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên. Thời gian ôn luyện Toeic đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm và kế hoạch rõ ràng. Nhiều “newbie” băn khoăn không biết nên tự học Toeic tại nhà hay đến trung tâm để có nền tảng tốt nhất. Hãy cùng Elight tìm hiểu lời giải đáp ngay sau đây nhé!

1 – Nên tự học Toeic tại nhà hay đến trung tâm?

Tự học luôn là yếu tố được khuyến khích. Nhưng nếu bạn mới “gia nhập” hội sĩ tử thi Toeic thì nên tự ôn luyện hay đến trung tâm? Sau đây là một số ưu nhược điểm của hai hình thức học tập này.

1.1 – Tự học Toeic tại nhà

Nếu bạn có tinh thần học tập và ý chí quyết tâm thì việc tự học Toeic tại nhà sẽ không quá khó khăn. Bạn có thể học với thời gian linh động và ở bất cứ đâu, không phải gò bó thời gian đến trung tâm.

Tự học Toeic tại nhà bạn sẽ khám phá ra được tính chủ động của mình trong cách học. Mỗi người sẽ có cách tiếp nhận khác nhau. Việc tìm ra phương pháp tốt nhất cho mình là điều cốt yếu để đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, khó khăn khi tự học Toeic tại nhà đó là đánh giá năng lực của bản thân. Bạn sẽ không thể đánh giá khách quan về sự tiến bộ của mình trong quá trình học tập. Hơn nữa, tìm và chọn tài liệu học như thế nào cũng là một trở ngại lớn với những người đang có ý định ôn Toeic tại nhà. Không phải tài liệu nào cũng chất lượng và không phải sĩ tử nào cũng chắt lọc được kho tài liệu học ôn hiệu quả.

Một điều cản trở khi tự học TOEIC tại nhà đó là ý chí bạn không vững sẽ dễ gây chán nản. Nhất là khi bạn không có chủ đích cụ thể để tạo động lực học tập tốt. Vì vậy, bạn phải kiên định với mục tiêu đặt ra và thật nỗ lực nếu muốn tự học Toeic tại nhà.

Khoá học trực tuyến ELIGHT ONLINE được xây dựng dựa trên lộ trình dành cho người mất gốc. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hơn 200 bài học, cung cấp kiến thức toàn diện, dễ dàng tiếp thu với phương pháp Gamification.

Khoá học trực tuyến dành cho:

☀ Các bạn mất gốc Tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học Tiếng Anh nhưng chưa có lộ trình phù hợp.

☀ Các bạn có quỹ thời gian eo hẹp nhưng vẫn mong muốn giỏi Tiếng Anh.

☀ Các bạn muốn tiết kiệm chi phí học Tiếng Anh nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

1.2 – Học Toeic tại trung tâm

Nếu bạn chưa có định hướng rõ về lộ trình khi tự học Toeic tại nhà, bạn nên chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín để ôn luyện. Thầy cô và bạn bè sẽ giúp bạn có thêm những điều bổ ích và hay ho.

Luyện Toeic tại trung tâm có nhiều ưu điểm như:

Bạn sẽ được thực hiện một bài kiểm tra đánh giá năng lực trước khi vào khoá học. Kết quả bài kiểm tra sẽ giúp bạn được sắp vào lớp học có các học viên cùng trình độ. Điều này giúp bạn dễ dàng trao đổi và ôn luyện để tiến bộ. Không chỉ vậy, các thầy cô giảng dạy giàu kinh nghiệm sẽ biết cách để tiếp thêm động lực cho bạn. Những bài giảng được soạn sẵn và trau chuốt, kiểm định sẽ giúp bạn học tập bài bản, hiệu quả hơn. Nhiều bí quyết thi cử và cách để giữ tinh thần tốt nhất khi thi Toeic cũng sẽ được truyền đạt bởi thầy cô và các anh chị khoá trước để bạn có sự chuẩn bị vững vàng nhất.

Mặc dù vậy, nhiều sĩ tử vẫn tỏ ra e dè khi học Toeic tại trung tâm. Bởi sự gia tăng nhu cầu học ngoại ngữ, ngày càng có nhiều trung tâm tiếng Anh thành lập. Có nhiều trung tâm anh ngữ không chất lượng, học phí cao đã làm ảnh hưởng đến những trung tâm uy tín khác. Vì vậy, các sĩ tử nên tìm hiểu kỹ và hỏi ý những người bạn đã từng học để chọn được một nơi ôn Toeic phù hợp nhất nhé!

ĐỌC THÊM: Phương pháp luyện nghe Toeic hiệu quả

2 – Kinh nghiệm hữu ích giúp tự học Toeic tại nhà làm bài thi TOEIC đạt kết quả cao

Một số tips sau đây sẽ giúp các sĩ tử tự học Toeic tại nhà thêm tự tin khi đi thi.

2.1 – Làm đúng thời gian quy định như lúc thi thật

Trước ngày thi, bạn nên tập thi thử theo đúng thời gian như thi thật. Hãy tìm một vị trí yên lặng và thoải mái, dành trọn 2 giờ thật nghiêm túc để làm bài. Lưu ý là để điện thoại ở xa để không bị phân tâm nhé. Dù bạn có nản đi nữa cũng cố gắng giải cho hết đề thi nhé!

Gò ép bản thân vào khung giờ thi đúng quy định sẽ giúp bạn luyện được “tinh thần thép” và có thể điều chỉnh tốc độ làm bài của mình.

2.2 Không điền bừa khi làm đề thi thử

Đề thi thử là cách để bạn nhận định khả năng làm bài của mình thật chính xác và công tâm. Bạn không nên đánh linh tinh nếu không biết đáp án mà chỉ nên bỏ trống. Điều này sẽ giúp bạn nhận được kết quả khách quan, biết được thực lực của mình thay vì “ăn may”.

Tuy nhiên đó là chỉ khi bạn thi thử nhé. Trong lúc làm bài thi Toeic thật, hãy suy nghĩ thật cẩn thận, nếu đến cuối giờ bạn vẫn không chắc chắn về đáp án của mình thì cứ điền đáp án tốt nhất mà bạn nghĩ được. Thật ra đi thi thì điểm “ăn may” cũng là một điều tốt, phải không?

2.3 – Đối với những câu sai bạn cần phải hiểu rõ mình sai ở điểm nào và vì sao?

Sau khi tra đáp án, bạn không chỉ chăm chú vào điểm số. Hơn cả đó là bạn phải biết được mình sai ở đâu và vì sao lại sai. Khi bạn tìm được lời giải cho lỗi sai của mình, bạn sẽ tìm được chia khoá mở ra phần kiến thức bạn đã bỏ sót. Chắc chắn sau này bạn sẽ không phạm lại lỗi sai ấy nữa.

Sách Tiếng Anh Cơ Bản là bộ học liệu độc quyền do Elight xây dựng, cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng tiếng Anh bao gồm Phát Âm, Từ Vựng, Ngữ Pháp và lộ trình ôn luyện bài bản 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết.

Bộ sách này dành cho:

☀ Học viên cần học vững chắc nền tảng tiếng Anh, phù hợp với mọi lứa tuổi.

☀ Học sinh, sinh viên cần tài liệu, lộ trình tỉ mỉ để ôn thi cuối kỳ, các kì thi quốc gia, TOEIC, B1…

☀ Học viên cần khắc phục điểm yếu về nghe nói, từ vựng, phản xạ giao tiếp Tiếng Anh.

Đối với những bạn vừa mới ôn luyện Toeic, bạn nên chọn một trung tâm uy tín thay vì tự học Toeic tại nhà. Sau khi nắm rõ cấu trúc đề thi và cách làm bài, bạn có thể tự lên kế hoạch ôn luyện mà không cần phải đến trung tâm. Hy vọng những chia sẻ trên của Elight sẽ giúp bạn có phương pháp học tốt và đạt được kết quả như ý muốn.

Advertisement