Sự khác nhau về cách dùng của most, most of và almost
Tuesday, 2 Apr 2024
Giao tiếp tiếng Anh Ngữ pháp tiếng Anh Từ vựng tiếng Anh

Sự khác nhau về cách dùng của most, most of và almost

Trong tiếng Anh luôn sẽ có những từ “song trùng”. Tuy giống nhau về hình thức nhưng cách dùng của chúng lại khác nhau hoàn toàn, điều đó đã làm khó dễ cho cho những ai đang học tiếng Anh. Trong bài viết này,  Elight sẽ giúp bạn phân biệt về sự khác nhau và cách dùng của most, most of,almost. Nào bắt đầu học thôi !

1 – Cách sử dụng của MOST

• Most là tính từ trong tiếng Anh, Most dùng để bổ nghĩa cho danh từ số nhiều không xác định.

Cấu trúc với Most:

• Most + N (danh từ số nhiều không xác định ): cấu trúc này mang nghĩa là HẦU HẾT.

Ví dụ:

Most Vietnamese people understand English. (Hầu hết người Việt Nam đều hiểu tiếng Anh.)

Most students failed the test. (Hầu hết học sinh đã trượt bài kiểm tra.)

Most people in this country like tea. (Hầu hết mọi người ở đất nước này đều thích trà.)

2 – Cách sử dụng của ALMOST

Almost là một trạng từ, nó mang có nghĩa hầu hết, gần như. Nó được dùng để bổ nghĩa cho động từ, tính từ hoặc một trạng từ khác.

Almost thường được dùng đi với anybody, anything, no one, nobody, all, everybody.

Ví dụ:

Almost everybody  eats rice. (Hầu như mọi người đều ăn cơm.)

Almost nothing was done to improve the situation. (Hầu như không có gì được thực hiện để cải thiện tình hình.)

Lưu ý: Không dùng Almost students, Almost people mà phải dùng Most students, Most people.

∠ ĐỌC THÊM: Hướng dẫn cách chuyển từ danh từ thành tính từ trong tiếng Anh

3 – Cách sử dụng của MOST OF

Khác với Most và Almost, Most of là một đại từ trong tiếng Anh, theo sau là danh từ xác định, dùng để nói đến những đối tượng cụ thể.

Cấu trúc: Most of + a/an/the/this/that/these/those/my/his… + N, cũng có nghĩa là hầu hết.

Ví dụ:

Most of my relatives live abroad. (Phần lớn người thân của tôi sống ở nước ngoài.)

Mary has eaten most of that cake. (Mary đã ăn gần hết chiếc bánh đó.)

4 – Bài tập phân biệt most, most of,almost

Results

#1. ____ people know that smoking is harmful to their health.

#2. Breakfast is ____ ready.

#3. At ____, the work will take a week.

#4. ___children hate doing homework.

#5. We are ___ here.

#6. In this school, _____ the children are from the Vietnamese community.

#7. ____ workers are very industrious.

#8. ____ the activities in the class are games.

#9. This task is _____ important.

#10. ____ everything was done from the beginning.

HOÀN THÀNH

Như vậy qua bài viết này Elight đã giúp bạn phân biệt most, most of,almost một cách dễ hiểu và ngắn gọn nhất. Các bạn hãy hoàn thành bài tập phía trên để củng cố kiến thức về most, most of,almost trong tiếng Anh nhé!