Tổng hợp các cách thay thế “Nice to meet you” trong tiếng Anh
Tuesday, 9 Apr 2024
Giao tiếp tiếng Anh Tiếng Anh THPT Từ vựng tiếng Anh

Tổng hợp các cách thay thế “Nice to meet you” trong tiếng Anh

Khi ai đó muốn diễn đạt sự vui mừng, hân hoan khi gặp người lạ, hầu như ai cũng dùng câu này, khiến nó quen thuộc đến mức nhàm chán. Câu nói này có vai trò quan trọng khi gây ấn tượng và giúp bạn bắt đầu mối quan hệ tốt đẹp với người bạn mới hay đối tác. Trong Tiếng Anh cũng có rất nhiều cách nói khác thú vị hơn, cùng nghĩa với câu này mà bạn nên tham khảo. Mỗi trường hợp chúng ta sẽ dùng những câu khác nhau. Các bạn hãy cùng Elight tham khảo những cách dùng khác của cụm từ này nhé!

1 – Tình huống trang trọng

Trong một cuộc gặp gỡ mang tính chất công việc hoặc cần thể hiện sự trang trọng, lịch sự, bạn có thể dùng những câu sau:

• Pleased to meet you: Đây là câu thường được nói lúc bắt đầu buổi hẹn để diễn tả việc vui lòng, vinh hạnh khi gặp ai đó.
  •  It’s a pleasure to meet you: Câu này chỉ ra sự tiếp xúc hay gặp gỡ được kỳ vọng sẽ tốt đẹp, sử dụng đầu buổi hẹn.
  •  It’s been a pleasure meeting you: Bạn nói câu này cuối buổi hẹn nhằm khẳng định cuộc gặp gỡ rất khả quan và có thể muốn gặp thêm lần nữa.
  • I’m looking forward to working with you:(Tôi mong đợi được làm việc với…) Nếu bạn nóng lòng được thiết lập quan hệ công việc với ai đó, đừng ngại thể hiện điều đó. Một lời chào bày tỏ niềm hứng khởi về mối quan hệ mới đó có thể giúp các bên bớt cảm thấy áp lực và hình thành sự gắn kết.

2 – Tình huống thân mật

Khi gặp gỡ một người thân, bạn bè hoặc người biết rõ, bạn có thể sử dụng những câu gần gũi hơn:

• It’s lovely to meet you: Khi vừa gặp một người bạn hoặc họ hàng thân thiết, câu nói này sẽ giúp không khí trở nên vui vẻ.
  • Glad to meet you: Bạn có thể dùng câu này với một người bạn mới tại buổi tiệc hoặc trong một buổi hẹn hò để thể hiện sự thân thiện.
  • It was lovely meeting you: Cuối một cuộc gặp mang tính cá nhân hoặc buổi hẹn hò thú vị, bạn có thể dùng câu này.

ĐỌC THÊM: Tổng hợp các lời chúc sinh nhật chân thành và hài hước cho bạn bè

3 – Một số câu dùng cho cả hai trường hợp

• How wonderful to meet you: Đây là câu phù hợp khi bạn đến buổi hẹn với một ai đó mà bạn rất mong đợi được gặp từ lâu.
  • Great seeing you: Câu này thường được sử dụng khi gặp gỡ người bạn từng gặp trước đây.
  • Great interacting with you: Bạn nói câu này khi vừa kết thúc một cuộc gặp gỡ hoặc cuộc hội thoại tích cực.
  • I had a great meeting/ great time: Đây là câu nói khi bạn sắp sửa rời khỏi một buổi hẹn vui vẻ.

Không có gì sai khi nói “Nice to meet you”. Đó là một câu nói lịch sự và quen thuộc trong các bối cảnh xã giao. Nhưng nếu “nice to meet you” có vẻ nhàm chán với bạn, bạn có thể thử dùng một trong các biến thể sau của câu nói trên nhé! Elight chúc các bạn học tốt