Tôi nên chọn TOEFL, TOEIC hay IELTS? - Elight Online
Tuesday, 25 Feb 2020
Giao tiếp tiếng Anh Thư viện Toeic

Nên chọn TOEIC TOEFL iBT hay IELTS Academic?

Advertisement

Nên chọn học và thi TOEIC (2 kỹ năng), TOEFL iBT hay IELTS Academic hẳn là băn khoăn của nhiều bạn khi muốn đạt 1 chứng chỉ tiếng Anh. Bài phân biệt TOEIC TOEFL và IELTS dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cho bản thân mình.

1. Điểm giống nhau giữa TOEIC TOEFL iBT và IELTS Academic

Kết quả của bài thi TOEIC, TOEFL iBT và IELTS Academic đều có độ chính xác cao, được đánh giá bởi chuyên gia người bản xứ. TOEIC, TOEFL và IELTS đều là chứng chỉ quốc tế có giá trị cao và được nhiều nước công nhận.

2. Điểm khác nhau giữa TOEIC, TOEFL iBT và IELTS Academic

Bài thi TOEFL iBT và IELTS Academic đánh giá trình độ Anh ngữ học thuật (English for academic purposes) của người thi để đối chiếu với yêu cầu về tiếng Anh của các trường học, cơ quan, tổ chức quốc tế, đặc biệt tại những nước nói tiếng Anh. Trong khi đó, bài thi TOEIC được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc (English proficiency in the workplace), phù hợp với người thi ở nhiều cấp bậc, vị trí khác nhau của công ty, doanh nghiệp.

Dưới đây là bảng so sánh 3 chứng chỉ TOEIC TOEFL và IELTS:

TOEIC

(2 kỹ năng)

IELTS AcademicTOEFL  iBT
Thời gian kiểm tra2 giờkhoảng 2 giờ 45 phútkhoảng 4 giờ 30 phút (bao gồm cả thời gian check-in)
Thang điểm10 – 9900 – 90 – 120
Hình thức làm bàiTrên giấyTrên giấyTrên máy tính
Kỹ năng đánh giáNghe, đọc hiểu Nghe, nói, đọc, viếtNghe, nói, đọc, viết
Mục đíchGiao tiếp công sởHọc thuật, hàn lâmHọc thuật, hàn lâm

Giờ bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT và IELTS Academic. Chứng chỉ quan trọng, nhưng quan trọng hơn vẫn là khả năng thực sự và yêu cầu công việc của bạn. Hãy dựa trên những yếu tố thực tế đó để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

Advertisement