Sự khác nhau giữa Movie và Film - Phân biệt Movie và Film
Phiêu cùng tiếng Anh

Sự khác nhau giữa Movie và Film – Phân biệt Movie và Film

5/5 - (1 bình chọn)

2 từ chung nghĩa là “phim” và chúng ta rất hay gặp đó là MovieFilm – tuy nhiên chúng lại có sự khác nhau nhất định đó nhé. Hãy cùng tìm hiểu về cách phân biệt movie và film qua bài viết này luôn nhé!

phân biệt movie và film
Cách phân biệt movie và film

1 – Điểm chung

2 từ moviefilm đều là danh từ, đều có nghĩa là phim. Theo từ điển Oxford, filmmovie có chung nghĩa phổ biến nhấ là “a series of moving pictures recorded with sound that tells a story, watched at a cinema or on a television or other device” (Một chuỗi những hình ảnh chuyển động được thu kèm cả âm thanh để kể một câu chuyện, được xem tại rạp phim, trên ti vi hay các thiết bị khác.)

Ngoài ra, từ film còn có thể là động từ, và nó mang nghĩa là quay phim.

2 – Điểm khác biệt

2. 1 – Film

Trong tiếng Anh, film là từ xuất hiện trước, nó được sử dụng nhiều trong giai đoạn đầu của điện ảnh. Hiện nay, film được sử dụng như một từ học thuật nhiều hơn là một từ được sử dụng trong sống hàng ngày.

Ngoài ra, từ film còn được sử dụng để chỉ ngành công nghiệp làm phim.

Ví dụ:

John is working in film industry. (John đang làm trong ngành phim.)

He is a film buff. (Anh ấy là người biết rất nhiều về phim.)

2.2 – Movie

Trong tiếng Anh, từ movie là từ mới hơn, được sử dụng hàng ngày khi chúng ta muốn nói chúng ta đi xem phim hay muốn xem phim.

Ngoài ra, với từ movie thì có cụm go to the movies có nghĩa là tới rạp chiếu phim, được sử dụng rất phổ biến.

Ví dụ:

We spent the whole night for movies. (Chúng tôi dành cả đêm xem phim.)

I suggest we should go the movies. (Tớ đề xuất là chúng ta nên đi coi phim.)

Nhìn chung, bạn có thể hình dung sự khác biệt cơ bản giữa movie và film là film là từ cũ hơn, trang trọng hơn, movie hiện đại, dùng hàng ngày hơn. Còn về mặt ngữ nghĩa chung, 2 từ này đều chung nghĩa nhé.

∠ ĐỌC THÊM Phân biệt Raise và Rise, Cách dùng, Ví dụ và Đặt câu với Rise và Raise