TOP 10 quốc gia nói tiếng Anh tốt và nhiều nhất thế giới!
Friday, 3 May 2024
Phiêu cùng tiếng Anh

TOP 10 quốc gia nói tiếng Anh tốt và nhiều nhất thế giới!

Advertisement
5/5 - (6 bình chọn)

Nước Anh là quốc gia mẹ đẻ của ngôn ngữ Anh nhưng thậm chí không lọt vào TOP 3 trong danh sách này đâu nha! hãy cùng Elight khám khá TOP 10 quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất và sở hữu lượng người nói tiếng Anh tốt lớn nhất trên thế giới nhé.

Các nước nói tiếng Anh nhiều nhất thế giới

#10 – Canada

28 triệu người

Đứng vị trí thứ 10 danh sách này Canada. Hiện có hơn 28 triệu người đang nói tiếng Anh tại Canada. Tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên bắt buộc học tại nhà trường của hầu hết người dân Canada. Bên cạnh đó số lượng người nói tiếng Pháp ở nước này cũng nhiều không kém.

#9 – Ai cập

28 triệu người

Có đến hơn 28 triệu người nói tiếng anh ở Ai Cập mặc dù đất nước này thuộc khu vực Trung Đông. Tiếng Anh được sử dụng gần như chính thức, mặc dù đó là ngôn ngữ thứ 2. Những tấm biển báo chỉ đường cũng được thiết kế song ngữ, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Ai Cập.

#8 – Bangladesh

29 triệu người

Cùng giống như Ai Cập, Bangladesh là một trong những nước thuộc khu vực Trung Đông, nhưng tiếng Anh ở đất nước này được sử dụng như ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong thương mại, giáo dục, và thậm chí trong hệ thống chính phủ của quốc gia này. Thành thạo tiếng Anh là một yêu cầu tối thiểu trong các công việc đòi hỏi trình độ cao như ngân hàng, IT. Có 24% số công ty ở đây đòi hỏi mức độ cơ bản về tiếng Anh, 38% đòi hỏi mức độ tiếng Anh ở mức trung bình và 38% còn lại đòi hỏi trình độ tiếng Anh thật tốt. Hiện có hơn 29 triệu người đang nói tiếng Anh tại Bangladesh.

#7 – Đức

51 triệu người

Đây là 1 đất nước bạn không ngờ lại có trong danh sách này đúng không nào! Thực tế, có tới hơn 51 triệu người dân nước này đang nói tiếng Anh và khoảng 272.500 người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tiếng Anh có mặt rộng rãi trong hệ thống truyền thông, báo chí, luật pháp, giáo dục của nước Đức.

#6 – Philippines

52 triệu người

Sở dĩ số người nói Tiếng Anh tại Phillippines nhiều là do sự đô hộ của thực dân Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính trong giáo dục, truyền thông và ngay cả trong chính phủ. Quy định và luật pháp được viết bằng tiếng anh. Số lượng người Philippines nói tiếng Anh trôi chảy rất đông. Ngoài tiếng Anh thì người dân ở quốc gia này cũng sử dụng ngôn ngữ chính thức của họ là Phillipno.

#5 – Anh

59 triệu người

Danh sách này không thể thiếu nước Anh đúng không nào. Vương quốc Anh là cái nôi của ngôn ngữ tiếng anh trên thế giới. Hiện nay có 59 triệu người nói tiếng Anh ỏ đây và trong đó 58.100.000 người sử dụng nó làm tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, có hơn 95% dân số nước này nói tiếng anh.

#4 – Nigeria

79 triệu người

Nigeria đứng vị trí thứ 4 trong các nước tiếng Anh trên thế giới với 79 triệu người nói tiếng Anh trên tổng số 180 triệu dân. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ nhất, tuy nhiên, vẫn chỉ được nói bởi các nhóm nhỏ thành thị của đất nước, và nó không hề được nói ở một số vùng nông thôn. Với đa số dân số của Nigeria ở các vùng nông thôn, các ngôn ngữ giao tiếp chính trong nước vẫn là ngôn ngữ bản địa. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức được giảng dạy tại các trường học ở nước này.

#3 – Pakistan

99 triệu người

Pakistan là quốc gia có số lượng người nói tiếng Anh tốt đáng kể, tổng cộng có tới gần 99 triệu người đang nói tiếng Anh ở quốc gia này. Tuy nhiên tiếng nh ở Pakistan có phần hơi khác một chút về cách phát âm, ngữ pháp… Tiếng Anh ở đất nước này cũng được sử dụng rộng rãi trong giáo dục, kinh doanh, pháp luật.

#2 – Ấn Độ

128 triệu người

Ở Ấn Độ, Tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức tại Ấn Độ và tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 giữ vai trò bổ trợ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được dùng trong công tác giảng dạy và học tập ở Ấn Độ. Hiện có trên 128 triệu người nói tiếng Anh ở đất nước này và 226.000 người nói tiếng Anh chính gốc, như ngôn ngữ mẹ đẻ.

#1 – Mỹ

298 triệu người

Không nghi ngờ khi khi nước nước Mỹ hiện đứng đầu trong danh sách các nước nói tiếng Anh tốt và nhiều nhất. Tiếng anh được sử dụng bởi trên 298 triệu người nước Mỹ. Gần 80% con số này nói tiếng anh như ngôn ngữ chính thống ở Mỹ. Theo ước tính có tới 95% dân số nói tiếng Anh thông thạo.

 

Luyện tiếng Anh 4 kỹ năng cùng Sách Tiếng Anh Cơ Bản Elight

Top 4 Cuốn sách tiếng Anh bạn cần sở hữu trong năm 2020

Advertisement